Cần Thơ: Bánh xèo khổng lồ chia làm 1.000 phần cho người dân và du khách thưởng thức

Status
Not open for further replies.
Hà Nội đang bắt đầu vào mùa nóng, ăn bánh xèo cực kỳ hợp mồm. Tuy nhiên ăn 1 cái thì thấy thiếu, 2 cái thì cũng ko thừa, nhưng ngấy.
Fen có nhầm lẫn món nào ko? Chứ bánh xèo là phải làm ăn liền nên trong quán lúc nào cũng có mấy bếp lửa cháy liên tục. Mùa nóng sao hợp đc nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Fen có nhầm lẫn món nào ko? Chứ bánh xèo là phải làm ăn liền nên trong quán lúc nào cũng có mấy bếp lửa cháy liên tục. Mùa nóng sao hợp đc nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi cũng ko rõ nữa. Nhưng ở HN đang bắt đầu nóng, thấy mọi người ăn bánh xèo nhiều hơn hẳn ngày lạnh ấy.
 
Phen nào ăn kiểu miền Trung, Thố đất này chưa? Dầu làm từ mỡ heo, Ăn ngon nhưng không bị gắt dầu, béo. Mình dân miền Nam thích lắm.
 

Attachments

  • 1713695660361.png
    1713695660361.png
    468.2 KB · Views: 4
Tôi cũng ko rõ nữa. Nhưng ở HN đang bắt đầu nóng, thấy mọi người ăn bánh xèo nhiều hơn hẳn ngày lạnh ấy.
Tôi trong nam, chỉ có 2 mùa mưa và nắng, ăn mùa nào cũng đc, nhưng tại thấy món này lửa nhiều nên nghĩ mùa mưa hợp hơn thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Phen nào ăn kiểu miền Trung, Thố đất này chưa? Dầu làm từ mỡ heo, Ăn ngon nhưng không bị gắt dầu, béo. Mình dân miền Nam thích lắm.
Hồi nhỏ nguyên xóm con nít toàn rủ nhau đổ bánh khọt bằng cái này. Vui vl :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
chỉ ăn được bánh xèo mềm, đổ ít dầu chan mắm tỏi ớt, hay cuốn rau. Nhân chay nấm hoặc thịt vịt, hải sản tôm mực cũng ok. Bánh miền tây thì ko thích nước mắm ngọt lợ bột ngọt. Bánh miền trung mà chiên ngập dầu ăn ngấy thôi rồi
Screenshot_2024-04-21-17-39-23-780_com.android.chrome-edit.jpg
 
Tôi trong nam, chỉ có 2 mùa mưa và nắng, ăn mùa nào cũng đc, nhưng tại thấy món này lửa nhiều nên nghĩ mùa mưa hợp hơn thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
Món này tráng phát ăn luôn, nguội cũng khá nhanh chứ ko đến mức nóng lâu, ăn kèm với rau sống (rau thơm), chấm với nước mắm loãng để nguội. Ở HN thì cách ăn cũng tương đương với nhiều món ăn mùa hè như bánh tráng cuốn thịt heo, cá nướng cuốn, gỏi cuốn, phở cuốn, bún chả, bún đậu mắm tôm... nên có thể dân HN thích ăn khi vào hè hơn. Ngoài ra HN thì mùa mưa cũng là mùa hè.
 
Nhúng nguyên cái kiểu này tôi sợ giảm đi độ dai giòn. Nhưng kích cỡ nhỏ của bánh xèo miền Trung nhìn rất hợp lý. Bánh xèo miền Nam to phải cắt ra để cuốn, nhiều khi gắp và cuốn nó rơi lả tả.
tùy người thôi, như toi lại thích ăn mềm. nhưng làm bự mà giòn quá nó dễ gãy vụn ăn còn ngon lành gì nữa. bánh miền trung có hai loại nhân và ko nhân chấm mắm thôi
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top