CÓ HÌNH- Có nên để rượu 20 năm

vaoluon2

Junior Member
Mình vừa được tặng chai rượu maotai như hình , bia rượu ko ham hố lắm, có thằng con mới được 1 tuổi, muốn để cho nó làm quà năm 20 tuổi, như thế liệu có hỏng ko nhỉ, rượu nguyên đai kiện chưa bóc.

QUOTE="tubeo05, post: 23987808, member: 1631197"]
:v khi bác sinh con trai, hạ thổ 1 vò rượu dưới gốc mai trong vườn. Năm cháu nó 18 tuổi, bác đào lên thì rượu ấy gọi Trạng Nguyên Hồng, còn nếu là con gái bác có 1 vò rượu Nữ Nhi Hồng.
Em nghe các cao thủ ngâm rượu kể thì phải để trong chum, vò... không nên để trong chai nhựa, chai thủy tinh. Vì cồn trong rượu nó có thể bốc hơi xuyên qua vỏ sứ, sành... nên rượu càng nặng, ngâm lâu thì nó uống càng êm, mặc dù độ rượu vẫn vậy; nên uống nó sẽ ngon hơn. Còn để trong chai nhựa, chai thủy tinh nó sẽ không bốc hơi xuyên qua được.
Em có lần được uống rượu trắng để chum tầm 4 năm, rượu hơn 40 độ nhưng dễ uống lắm, uống vào mùi khá thơm, không bị cháy cổ, nói chung là êm. Nếu nhà có điều kiện các bác cứ làm 1 2 chum chỗ nào thoáng mát, có bóng râm, đổ rượu nhà tự nấu vào đấy, khi nào khách khứa đến rót ra mời. Để vài năm là nó auto ngon.
[/QUOTE]

1RCno77.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
Rượu Mao Đài thì không hỏng đâu, để thoải mái, sợ đến lúc nào đấy fence lại mang ra dùng cho dịp này dịp nọ thôi :go:.
 
Ủ hay ko ủ cũng chả để làm gì, gớm ủ lâu năm thì có cái mác lâu năm uống tăng cảm giác chứ khác mẹ gì
 
Thấy bảo rượu này đắt lắm, thế mà cái vỏ làm bằng nhựa, trang trí trông như lọ thuốc trừ sâu :burn_joss_stick: thớt nghe thím nào trên kia hạ thổ thử đi, mà tại sao lại cứ phải hạ thổ nhỉ, hạ thổ thì khác gì với để bt ta?
 
Thấy bảo rượu này đắt lắm, thế mà cái vỏ làm bằng nhựa, trang trí trông như lọ thuốc trừ sâu :burn_joss_stick: thớt nghe thím nào trên kia hạ thổ thử đi, mà tại sao lại cứ phải hạ thổ nhỉ, hạ thổ thì khác gì với để bt ta?
Chai kia tầm $1,5k. Còn hạ thổ chắc để phân giải aldehit này nọ.
 
Thấy bảo rượu này đắt lắm, thế mà cái vỏ làm bằng nhựa, trang trí trông như lọ thuốc trừ sâu :burn_joss_stick: thớt nghe thím nào trên kia hạ thổ thử đi, mà tại sao lại cứ phải hạ thổ nhỉ, hạ thổ thì khác gì với để bt ta?

Chai này mấy tiền nhỉ các bác

via theNEXTvoz for iPhone
mao đài đắt vỏ nó khác cơ, chai này đợt đi tq tôi bị hdv gạ bán cho đoàn có mấy chục ngàn, chưa được 100, giá gốc chắc còn rẻ nữa
ZSJbuzF.gif
 
Oke thím, lát về bọc lại cất đi coi như không có chai rượu thế là xong😀😀😀

via theNEXTvoz for iPhone
Để ủ rượu người ta dùng bình thủy tinh hoặc bình đất. Bình nhựa sẽ toàn hạt vi nhựa. Rượu bản chất là cồn có tính sát trùng cao nên để 100 năm cũng đc
 
Hồi đại dịch vốn hoá của công ty rượu này còn lớn hơn cả ngân hàng lớn nhất thế giới. Bây giờ vẫn còn lớn hơn cả Tencent. Điên rồ thật.
Tencent có mấy chục năm gây dựng còn rượu có từ ngàn năm thì hơn có gì là lạ.
 
Ủ nó có kĩ thuật chứ ko phải mua cái chai về ủ là được.
Ủ rượu nó phải ủ trong thùng chuyên dụng, thường là thùng gỗ nó mới aging được. Rượu đóng chai rồi ủ làm gì. Có ý nghĩa gì đâu.
Trước tôi có tìm hiểu đợt biếu rượu cho bố vợ nên biết sơ sơ. Sau khi tìm hiểu kĩ thì xác định nên uống nước lọc cho khoẻ :beat_brick:
 
Back
Top