thảo luận Caffè tại gia

Các thím uống fine Ro hơn củ 1kg chưa :( thấy bảo ngon lắm mà chưa được uống
fine Ro hơn 1 củ/kg thì ngáo giá nặng

mình cũng nể thằng nào làm nội dung câu chuyện để bán được cái gía đó, mà vẫn có ối ông cắm đầu vào mua thì hay thật
=> nghe giống câu chuyện lâu lâu mới có culi, chỉ chia lại cho anh em thân thiết lắm, chứ hàng culi mắc và hiếm :D

/mới đặt 2kg Ethi rang medium về pha máy uống cafe sữa

mà sợ dư, uống không hết lại phí, tại ở nha mỗi ngày cùng lắm uống được 2 ly
anh em nào muốn chia bớt 500gr ~ 1kg gì không :D

về chơi espresso cũng hơi bị sang chảnh của nó trong mùa dịch này :D
 
Đợt này m đang khá thích cafe của 1 chú, có trang trại cafe, chế tạo máy rang xay cafe luôn, khá là chim ưng.
Chú nào vậy CT

Các CT cho em hỏi Ro mn hay uống món gì. Trước em cũng thử ít Ro Babros, pha nâu hay bạc xỉu uống thì ok nhưng 2 món này em ko hảo lắm. Uống đen thì đắng vãi nhái ko nuốt được =(( (éo hiểu sao mấy ông "gu truyền thống" uống Ro rang cháy phét vẫn uống được đen lại còn khen ngon)
Ro em pha phin, ko nén ko gài gì, làm theo cách hồi trước của thím JETIX nhưng vẫn đắng.
 
Chú nào vậy CT

Các CT cho em hỏi Ro mn hay uống món gì. Trước em cũng thử ít Ro Babros, pha nâu hay bạc xỉu uống thì ok nhưng 2 món này em ko hảo lắm. Uống đen thì đắng vãi nhái ko nuốt được =(( (éo hiểu sao mấy ông "gu truyền thống" uống Ro rang cháy phét vẫn uống được đen lại còn khen ngon)
Ro em pha phin, ko nén ko gài gì, làm theo cách hồi trước của thím JETIX nhưng vẫn đắng.
đắng thì xay thô hoặc giảm nhiệt nước dc mà ct, vốn dĩ rô ở vn đa số rang rất nặng, nhẹ nhất cũng là med-dark, còn style bọn babros là style charcoal cafe của đám nhật rang siêu dark:shame:
 
Chú nào vậy CT

Các CT cho em hỏi Ro mn hay uống món gì. Trước em cũng thử ít Ro Babros, pha nâu hay bạc xỉu uống thì ok nhưng 2 món này em ko hảo lắm. Uống đen thì đắng vãi nhái ko nuốt được =(( (éo hiểu sao mấy ông "gu truyền thống" uống Ro rang cháy phét vẫn uống được đen lại còn khen ngon)
Ro em pha phin, ko nén ko gài gì, làm theo cách hồi trước của thím JETIX nhưng vẫn đắng.
CT xem mix Ara vào hoặc là mua ro rang light medium thôi , chứ rang dark rồi thì uống kiểu gì cũng đắng
 
Chú nào vậy CT

Các CT cho em hỏi Ro mn hay uống món gì. Trước em cũng thử ít Ro Babros, pha nâu hay bạc xỉu uống thì ok nhưng 2 món này em ko hảo lắm. Uống đen thì đắng vãi nhái ko nuốt được =(( (éo hiểu sao mấy ông "gu truyền thống" uống Ro rang cháy phét vẫn uống được đen lại còn khen ngon)
Ro em pha phin, ko nén ko gài gì, làm theo cách hồi trước của thím JETIX nhưng vẫn đắng.

Đắng thì kiểm soát mức xay to nhỏ, thời gian chiết suất, cân bằng 2 cái đó với nhau
dò ra profile ưa thích của mình tuỳ đợt cà mua về

/nói chứ, cái vụ này cũng phải mất thời gian trải nghiệm lâu mới nhận ra được


//nãy nghe fine ro 1tr/kg giật mình - chạy ra làm liền 1 ly fine Ro miễn phí được tặng kèm uống lấy uống để :D

=> công nhận cái fine ro này nó thơm.... mùi nhang :byebye:


Screen Shot 2021-08-01 at 12.41.57 PM.png
 
Last edited:
Hi anh em,

Qua nay mình test thử cà Rwanda của nhà rang Bloom. Méo hiểu sao pha shot nào cũng bị channeling mạnh. Mình tin chắc không phải do kỹ thuật dàn, nén, bởi động tác vẫn thế với các loại cà khác. Nửa đầu thì ko sao, nửa sau channeling tóe loe?

Không hiểu nguyên nhân do đâu nhỉ?
 
sao vậy thím. e lại thấy cà VN dc mỗi mấy cái anaerobic là ổn định
Ổn định ở mặt nào thế CT :shame:
Trong này có Ct nào uống es từ con 9b cho mình xin ít cảm nhận với :D
Em thử từ ngày mới về VN. Nếu nó dựa vào tính cơ động, thì tuổi lolz so với Flair Pro2. Nếu so về chất lượng cà pha ra thì tuổi lozl so với máy. Nói nhanh cho vuông CT. Mấy nữa Flair 58 về. Có time em làm bài so sánh cho mấy thằng seeder hết chém gió. Thậm chí nếu thay đổi loại cà nó còn éo bằng thằng Brikka, do không thay đổi nhiệt độ qua cà được:beat_brick:
fine Ro hơn 1 củ/kg thì ngáo giá nặng

mình cũng nể thằng nào làm nội dung câu chuyện để bán được cái gía đó, mà vẫn có ối ông cắm đầu vào mua thì hay thật
=> nghe giống câu chuyện lâu lâu mới có culi, chỉ chia lại cho anh em thân thiết lắm, chứ hàng culi mắc và hiếm :D

/mới đặt 2kg Ethi rang medium về pha máy uống cafe sữa

mà sợ dư, uống không hết lại phí, tại ở nha mỗi ngày cùng lắm uống được 2 ly
anh em nào muốn chia bớt 500gr ~ 1kg gì không :D

về chơi espresso cũng hơi bị sang chảnh của nó trong mùa dịch này :D
Dân trong ngành thì culi hàng lỗi. Nhưng trong thành phần sản phẩm của nhiều nhà rang, thậm chí các hệ thống như Highlands, TCH...đều có. Và khách hàng vẫn có một bộ phận không nhỏ bỏ tiền nhiều hơn cho nó. Đừng phủ nhận giá trị của nó chứ CT:shame:. Vừa miệng người uống thì giá cao họ vẫn mua. Chứ cà ngon nhưng không hợp miệng họ, có cho họ còn mắng đấy CT. Đấy là lý do 10 người bán hàng, nhưng chỉ 1 người đắt khách đấy ạ. :shame:
CT nào hôm nọ hỏi em con hàng ngâm vỏ cam để pour tán gái nhỉ 🖐️
Em đây CT. CT có hàng xin xỏ được thì để lại cho em xin ít ạ. Em về pha tán gái, bản thân em uống loại sơ chế "cam vàng" đó thấy cũng bình thường, nhưng các bạn nữ lại thích. CT để cho em ít nhé:p
 
Em thử từ ngày mới về VN. Nếu nó dựa vào tính cơ động, thì tuổi lolz so với Flair Pro2. Nếu so về chất lượng cà pha ra thì tuổi lozl so với máy. Nói nhanh cho vuông CT. Mấy nữa Flair 58 về. Có time em làm bài so sánh cho mấy thằng seeder hết chém gió. Thậm chí nếu thay đổi loại cà nó còn éo bằng thằng Brikka, do không thay đổi nhiệt độ qua cà được:beat_brick:
cảm ơn CT, tính hỏi đặt con này (TP vừa cho tiền mua con 9B này). Để hết dịch vác mồm đi thử nghiệm coi sao :D
 
Back
Top