Cha dùng cồn nướng mực cho con gái ăn, 3 người trong nhà bỏng thương tâm

Cho vào cái nồi chiên không dầu nướng , mấy phút thì xong . Nồi tàu giờ rẻ bèo. Dùng cồn lgi cho nguy hiểm
miếng mực nó như miếng bánh đa, ăn chán ko buồn ăn nữa luôn,

Nướng cồn thì các fen đổ cồn ra đĩa, bỏ mực vào thấm cho ướt mực rồi châm lửa vào tí góc tờ giấy, lửa tắt mới được châm thêm cồn nướng tiếp. :hungry:
 
Thanks thim, để hôm nào thử, mà dùng nồi chiên không dầu thôi.

Sắp đến mùa nướng thịt rồi, thường thì mồi bằng củi khô, nhưng ông nào lười thì toàn mua chai cồn để mồi cho than cháy. Xem vụ này chắc giờ cách cái vụ chai cồn quá.

:D Cồn giờ để xịt rửa hoặc mồi đốt cái gì thôi. Chớ nướng ghê lắm. Nồi chiên k dầu t cũng định mua mà ông bà bu k quen, cứ xài cái lò kia.
 
Tốt nhất là anh tắt máy đi đừng comment nữa chứ nó chập điện thì khổ lắm.
UDqbcUT.png
tôi đâu phải người theo trường phái an toàn hết cỡ
 
Cứ ngâm mực với bia xong nướng gas hay nướng bếp ko dầu cũng ngon, cứ phải dùng cồn là sao nhỉ? Miếng ăn là miếng tồi tàn, đừng đặt bản thân và gia đình vào thế nguy hiểm chỉ vì miếng ăn.
 
Từ khi có con, tôi đã trang bị cho nội ngoại mỗi nhà 1 cái lò nướng (chiên không dầu). Dẹp mọi thể loại bếp than/cồn. Lẩu cũng chuyển thành lẩu điện luôn, không chơi cồn khô/gas mini.
 
VKL 3 lít, mình bị nổ chai 500ml gần cạn mà còn cháy nguyên một bên chân, giờ 8 năm vẫn còn sẹo.
Nhưng giờ vẫn nướng bằng cồn bình thường:big_smile:
 
Sao lại đổ trực tiếp cồn vào lửa nhỉ. Bt mình nướng toàn đổ cồn vào rồi mới châm lửa. Trước cũng có vụ đứa bé bị bỏng vì cái ntn thì phải
qIGy25s.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
khô mực t nướng bằng lò hoặc nồi chiên k dầu cũng đc mà nhỉ :angry: xài cồn chi cho nguy hiểm
 
Ai ko có cách nào khác mà vẫn dùng cồn nướng mực thì tuyệt đối ko mở lắp chai. Chỉ cắt đầu lấy 1 lỗ nhỏ, rồi tưới 1 ít vào đĩa, cháy gần hết lại tưới thêm 1 ít. Cái này là do thiếu hiểu biết, xoáy nắp chai ra, đổ ộc 1 cái là nó bùng lên, nhiều quá thì nổ
TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHÂM THÊM CỒN KHI CÒN CHÁY
TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHÂM THÊM CỒN KHI CÒN CHÁY
TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHÂM THÊM CỒN KHI CÒN CHÁY
Cái gì quan trọng nhắc lại 3 lần
Thêm nữa là lửa cồn nhiều khi không màu, tưởng tắt rồi nhưng thật ra vẫn cháy. Nên là phải căn lượng cồn từ đầu, thừa ra tí cũng được, chứ đừng có châm thêm.
//Nếu có lỡ thiếu cồn thì lấy cái vung nồi mà úp kín vào 30s cho nó tắt hẳn, rồi châm thêm thì châm
 
Last edited:
nguyên lý nổ của tai nạn này là do lửa bén được vào làm cháy hơi cồn bên trong vật chứa gây nổ (trong bình khi này có oxi và hơi cồn), nếu mình bơm bằng lỗ nhỏ để bắn tia thì khi bóp cũng đẩy không khí ra làm bên trong chỉ có hơi cồn và méo có oxi nên không cháy được, lỗ nhỏ cũng hạn chế lửa chạy được vào trong do bận cháy cái hơi cồn rò ra :D tuy nhiên cứ để lửa cháy miệng chai mà éo dập tới chừng xui nó nổ thì cũng sml (dù líc này cồn cũng cạn gần hết) :)

Xúi dại vc, đến lúc nó cháy lan lên tia cồn xong hoảng quá vung vẩy tung toé cháy khắp nơi là ăn lol
 
Back
Top