thảo luận Caffè tại gia

Nhìn giống nhau thôi CT, Mokapot áp suất nó thấp hơn Brikka nhiều, nhiệt độ nước nó cũng cao hơn Brikka. Brika mà pha cà Light thì chua vãi nhái.:shame:
P/s: em mới rang mẻ Ethiopia Masha Natural cho Mokapot. Hàng G2 có khác, nhìn chán đời luôn :go:

View attachment 2535076
Thế moka nó đỡ chua hơn hay sao bác? Thảo nào mấy lần pha brikka toàn thấy chua khé cổ, có cách nào giảm chua ko bác?
 
Thế moka nó đỡ chua hơn hay sao bác? Thảo nào mấy lần pha brikka toàn thấy chua khé cổ, có cách nào giảm chua ko bác?
Mấy cái mẹo dùng nước nóng, nước lạnh, chỉnh cỡ xay, tăng nhiệt bếp...không khắc phục được triệt để vị chua đó đâu CT. Đơn giản là dùng cà Medium đổ lên thôi :shame:
 
Khởi đầu bằng df64 (7tr là đúng giá rồi) và milesto x20(có chỉnh nhiệt) là đủ bài cơ bản rồi.
Bác chơi đc sâu nữa thì lên df83 hoặc nâng SSP HU.
Hơi ngoài lề xíu muốn hỏi bác là nếu search df64 bên taobao thì giá khá chát. Phải tầm hơn 3000 tệ. Mà sao VN mình bán toàn dưới 7tr trên shopee khá nhiều vậy bác?
 
Hơi ngoài lề xíu muốn hỏi bác là nếu search df64 bên taobao thì giá khá chát. Phải tầm hơn 3000 tệ. Mà sao VN mình bán toàn dưới 7tr trên shopee khá nhiều vậy bác?
Mình nhớ không nhầm thì con DF này ngày xưa các thím ấy đặt tận xưởng đâu đó AliExpress hay Alibaba nên có giá tốt, giá hiển thị trên taobao là giá bán lẻ rồi mà, thím mua đủ số lượng có thể trả giá thêm chút nữa.
Mình vừa khảo thử giá bên 1688 đây
1717825435733.png
 
Last edited:
Thông cảm giúp mình. Vừa qua nhà ông anh lấy về bán hộ. Mà nặng quá, trên nhà cũng chật đề máy của mình rồi nên vứt cốp xe luôn. Máy vẫn hoạt động bình thường. Chỉ là lâu không dùng vì ông ấy đi tỉnh cả năm thỉnh thoảng mới về pha 1-2 shot nên bán.
Lâu ko dùng thì nên check lại nhé, chưa chắc để yên đã tốt đâu
 
Em lại tưởng nó cùng cấu tạo nên giống nhau, brikka thì có thêm lớp bọt nên nhìn đẹp mắt hơn với áp suất cao hơn tý nên chiết xuất đc nhiều hơn.
Xài bộ aeropress thì chỉ cần chỉnh tỷ lệ nước , nhiệt độ pha cũng ra đc như moka. Con aero khá tiện chắc mấy bữa nưa đi đòi về xài tiếp :)) từ ngày bú món esp real ngon thì e thanh lý bớt ấm đi rồi. Giữ lại 1 con brikka val cũ vs con zigo để trưng kệ. Cái cảm giác lần đầu đun ấm nó cũng phê :))
 
Xài bộ aeropress thì chỉ cần chỉnh tỷ lệ nước , nhiệt độ pha cũng ra đc như moka. Con aero khá tiện chắc mấy bữa nưa đi đòi về xài tiếp :)) từ ngày bú món esp real ngon thì e thanh lý bớt ấm đi rồi. Giữ lại 1 con brikka val cũ vs con zigo để trưng kệ. Cái cảm giác lần đầu đun ấm nó cũng phê :))
Con này pha đc ít bác ạ, đang dùng V60 cỡ 03 quay về Aero thấy uống ko đã.
@chocolate_1989 Điều chỉnh như nào vậy bác? Nhà có Aero với Brikka rồi, mua thêm Moka thì hơi thừa.
 
Last edited:
Con này pha đc ít bác ạ, đang dùng V60 cỡ 03 quay về Aero thấy uống ko đã.
@chocolate_1989 Điều chỉnh như nào vậy bác? Nhà có Aero với Brikka rồi, mua thêm Moka thì hơi thừa.
Bác đổi tỷ lệ nước vs cà theo tỷ lệ của ấm moka xem bác. Ấm nó cũng là ủ nhiệt rồi đẩy nước lên phía trên mà bác. Rồi điều chỉnh dần dần
 
IMG_0079.jpeg

#thanhly
Xin phép Admin,
HN/Dùng ít mà chủ yếu espresso nên quay về với em Kỹ Nữ M47 classic, mình thanh lý máy quốc dân Df64 ver1. Tình trạng hoạt động bình thường, đã đấu điện trực tiếp ko qua công tắc (tắt - bật máy xay trên ổ điện) lưỡi mazzer, mất ring chỉnh cỡ xay nên đang lắp ring in 3D. Giá 3.300k no fix
L/h: Quân/0919933888 (sms/zalo) 8tuổi
Xin Cảm ơn, chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ

Múc đi các CT.
 
Có bác nào thường xuyên pha Aeropress theo cách của ông sáng chế không? Cách này dùng nhiệt độ nước thấp (80-85) thời gian chiết xuất lại nhanh (1 phút xong) em thấy nó cứ nhạt nhạt nguội nguội kiểu gì ấy, làm nhiều lần vẫn thấy vậy.
 
Có bác nào thường xuyên pha Aeropress theo cách của ông sáng chế không? Cách này dùng nhiệt độ nước thấp (80-85) thời gian chiết xuất lại nhanh (1 phút xong) em thấy nó cứ nhạt nhạt nguội nguội kiểu gì ấy, làm nhiều lần vẫn thấy vậy.
bác phải xem người ta uống cà gì. Có chắc là light hay medium không.
 
Có bác nào thường xuyên pha Aeropress theo cách của ông sáng chế không? Cách này dùng nhiệt độ nước thấp (80-85) thời gian chiết xuất lại nhanh (1 phút xong) em thấy nó cứ nhạt nhạt nguội nguội kiểu gì ấy, làm nhiều lần vẫn thấy vậy.
Vị giác mỗi người mỗi khác, không thể áp đặt cứng ngắc theo cách người khác được, mọi công thức là để tham khảo thôi, mình pha mình uống thì nó phải điều chỉnh hợp miệng mình nữa.
 
Back
Top