ChiCua
Senior Member
cố tầm dưới 2 cụ làm con Wacacao Nanopresso bác ạ
Cái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ
Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
cố tầm dưới 2 cụ làm con Wacacao Nanopresso bác ạ
ấm thì dùng hơi nước, thì áp sẽ nhỏ. cái còn loại bơm tay thì áp sẽ cao hơn thì gần với espresso hơn. Nhưng mình lăn tăn cái bơm tay kia nếu xay mịn quá thì cái bơm kia có bền không thôi. Ấm thì bền rồi, cơ mà lỡ tay chỉnh mịn quá hay nhiều cà quá là nó ko xịt nước được luôn :v.Cái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ
Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
máy pha gì thế ct?View attachment 1396317
- Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
- Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường
- Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
Vấn đề k phải rổ có gờ hay không để giữ, vì lắp vào group head nó cũng ép chặt r.View attachment 1396317
- Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
- Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường
- Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
rổ đấy thím dùng dose bao nhiêu ? Áp lên cao quá chắc để overdose hoặc xay quá mịn. Thím quay video lên, chứ rổ có gờ hay ko nó không ảnh hưởng đâu.View attachment 1396317
- Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
- Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường
- Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
Moka là tên 1 dòng Cà. và cái moka pot là thiết bị chuyên dụng để pha Moka. Nói chung là nó chả liên quan gì đến Espresso cả. Còn cái wacaco thì nó là pha ra espresso nên ko so 2 cái này với nhau được. Cơ mà tầm 1 củ theo mình làm bộ pour over cho lành vì espresso mà ko đầu tư thì uống cũng phí tiền cà vì chả thấy lên được cái note nào ra hồn. Nó như kiểu tải nhạc lossless về xong nghe bằng loa điện thoại ấyCái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ
Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
Wacacao nó gần với espresso chuẩn rồi CT chớ sao so với moka đượcCái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ
Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
e nghịch qua thì thấy k vấn đề j lắm, mà cỡ xay sẽ cần cầu kì tí nếu xài thằng Pico, còn Nano thì cũng bt thôi á CTấm thì dùng hơi nước, thì áp sẽ nhỏ. cái còn loại bơm tay thì áp sẽ cao hơn thì gần với espresso hơn. Nhưng mình lăn tăn cái bơm tay kia nếu xay mịn quá thì cái bơm kia có bền không thôi. Ấm thì bền rồi, cơ mà lỡ tay chỉnh mịn quá hay nhiều cà quá là nó ko xịt nước được luôn :v.
finero CT thử dòng 6 robusta của nhà Ka, hoặc thử dòng winey honey ro bên nhà Njoy rang áHà Nội có nhà rang nào có fine Ro ổn ko các CT nhỉ? Em thử bên 3C rồi h muốn thử bên khác xem sao.
Ct có link shop không em xin lun.finero CT thử dòng 6 robusta của nhà Ka, hoặc thử dòng winey honey ro bên nhà Njoy rang á
Ka thì CT nhắn qua link nàyCt có link shop không em xin lun.
đồ kia toàn tầu rồi còn fake gì nữa ct?Em đang muốn kiếm con máy xay về tập xay espresso, xay cối mỏi tay quá.
Các CT cho em hỏi con Lingdong/CRM 020 có ổn không nhỉ? Em thấy shopee có chỗ bán 2.8tr mà cũng có chỗ 3.5tr. Không biết có hàng "Tàu fake" không
Bị xì thì là do tay pha nó không khít với ron GH, chứ liên quan gì đến rổ có gờ hay không đâu CT. Kiểm tra lại tiếp xúc tay pha và GH thôi, chắc tại tai gài của PF chưa chuẩn.View attachment 1396317
- Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
- Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường
- Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
Để mà nhanh gọn lẹ , bền bỉ thì con brikka nó vả chết mấy con bóp bóp. Mấy con bóp bóp ko chơi dc cà rang light nữa. Em ôm 1 đống thứ linh tinh mới thấy có máy xay ngon là cái đầu tiên cần đầu tư đầu tiênCái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ
Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
Trong này e thấy mọi người hay mua của Cà Thủ và nhà rang mới nổi 186. Ro thì e thích Ro Hồ Phượng aka Hồ Ly của Cà Thủ nhất. 3C thì bây giờ ít người mua rùiHà Nội có nhà rang nào có fine Ro ổn ko các CT nhỉ? Em thử bên 3C rồi h muốn thử bên khác xem sao.
Mấy mã này sẵn hàng ko bác. Inbox mình 1 2 3Lâu lâu em trồi lên tí nhé.
View attachment 1399582
Trong này chắc cũng vài chục CT uống cà Sample của Úc rồi.Đang bị cúm sml, đụng tới cà là ói ngay
Có CT nào uống sample cà Úc chưa