Sarah Paxton
Senior Member
kỷ lục guinness chiếc bánh xèo to nhất thế giới
Bánh xèo miền Nam chiên giòn, dầu mỡ vclcá nhân thấy bánh xèo miền Trung ăn không ngon bằng miền Nam.
Bánh này ngon! Mới ăn đúng 1 lần gần đây, vị bột hơi nhiều nhưng đỡ ngấy dầu mỡ hơn bánh xèo.Miền trung thì có bánh khoái ngon hơn. Vỏ dày mà giòn rụm
View attachment 2452996
Fen có nhầm lẫn món nào ko? Chứ bánh xèo là phải làm ăn liền nên trong quán lúc nào cũng có mấy bếp lửa cháy liên tục. Mùa nóng sao hợp đc nhỉHà Nội đang bắt đầu vào mùa nóng, ăn bánh xèo cực kỳ hợp mồm. Tuy nhiên ăn 1 cái thì thấy thiếu, 2 cái thì cũng ko thừa, nhưng ngấy.
Tôi cũng ko rõ nữa. Nhưng ở HN đang bắt đầu nóng, thấy mọi người ăn bánh xèo nhiều hơn hẳn ngày lạnh ấy.Fen có nhầm lẫn món nào ko? Chứ bánh xèo là phải làm ăn liền nên trong quán lúc nào cũng có mấy bếp lửa cháy liên tục. Mùa nóng sao hợp đc nhỉ
via theNEXTvoz for iPhone
Nhầm không fen? Trong cái miền Nam nó chia nhiều loại, hay fen gộp luôn cả miền nam vào?Bánh xèo miền Nam chiên giòn, dầu mỡ vcl
Bánh miền Trung cũng nhiều dầu mỡ à,Bánh xèo miền Nam chiên giòn, dầu mỡ vcl
Tôi trong nam, chỉ có 2 mùa mưa và nắng, ăn mùa nào cũng đc, nhưng tại thấy món này lửa nhiều nên nghĩ mùa mưa hợp hơn thôi.Tôi cũng ko rõ nữa. Nhưng ở HN đang bắt đầu nóng, thấy mọi người ăn bánh xèo nhiều hơn hẳn ngày lạnh ấy.
Ai miền trung mà ăn lạ zbánh xèo miền trung thì nhúng nguyên cái bánh vào chén nước mắm chứ k cuốn
kiểu vầy
View attachment 2452969
Hồi nhỏ nguyên xóm con nít toàn rủ nhau đổ bánh khọt bằng cái này. Vui vlPhen nào ăn kiểu miền Trung, Thố đất này chưa? Dầu làm từ mỡ heo, Ăn ngon nhưng không bị gắt dầu, béo. Mình dân miền Nam thích lắm.
Món này tráng phát ăn luôn, nguội cũng khá nhanh chứ ko đến mức nóng lâu, ăn kèm với rau sống (rau thơm), chấm với nước mắm loãng để nguội. Ở HN thì cách ăn cũng tương đương với nhiều món ăn mùa hè như bánh tráng cuốn thịt heo, cá nướng cuốn, gỏi cuốn, phở cuốn, bún chả, bún đậu mắm tôm... nên có thể dân HN thích ăn khi vào hè hơn. Ngoài ra HN thì mùa mưa cũng là mùa hè.Tôi trong nam, chỉ có 2 mùa mưa và nắng, ăn mùa nào cũng đc, nhưng tại thấy món này lửa nhiều nên nghĩ mùa mưa hợp hơn thôi.
via theNEXTvoz for iPhone
tùy người thôi, như toi lại thích ăn mềm. nhưng làm bự mà giòn quá nó dễ gãy vụn ăn còn ngon lành gì nữa. bánh miền trung có hai loại nhân và ko nhân chấm mắm thôiNhúng nguyên cái kiểu này tôi sợ giảm đi độ dai giòn. Nhưng kích cỡ nhỏ của bánh xèo miền Trung nhìn rất hợp lý. Bánh xèo miền Nam to phải cắt ra để cuốn, nhiều khi gắp và cuốn nó rơi lả tả.
hình như quẻn ngữa trở dô ăn bánh xèo kiểu này, còn quẻn nôm, đè nẽn thì cuốn bánh trángAi miền trung mà ăn lạ z