thảo luận Caffè tại gia

Tình hình do tham quá nên cà về ngập mặt rồi, giờ có cách nào xử lý hết không các thím nhỉ :shame:? Toàn cà rang rồi nên để lâu thì không ổn, mà đang dịch này rủ bạn bè vào uống cũng không được :too_sad:
Mình cũng tình trạng tương tự với thím. Hôm thì không có gì uống, giờ thì quá nhiều cà.

Bạn e nó vừa gởi cho 2 gói cà spec bên thái, mới nhận hồi sáng.
 
Thím rang bao lâu một mẻ vậy? Thấy Tây họ rang khoảng 12 phút mà mình có người rang tới 20p.
Tùy mức rang, lượng cà vs nhiệt mà mai fen. E rang mỗi lần 150g. Light thì tầm 9'30, medium thì 11'30. Rang vui, chứ biết gì về rang đâu mà đòi rang bác :beat_brick:
 
Hóng ké, theo các thím nên mua cà xanh Ara Việt hay cà spec Châu Phi?
Rang hot air hay rang lồng ngon hơn có thím kia hỏi mà không ai trả lời kìa.
trước mình rang cà SP bằng chảo thì uống ngon, còn từ khi rang bằng cái lồng tự chế thì cà có vẻ không ngon bằng rang chảo.
 
202062bceeec-2184-49bc-a46f-2e7456ba57ed.png

Hôm nay nhảy vào hố sâu quá :sosad:

via theNEXTvoz for iPhone
Order trang nào vậy mai fen :D
 
trước mình rang cà SP bằng chảo thì uống ngon, còn từ khi rang bằng cái lồng tự chế thì cà có vẻ không ngon bằng rang chảo.
Chắc cái chảo nó đều nhiệt hơn và nhiệt nó truyền từ từ nên ngon hơn là rang lồng bằng ngọn lửa như nướng cà rồi, mà ngọn lửa thì tiết diện nhỏ đâu đều cà được.
 
Chắc cái chảo nó đều nhiệt hơn và nhiệt nó truyền từ từ nên ngon hơn là rang lồng bằng ngọn lửa như nướng cà rồi, mà ngọn lửa thì tiết diện nhỏ đâu đều cà được.
cũng ko rõ nữa bác, thấy nhiều người rang bằng lồng rang tự chế. Mình thì cứ thử dần từng loại rang xem sao
ps: mà bác rang bằng dụng cụ j vậy
 
Tùy mức rang, lượng cà vs nhiệt mà mai fen. E rang mỗi lần 150g. Light thì tầm 9'30, medium thì 11'30. Rang vui, chứ biết gì về rang đâu mà đòi rang bác :beat_brick:
Rang nhanh vậy em đoán thím rang lồng, nướng cà trực tiếp trên ngọn lửa nên chín nhanh quá? Mà em cũng không chắc chỉ đoán vậy thôi.
 
cũng ko rõ nữa bác, thấy nhiều người rang bằng lồng rang tự chế. Mình thì cứ thử dần từng loại rang xem sao
ps: mà bác rang bằng dụng cụ j vậy
Mình rang bằng chảo kiểu Hàn, bếp hồng ngoại. Bữa sợ cà nó chai nên 12 phút là dí chảo sát bếp để nó crack cho kịp giờ thành ra không đều.
 

Attachments

  • F68E220E-B13C-4008-9A51-A9421582551B.jpeg
    F68E220E-B13C-4008-9A51-A9421582551B.jpeg
    1.8 MB · Views: 31
Rang nhanh vậy em đoán thím rang lồng, nướng cà trực tiếp trên ngọn lửa nên chín nhanh quá? Mà em cũng không chắc chỉ đoán vậy thôi.
E rang lồng, cũng tùy loại cà nữa mà fen, em rang nhiệt lồng cũng chỉ dao động 190 - 220 độ thôi ạ:)
 
Mình rang bằng chảo kiểu Hàn, bếp hồng ngoại. Bữa sợ cà nó chai nên 12 phút là dí chảo sát bếp để nó crack cho kịp giờ thành ra không đều.
rang lâu xíu nữa bác, hôm qua mình rang lần đầu mẻ sidamo g4 mà hơn 30p, ko hiểu sao loại này rang lâu kinh khủng
 
E rang lồng, cũng tùy loại cà nữa mà fen, em rang nhiệt lồng cũng chỉ dao động 190 - 220 độ thôi ạ:)
Em thấy mấy thợ rang bảo còn giai đoạn phát triển là sau khi 1st crack thì giảm nhiệt và tăng gió khoảng 20% thời gian rang gì nữa,với giai đoạn làm nóng lồng trước khi cho cà vào hình như khó làm với kiểu rang bằng lồng.
 
Em thấy mấy thợ rang bảo còn giai đoạn phát triển là sau khi 1st crack thì giảm nhiệt và tăng gió khoảng 20% thời gian rang gì nữa,với giai đoạn làm nóng lồng trước khi cho cà vào hình như khó làm với kiểu rang bằng lồng.
Nóng lồng thì e cũng làm mà, 200 độ mới cho cà vô, crack 1 xong cũng giảm nhiệt. Gió thì không có rồi, rang theo cảm tính, thấy cà nó đến độ, thăm cà thấy ổn ổn là dừng. Chứ có máy rang hay profile nào đâu :)
 
Số tiền hiển thị là đã tính phí ship tận giường luôn rồi à fen :)
Chưa bao gồm tiền vận chuyển từ TQ về VN và tiền vận chuyển nội địa nữa nhé, khi nào hàng về kho tụi nó bên TQ thì nó mới cân lên và tính phí sau, phí VCQT tầm 50k nữa thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top