thảo luận Caffè tại gia

Nóng lồng thì e cũng làm mà, 200 độ mới cho cà vô, crack 1 xong cũng giảm nhiệt. Gió thì không có rồi, rang theo cảm tính, thấy cà nó đến độ, thăm cà thấy ổn ổn là dừng. Chứ có máy rang hay profile nào đâu :)
Thím chơi với mấy lão pro chắc biết đủ các ngón nghề rồi, không hoàn hảo thì chắc do dụng cụ rang chưa hoàn hảo thôi.
 
Thím chơi với mấy lão pro chắc biết đủ các ngón nghề rồi, không hoàn hảo thì chắc do dụng cụ rang chưa hoàn hảo thôi.
Không đâu mai fen, chuyên nghiệp vs máy móc hiện đại họ còn hỏng suốt. Mình rang vui nó khác mà. Họ rang máy móc vs công nghệ hỗ trợ nó khác. Bảo họ rang lồng thô sơ như mình họ chạy mất tích luôn :D. Rang vui uống cho đổi vị thôi, cà rang pro nó đẩy được hết hương vs vị thế mạnh của cà, uống cảm nhận rõ ràng. Rang vớ vẩn như mình uống thấy nó lẩu thập cẩm, chả cái gì rõ ràng, mỗi cái thấy nó thoang thoảng một tí. Giống ăn chè đỗ xanh hay đen vs ăn chè thập cẩm 😂. Ngày xưa chưa có công nghệ, các cụ còn rang bằng chảo đất, giã bằng cối cơ mà :)
 
chết mợ mấy thím ơi, xé cái bao cf mà cái bao nó thiết kế xé được 2 bên.
xé nhầm bên nó ko có zipper kéo lại :sad:
Làm cái lọ mà đựng thím ơi, khô ráo sạch sẽ đẹp đẽ mà khi buồn còn bỏ ra xóc lọ được :))
1596730549627.png
 
hủ này mua loại nào ok vậy thím?
má tính mua cf vs phin uống sương sương thôi, riết đầu tư thêm nhiều thứ ghê :shame:
E dùng của Yami, giống kiểu như hình kia :)) Mà đựng cái nào chẳng được, mua hũ nhựa cũng đc mà, miễn là nó kín :)))
 
Không đâu mai fen, chuyên nghiệp vs máy móc hiện đại họ còn hỏng suốt. Mình rang vui nó khác mà. Họ rang máy móc vs công nghệ hỗ trợ nó khác. Bảo họ rang lồng thô sơ như mình họ chạy mất tích luôn :D. Rang vui uống cho đổi vị thôi, cà rang pro nó đẩy được hết hương vs vị thế mạnh của cà, uống cảm nhận rõ ràng. Rang vớ vẩn như mình uống thấy nó lẩu thập cẩm, chả cái gì rõ ràng, mỗi cái thấy nó thoang thoảng một tí. Giống ăn chè đỗ xanh hay đen vs ăn chè thập cẩm 😂. Ngày xưa chưa có công nghệ, các cụ còn rang bằng chảo đất, giã bằng cối cơ mà :)
Rang nhiều mẻ biết rút kinh nghiệm thì sẽ thành công thôi thím, kiến thức trên mạng bây giờ nhiều chứ có phải như thời xưa hiếm hoi đâu.
Cà fresh do mình tìm tòi rang ra uống ngay sau khi rang cũng thú vị lắm.
uh, trước chót mua chung 2kg rồi, thấy nhiều bô lão mua uống nên cũng tặc lưỡi thôi.

Mình mới lụm được 1 trick trên Sweetmaria về rang cà Ethiopi hi vọng giúp được 2 thím: Ngay trước khi crack 1 thì tăng tí nhiệt đợi vô crack thì giảm nhiệt hoặc chỉnh gió sao cho thời gian 1st crack khoảng 1p30 đến 1p45s.
https://library.sweetmarias.com/roasting-washed-coffees-from-ethiopia/
 
Last edited:
Rang nhiều mẻ biết rút kinh nghiệm thì sẽ thành công thôi thím, kiến thức trên mạng bây giờ nhiều chứ có phải như thời xưa hiếm hoi đâu.
Cà fresh do mình tìm tòi rang ra uống ngay sau khi rang cũng thú vị lắm.


Mình mới lụm được 1 trick trên Sweetmaria về rang cà Ethiopi hi vọng giúp được 2 thím: Ngay trước khi crack 1 thì tăng tí nhiệt đợi vô crack thì giảm nhiệt hoặc chỉnh gió sao cho thời gian 1st crack khoảng 1p30 đến 1p45s.
https://library.sweetmarias.com/roasting-washed-coffees-from-ethiopia/
Thanks fen để thử rang coi sao
 
Back
Top