Chủ thương hiệu mì Hảo Hảo xây nhà máy 200 triệu USD tại Vĩnh Long

Hảo hảo sa tế hành ngày xưa ăn sống vẫn là best
Giờ ăn mì sống j cũng dở vcc

Gửi từ Samsung SCV42 bằng vozFApp
 
Bình thường ko ăn mì tôm, đợt rồi tết mấy đứa bạn nó mua thùng mì cung đình nấu ăn thấy cũng ngon phết.
Nhưng nấu xong mùi lừng, đi đái cũng vàng vàng với rõ mùi của cái mì luôn :bad_smelly:
1710065816439.png
 
  • Nước suối vĩnh hảo
  • Giấy xúc cuộn đặc lõi
_ Mỳ tôm Hảo hảo
  • Đồng hồ Casio
  • Thương hiệu xao mì
  • Xe Vĩnh phát
Người bạn của mọi vozer
Vĩnh Phát tiền đâu mua, thay bằng lead đi; tôi nghĩ thêm bitis hunter, seiko 5 sport :)
 
Gấu đỏ ăn như bòi, mất tích khỏi thị trường luôn, thà ăn hh còn hơn, mà dạo này nhà toàn ăn omachi :sweat:
Thời xưa sinh viên nghèo móc đâu ra Omachi ăn fen :) biết nó chẳng ra gì thì vẫn phải cố thôi, đợt ấy có cái loại gấu đỏ rau thơm ăn cũng đỡ qua con trăng, chứ hảo hảo mặn vl, ăn nhiều mụn nổi đầy mồm đầy mũi =((
 
Chất này là chất bảo quản Ethylene Oxide nhé các bro.

Thông tin cho các bro là tiêu chuẩn hàm lượng Ethylene Oxide của Bắc Mỹ (Hoa kỳ, Canada) rất cao, còn cao hơn cả Việt nam. Tức là mỳ ăn liền TCVN xuất sang Mỹ, Can thoải mái, nhưng sang EU và Đài loan lại không được.

Năm ngoái Đài loan cho tiêu hủy 1 loạt mỳ ăn liền nhập khẩu, có cả Omachi của VN và Samyang Hàn quóc, trong đó hàm lượng Ethylene Oxide của mỳ Samyang còn cao hơn cả của Omachi.

Như vậy, khá nhiều "chỉ tiêu chất lượng" của các nước phát triển thực chất chỉ là hàng rào kỹ thuật ngăn cản hàng nhập khẩu chứ không phải bảo vệ người tiêu dùng.

Đơn cử hàm lượng Ethylene Oxide được phép trong thực phẩm khô đóng hộp là thế này, rất khó tin:
  • Đài loan: 0%
  • EU: 0,01ppm
  • Mỹ, Can: 2ppm. Tức là tiêu chuẩn EU cao gấp 200 lần tiêu chuẩn Bắc Mỹ.
Chẳng nhẽ người EU có giá trị bằng 200 lần người Mỹ và không bằng người Đài loan?
thế của Vịt là bao nhiêu bác, thằng mì Indo kia với các loại mì của Vịt Nam như hảo hảo, omachi cũng bị cấm ở châu Âu, Nhật chứ có hơn gì đâu, chạy đâu cho khỏi nắng
 
thế của Vịt là bao nhiêu bác, thằng mì Indo kia với các loại mì của Vịt Nam như hảo hảo, omachi cũng bị cấm ở châu Âu, Nhật chứ có hơn gì đâu, chạy đâu cho khỏi nắng
Việt nam chưa có tiêu chuẩn riêng cho Ethylene Oxide. VN tham khảo tiêu chuẩn Mỹ và thấy không cần ra quy định riêng vì Mỹ cho phép những 2ppm trong thực phẩm khô, mà lượng Ethylene Oxide thường dùng chỉ là khoảng 0,2-0,5ppm.

Hàm lượng Ethylene Oxid bị EU và Đài loan biến tướng thành 1 hàng rào nhập khẩu khá hữu hiệu. Vì EO là chất chống nấm Samonella tốt nhất nên khi xuất khẩu thực phẩm gần như bắt buộc phải dùng, trong khi các sản phẩm tại chỗ có thể dùng các chất nhẹ hơn không bị cấm. Thế là ngăn được hàng nhập khẩu.
 
Hảo hảo bị nhiễm gì chắc từ nguyên liệu. Bột mì trong nước chắc nhiễm dioxin do nông dân xử dụng thuốc diệt cỏ
 
Mì nào sx ở VN thì nó cũng thế thôi.. theo TCVN (Tieu chuẩn VN)…
Mà TCVN thỉ thấp hơn TCEU hay nhật hàn và nhiều nc khác..
Nó ko đạt nc ngoài nhưng vẫn đạt VN.. các thg khác sx cho thị trường VN nó cũng xài TCVN để hạ chi phí giảm giá thành
Nên thg nào bán ở VN đều như nhau cả.. trừ khi ko ăn
Đến bọt bột nêm tảo mới gì của Chinsu ấy (nó làm riêng cho thị trường Vn thôi ghi rõ, ko bán nơi khác) là hiểu
Phen nói đúng. Đến cái coca nó cũng có ghi dòng chữ "không xuất khẩu khỏi VN" :LOL:
 
nhập mà giá có 5k hơn hảo hảo đúng 1k, nếu mà sản xuất trong nước đảm bảo thành quốc mỳ đá hảo ra chuồng gà luôn
gi9novF.png

Không ngoa khi nói Hảo Hảo làm lệch lạc khẩu vị về mì của dân ta, thật sự là chất lượng sợi mì Hảo Hảo rất tệ, dù chỉ là đánh giá trên cơ sở Hảo Hảo là mì gói chứ không phải mì cao cấp gì như mì Ý
1JOZgvE.png
 
Hảo hảo chua cay 2,5k/2 gói, thêm 5 điếu mèo/3k toàn ghi sổ nợ hàng tạp hoá kế bên nhà trọ tiền vô thanh toán 1 lần. Mà cái dòng mì tôm ăn tầm 9-10 giờ đêm nó ngon, xong rít điếu mèo nữa là phê tận nóc. Một thời sinh viên ốm đói mì tôm bánh giò cafe thuốc lá :)
 
Back
Top