thảo luận Caffè tại gia

Anh em cho hỏi, đã có anh em nào mua nhân xanh về rang chưa? Có cần kỹ thuật gì cao siêu không nhỉ? Nhà đang có cái chảo gang 30 năm tuổi dưới quê gửi vào. Tính mua thử ít nhân nhanh về rang bằng bếp củi.
Xin anh em ít lời khuyên, thấy cà nhân xanh có mấy cỡ thì nên mua cỡ nào nhỉ loại hạt to hay hạt vừa?
Khi rang xong thì cần thao tác gỉ để dega, có cần ủ (giống rang lạc ủ cho vỏ dễ tách) hay chỉ cần để nguội rồi co vào dega
Do rang để mình uống thì chắc kiểu gì cũng được, cái mình cần là xin anh em ít kỹ thuật cũng như thao tác khi rang ấy.
rang như rang lạc ấy mà, còn uống ra gì không thi không biết, các nhà rang bây giờ rang toàn máy rang hàng trăm triệu hoặc tiền tỉ có đủ các loại sensor kiểm soát nhiệt theo profile. Bác rang bằng chảo thì tâm link toàn bộ rồi. Cứ mang rang rồi uống test thôi
Nhân xanh thì loại nào giá ngon thì múc, cần tìm hiểu thêm về sơ chế nữa cho chọn được nhân phù hợp.
Còn rang cà việt thì loại nào cũng được (cơ bản cà việt có rang máy hịn cũng chỉ ra nốt tam thất thuốc bắc, rơm rạ cháy lắm khi còn có cả note phân chuồng nữa ấy mà):waaaht:
 
Còn rang cà việt thì loại nào cũng được (cơ bản cà việt có rang máy hịn cũng chỉ ra nốt tam thất thuốc bắc, rơm rạ cháy lắm khi còn có cả note phân chuồng nữa ấy mà):waaaht:
Sao lại thế bác, bác làm mất niềm tin quá, sao em dám mua cà Việt nữa.
 
Sao lại thế bác, bác làm mất niềm tin quá, sao em dám mua cà Việt nữa.
Chủ tịch ấy nói về cà phê " thông thường ", kiểu gu Việt trước giờ như là Qua Vũ hay chị Thảo đang bán ấy. Chứ cà Việt hiện nay không tệ vậy đâu, miễn là chịu thay đổi phong cách cho tử tế một chút, làm hàng có tâm như nhiều trang trại vẫn đang làm. Nhưng mà chủ tịch tính lôi chảo rang chơi thì nếu dùng nhân xanh tốt đâm ra phí cà, phí công chút chứ có sao đâu.
 
Chủ tịch ấy nói về cà phê " thông thường ", kiểu gu Việt trước giờ như là Qua Vũ hay chị Thảo đang bán ấy. Chứ cà Việt hiện nay không tệ vậy đâu, miễn là chịu thay đổi phong cách cho tử tế một chút, làm hàng có tâm như nhiều trang trại vẫn đang làm. Nhưng mà chủ tịch tính lôi chảo rang chơi thì nếu dùng nhân xanh tốt đâm ra phí cà, phí công chút chứ có sao đâu.
mình biết mình nói gì không cần nhét chữ đâu ct :look_down:
cà sơn la, núi min, pink bourbon, yellow bourbon gì gì của vịt khoe các kiểu rang máy xịn cũng quanh đi có mấy note đó thôi.
Mình uống daily đám Ethi G1 thì chẳng thấy có con cà vịt nào ra hồn được so với Ethi G1 cả (đám này rang light hoặc med-light)
 
Ờ so với ethi g1 thậm chí g2 luôn thì cà Việt chịu lép vậy. Mình chỉ nói chung cho mọi đối tượng, mà dĩ nhiên là phần lớn người uống cà phê vẫn còn chưa thẩm được khác biệt nhiều như CT. Chỉ mong bà con đồng phê hướng dần đến cà phê sạch, làm quen với cà ARa dần đã mừng rồi.
 
Ờ so với ethi g1 thậm chí g2 luôn thì cà Việt chịu lép vậy. Mình chỉ nói chung cho mọi đối tượng, mà dĩ nhiên là phần lớn người uống cà phê vẫn còn chưa thẩm được khác biệt nhiều như CT. Chỉ mong bà con đồng phê hướng dần đến cà phê sạch, làm quen với cà ARa dần đã mừng rồi.
Rõ ràng thôi, phải đi lên từ từ mà
 
Back
Top