thảo luận Caffè tại gia

Hơi thất vọng với hạt của Barbros một chút các thím ạ.
Thử cả espresso và cold brew thì thấy body quá mỏng, hơi có chút khét. Nếu không phải sale giá tốt chắc mình sẽ không mua lại
Thím đang nói đến Ro Nat loại 59k phải k ạ? E uống cũng k ấn tượng lắm, Langbiang thì ổn, Ro Nat thử mấy kiểu pha vẫn bị khét khét, hậu vị kém, E cứ tự nhủ do rang Dark nên nó vậy.
 
Có cái sàng vật liệu thí nghiệm đó CT. 200k/cái:shame:

Hóng CT trải nghiệm thêm :p
Cái này dùng được ko thím nhỉ, nhìn nhỏ gọn. Sàng vật liệu kia dòm to quá.
20216b94a89d-ae79-4531-b4ea-cb16cfa63715.png
 
Thím @eminter_25391 ơi thím xem của E sau 8 tháng xay thập cẩm này, trục nó vẫn chắc chắn và không nhúc nhích luôn, con R1 của thím mới mua sao lại bị nhỉ? E cũng k hình dung ra của thím nó bị nhiều thế nào? Thím quay clip cho E xem phát. Mà trục giữa của thím nhìn từ dưới lên ( dưới nắp che ) có chữ Singapore không?​
 
Last edited:
Con R1 của em cũng bình thường, xài 9 tháng toàn xay espresso ko ah
Mà con R1 này xay năng là do họng cà lớn, nên cà rớt xuống nhanh, ưu điểm là xay cỡ medium -> coarse rất nhanh nhưng khi xay fine hoặc xay cà rang quá sống (cinnamon roast) là xay rất khó
Còn con ACE48 đắt tiền hơn nhiều mà, gấp đôi luôn, cối 48mm titanium nên xay nhẹ hơn là phải :D Thím có ACE48 rồi mua con R1 chi nữa
 
Con R1 của em cũng bình thường, xài 9 tháng toàn xay espresso ko ah
Mà con R1 này xay năng là do họng cà lớn, nên cà rớt xuống nhanh, ưu điểm là xay cỡ medium -> coarse rất nhanh nhưng khi xay fine hoặc xay cà rang quá sống (cinnamon roast) là xay rất khó
Còn con ACE48 đắt tiền hơn nhiều mà, gấp đôi luôn, cối 48mm titanium nên xay nhẹ hơn là phải :D Thím có ACE48 rồi mua con R1 chi nữa
Tại E sợ vợ, tại vỏ nó đen nên khó cất giấu, tại vỏ nó trơn :)) Chứ về xay thì E k chê nó điểm gì.
 
nhắc đến sợ vợ lại phải đi pha ca cao sữa :tire: làm cái cốc mocha toàn fail, ko hiểu sao uống riêng thì cũng đc mà mix cà phê nó bị nhặng đắng. các bác có công thức với aeropress ko nhỉ?
 
nhắc đến sợ vợ lại phải đi pha ca cao sữa :tire: làm cái cốc mocha toàn fail, ko hiểu sao uống riêng thì cũng đc mà mix cà phê nó bị nhặng đắng. các bác có công thức với aeropress ko nhỉ?
thay bột cacao đi ct, hoặc cf xay coarse thôi
 
nhắc đến sợ vợ lại phải đi pha ca cao sữa :tire: làm cái cốc mocha toàn fail, ko hiểu sao uống riêng thì cũng đc mà mix cà phê nó bị nhặng đắng. các bác có công thức với aeropress ko nhỉ?
quậy cacao với ít nc nóng tan trc đã ct, rồi fill cafe vào
mà nhanh trí báo vợ aeropress với rok gì gì ko làm mocha ngon dc phải cần máy esp rồi lên con flair 58 hay máy chả hạn
gjsyyNk.gif
 
Thì đó. Thế mới nói, CT kia bảo đến 1Z là ngon lắm rồi, lên nữa có chăng là sưu tầm thôi. Em mới ví dụ mà :shame:
Nếu đánh giá máy xay cà phê bằng cơm hay bằng điện thì phải độ consistency của cà sau khi xay. Thì qua sàn curve là 1 thước đo định lượng tốt. Mà cơ bản mỗi loại nó có 1 bước cỡ hạt mà nó đạt độ đồng nhất tốt nhất định. Ví dụ xay cở fine lại tốt nhuqng xay cở coarse thì í ẹ. Và ngược lại. Hay có con nhạc nào cũng nhảy mà chỉ có nhảy cho vã năng lượng chứ ko ai xem. Kiểu vậy. Nên để đánh giá công tâm thì phải dựa trên chỉ định của nhà sx khi họ thiết kế thiết bị tối ưu cho hạt nào tốt nhất. Và cỡ nào ngon nhất. Nên tốt nhất mua hết rồi thẩm nha các fen

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top