thảo luận Caffè tại gia

mình mới chơi hệ espreso các chủ tịch có thanh lý cối xay linglong r1/ace48 đá chim mình cái nha. mua loại xay sẵn pha ra dở vợ nó chê miết
 
MÌnh không chuyên về tự pha cà phê, mấy bác dùng từ chuyên môn quá nên không hiểu lắm. Đại khái là là cà xay hơi mịn, vẫn bỏ cái chặn vào, rót 1 đợt xong đợi 30s lại rót tiếp, tỷ lệ là 1 cà thì 3 hoặc 4 nước phải không, mà nước canh kiểu gì nhỉ, mình chỉ cần tương đối thôi, người dùng phổ thông nên cũng không cần chính xác lắm
Thím cân nước hoặc ca đong ml như thím kia nói là ok.
Bloom là đợt nước đầu thím đổ nước vô cà, cà nó nở ra giống cái bánh ấy.
Thím lấy bột vô phin, đặt cái lưỡi gà nén nhẹ cà phê lên trên mặt cà (hoặc khỏi nén nhẹ). Rót nước lần đầu. Rồi như trên mình nói thôi. Thím cứ thử vài lần là ra công thức của riêng thím à.
 
noL3x82.jpg

Thỉnh thoảng phải bơi vào đây mời các CT cái latte :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Em chuẩn bị tập tành pour và cold brew. Em mới tậu được cái cối xay K6, đang phân vân chưa biết nên mua phễu nào, hario hay timemore, các thím tư vấn giúp em phát, tài chính của em cho cả phễu và bình là dưới 1 củ ạ. Đa tạ các thím!
 
Em chuẩn bị tập tành pour và cold brew. Em mới tậu được cái cối xay K6, đang phân vân chưa biết nên mua phễu nào, hario hay timemore, các thím tư vấn giúp em phát, tài chính của em cho cả phễu và bình là dưới 1 củ ạ. Đa tạ các thím!
Hario sứ thôi ct, còn ko thì đơm deal Blue Bottle 700k còn lại 300k vẫn có bình Hario.
 
So sánh phễu nhựa với sứ/ thuỷ tinh thì ưu điểm từng loại như nào ct?
Em biết gì đâu, em dùng phễu sứ xong bị vỡ thì sang phễu nhựa mà :shame:
Cơ bản trước kia các ct có tranh luận tí thì ngoài độ đẹp ra thì sứ sẽ nóng lâu hơn nhưng kèm theo đó là phải tráng lâu, tốn nước hơn.
 
Em biết gì đâu, em dùng phễu sứ xong bị vỡ thì sang phễu nhựa mà :shame:
Cơ bản trước kia các ct có tranh luận tí thì ngoài độ đẹp ra thì sứ sẽ nóng lâu hơn nhưng kèm theo đó là phải tráng lâu, tốn nước hơn.
Mình nghĩ nhựa tối ưu hơn, ít mất nhiệt, cũng ko cần tráng kỹ, khó hư hỏng, khuyết điểm dễ bám mùi hơn sứ
 
Em chuẩn bị tập tành pour và cold brew. Em mới tậu được cái cối xay K6, đang phân vân chưa biết nên mua phễu nào, hario hay timemore, các thím tư vấn giúp em phát, tài chính của em cho cả phễu và bình là dưới 1 củ ạ. Đa tạ các thím!
cả phễu cả bình 1 củ thì hario switch vô địch thiên hạ chửi hết lũ khác dbrr:shame: vì nó chỉ cần cái ấm siêu tốc đun nước bt hết, cà ra tha hồ chỉnh
 
Em chuẩn bị tập tành pour và cold brew. Em mới tậu được cái cối xay K6, đang phân vân chưa biết nên mua phễu nào, hario hay timemore, các thím tư vấn giúp em phát, tài chính của em cho cả phễu và bình là dưới 1 củ ạ. Đa tạ các thím!
bình coldbrew thì mua bình thuỷ tinh 1l có nắp bình thường với ít túi lọc vải là dc, không tới 200k, còn 800k mua hario switch là đẹp
XEgdE8z.png
 
Em chuẩn bị tập tành pour và cold brew. Em mới tậu được cái cối xay K6, đang phân vân chưa biết nên mua phễu nào, hario hay timemore, các thím tư vấn giúp em phát, tài chính của em cho cả phễu và bình là dưới 1 củ ạ. Đa tạ các thím!
mình vote chai xanh nhé (Bluebottle)
chơi hay bày đẹp, lưu ý xay thô hơn V60 một chút
 
Back
Top