Có cái lò nướng tiện quá nhỉ

cái này lâu rồi mà, thím nào ngại vệ sinh thì mua cái bát bằng giấy bạc ấy, rẻ không, mua một lố, dùng thì cho đồ vào bát rồi cho vào nồi. Xong đỡ phải dọn nhiều
 
Cái nồi chiên không dầu này thì tiện, nhà mình dùng cái Kalite có thêm hấp; cũng nấu được nhiều món. Thiết kế vuông + khay nên dễ dùng hơn bọn tròn, chỉ có cái rổ nướng.
Nhưng nó không phải lò nướng. Cái gió nó làm nướng nhiều thứ không được, bị khô & cháy.
 
Xài nồi chiên cho giấy lót bất tiện 1 cái là nó ra nước => đọng lại ngay miếng thịt/cá => không phải nướng nữa mà nửa hầm nhừ mất ngon.
sao tôi nướng cá mãi mà nó ko rám rám cháy cạnh như chiên chảo vậy mấy fen?
Nhiệt to lên thử thím.
 
Mỗi loại có ưu điểm riêng mà,tôi chơi cả combo lvs,lò nướng với nồi chiên,bọn nồi chiên nướng gà thịt có ngon đâu,hâm đồ ăn rã đông thì phải dùng lvs
 
Vại là lò nướng sẽ đỡ dơ hơn phải ko các bác. Cũng đang tính mua lò nướng mà giờ lại lòi ra cái chiên ko dầu này nữa làm lăn tăn ghê. :look_down:
 
Nồi chiên không dầu vs lo nướng cái nào ok hơn vậy mấy thím? Trước em có dùng nhưng chỉ để nướng thịt heo, có lần nướng tôm thì nó ra nước không có ngon như nướng điện hoặc than
Mỗi cái đều có cái hay của nó, nếu sợ ra nước thì nồi chiên (đời mới) nó có cái giá sắt cách đáy ra mà thím? Nếu vẫn còn sợ chạm nước thì thím kê gì đó lên hoặc mua thêm cái khay để nước nó chảy xuống đáy là được.
1708927783467.png
 
thần thánh hóa lên chứ tôi dùng 4 năm trước, mới đầu còn hào hứng chứ lúc sau bỏ ko. mới pass lại do lâu ko dùng, để ko thì hỏng mất, =1/3 giá lúc mua
 
"Nồi chiên không dầu" là từ ngữ marketing, về bản chất cấu tạo và nguyên lý hoạt động, nó chính xác là một cái lò nướng.
 
Sài ổn mà, do mấy fen không biết sài thôi chứ tuần tôi sài ít 1 lần tiện vl ra chảo chiên cũng ít khi sài. Để chỉ cho vài tip nấu ăn nè
1. Luộc khoai lang hay các loại khoai khác ( rửa sạch bọc vào giấy bạc rồi 160 độ 20p, 200 độ 10 phút ) không còn gì để chê
2. Chiên chả giò cuốn sẵn trong tủ lạnh ( chả giò cuộn sẵn để tủ lạnh, khi nào lấy ra ăn thì quét 1 lớp dầu quanh chả giò rồi bật lên chiên lâu lâu lật mặt cho khỏi bị cháy.
3. Hấp bánh trưng ( bánh trưng 1 tháng để tủ lạnh để nguyên cái bỏ vào nồi bật lên 100 độ 30 phút xong rồi lấy ra ngoài chiên bằng chảo giòn ngon hơn )
4. Chiên lạp xưởng ( 160 độ 10 phút 200 độ 5 phút
5. Chiên cá chỉ khô ( quét 1 lớp dầu mỏng lên cá khô rồi bỏ vào bếp 160 5p 200 độ 3p
6. Rang đậu phộng, tiêu,... 160 độ 10 phút, 200 độ 3 phút
7. Nướng thịt ba chỉ ướp túi ướp nướng mua sẵn,..
8. Nướng gà nguyên con...
Nói chung nhiều vl. Khi sử dụng xong tôi chả rửa con mẹ gì cả, để tới sáng hôm sau lôi ra ngoài, ngâm nước gần ngập nồi, chiều làm về lấy búi rửa chén mềm ra lau phát sạch bong, kết quả sau hơn 2 năm lớp chống dính còn nguyên 😁 máy sài ổn định. Quá khoẻ :byebye:
dFTQHHk.png
58PjfID.jpeg


via theNEXTvoz for iPhone
 
nướng hay hâm gì t đều lót cái dĩa sứ ở dưới khỏi phải lót giấy bạc, xong việc rửa cái dĩa 30s done :D
Bữa trước nướng bánh trưng, để trên cái đĩa nướng xong nứt đôi cái đĩa:beat_brick:
 
Cái này với cái lò nướng thì vệ sinh cái nào đỡ cực hơn vậy. Nhà có lò rồi, mỗi lần nướng nghĩ tới vs lò lại thôi 😥
 
Cái này với cái lò nướng thì vệ sinh cái nào đỡ cực hơn vậy. Nhà có lò rồi, mỗi lần nướng nghĩ tới vs lò lại thôi 😥
Dẹp cái lò đi vì vệ sinh cực vl, trước nhà sài cái lò hơn năm rồi ném nó đi đó, chuyển qua sài nồi chiên không dầu, vệ sinh thì cứ phải nói khoẻ như trâu, kinh nghiệm sau 2 năm sài nckd liên tục là khi thím nấu ăn xong thì cứ đóng nắp trở lại, để sáng hôm sau lôi ra đổ ngập nước rồi đi chơi, chiều về đổ nước đi rồi lấy xà bông rửa chén với dẻ mềm lau qua là ra. Vừa không bị trầy lớp chống dính vừa tiết kiệm khỏi mua mấy cái miếng lót, nồi :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái này với cái lò nướng thì vệ sinh cái nào đỡ cực hơn vậy. Nhà có lò rồi, mỗi lần nướng nghĩ tới vs lò lại thôi 😥
Cái này còn cực hơn, nướng xong dầu mỡ nó chảy ra khay ngồi kì cọ chết mịa luôn.
Tốt nhất nướng lót giấy bạc hoặc cái gì đó để hứng mỡ.
 
Back
Top