kijuto#1
Đã tốn tiền
rang như rang lạc ấy mà, còn uống ra gì không thi không biết, các nhà rang bây giờ rang toàn máy rang hàng trăm triệu hoặc tiền tỉ có đủ các loại sensor kiểm soát nhiệt theo profile. Bác rang bằng chảo thì tâm link toàn bộ rồi. Cứ mang rang rồi uống test thôiAnh em cho hỏi, đã có anh em nào mua nhân xanh về rang chưa? Có cần kỹ thuật gì cao siêu không nhỉ? Nhà đang có cái chảo gang 30 năm tuổi dưới quê gửi vào. Tính mua thử ít nhân nhanh về rang bằng bếp củi.
Xin anh em ít lời khuyên, thấy cà nhân xanh có mấy cỡ thì nên mua cỡ nào nhỉ loại hạt to hay hạt vừa?
Khi rang xong thì cần thao tác gỉ để dega, có cần ủ (giống rang lạc ủ cho vỏ dễ tách) hay chỉ cần để nguội rồi co vào dega
Do rang để mình uống thì chắc kiểu gì cũng được, cái mình cần là xin anh em ít kỹ thuật cũng như thao tác khi rang ấy.
Nhân xanh thì loại nào giá ngon thì múc, cần tìm hiểu thêm về sơ chế nữa cho chọn được nhân phù hợp.
Còn rang cà việt thì loại nào cũng được (cơ bản cà việt có rang máy hịn cũng chỉ ra nốt tam thất thuốc bắc, rơm rạ cháy lắm khi còn có cả note phân chuồng nữa ấy mà)