• Để có toàn bộ các quyền lợi của thành viên diễn đàn (bao gồm cả thảo luận tại mục Điểm báo) bạn cần cập nhật tài khoản để trở thành Senior Member.

    Chi tiết hơn tại thông báo này!

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ ?

1. Quê mình toàn nông dân thu nhập ko ổn định bị gạ bảo hiểm được dăm ba năm toàn bỏ giữa chừng nên giờ ai tư vấn ghét lắm
2. Ví dụ 10 năm trc gói tầm 200tr rất chi là ok nhưng tính ra tiền lúc đó có giá lắm, sau 10 năm nó còn đáng gì đâu
3. Bảo hiểm nó mang tính dự phòng rủi ro, nên lợi ích chỉ ok khi bạn rủi ro, tuy nhiên các rủi ro về bệnh tật cũng đã bị loại trừ các bệnh có tỷ lệ mắc cao và hay gặp nên rủi ro của bạn rất nhỏ


via theNEXTvoz for iPhone
Mẹ bọn này giờ toàn về mấy vùng nông thôn rồi tụ tập ở nhà văn hoá tuyên truyền y như bọn đa cấp dụ mấy ông bà toàn làm nông với phụ hồ mua...mà BH là phải theo cả chục năm mấy người này lương lậu ko ổn định nhiều khi phải xin con cái tiền để đóng lợi không thấy đâu mà như gánh nặng vậy
 

nongdansach

Member
Hỏi ngu: BH Manulife "Bách lộc toàn gia" có BHYT 500k/ năm nhưng không có chế độ BHYT co thai sản ả các thím?
Hợp đồng của vợ em đến năm 2090 thì phải.
 
Mua bảo hiểm nhân thọ thì quan tâm đến quyền lợi bảo hiểm thôi. Sinh lời không đáng với giá trị lạm phát đâu thím. Nên mua những gói giá trị bảo hiểm cao á.
 

giang27t1

Member
Hello các thím,

Sơ qua hoàn cảnh:
  • Năm nay 34t, độc thân (không luôn cả người yêu).
  • Sức khỏe tốt, không rượu bia, cờ bạc, banh bóng, gái gú (thỉnh thoảng có đi uống 1 2 chai, tháng đi massage 1-2 lần chứ tuyệt không chịch, ờ thì cũng có nhưng hiếm lắm :D).
  • Thu nhập ổn, chi tiêu tương đối (tiền nhà, ăn uống, cafe, sinh hoạt phí, mua sắm một số món, gửi về nhà...), sau khi trừ đi mọi chi phí thì luôn dư ít nhất là 10tr+ (nếu biên chi tiêu của tháng đạt ngưỡng trung bình thì thế, tháng nào ít tiêu hơn thì dư nhiều hơn, tháng nào tiêu nhiều thì tụt còn tầm 5tr, nhưng ít khi).
  • Hiện đã để dành được ~300tr gửi NH.
  • Chưa có nhà, chưa có ý định mua nhà. Chưa có 4 bánh và cũng chưa có ý định mua 4 bánh.

Mấy hôm nay có tìm hiểu cái BH Nhân Thọ của Prudential thì thấy cũng hay ho. Định tham gia gói 36tr/năm (3tr/tháng), thời hạn 10 năm, sau 10 năm rút được ~590tr. Khoản lãi này thì mình thấy không nhiều lắm, nhưng chủ yếu là cái gói "Bảo Vệ" của nó khá ổn áp, cũng muốn có cái gì đó để tiết kiệm chi phí khi đau ốm, bệnh tật. Hoặc lỡ bản thân có sơ sẩy gì thì còn có tiền đền bù để sinh sống, hoặc tệ nhất là có tiền "tử" để lại cho em trai và gia đình.

Theo các bác thì có nên "đầu tư" vào cái này không? Tính thiết thực của nó? Bác nào đã mua, chưa mua, định mua hoặc không bao giờ mua có thể chia sẻ lý do vì sao các bác mua, chưa mua, định mua hoặc sẽ không bao giờ mua với, để mình tham khảo ý kiến.
Mua cho người già sẽ có lợi hơn vì trẻ ít bệnh, bảo hiểm nó kèm y tế vào bệnh hoạn gì cũng ổn, kèm cái từ bỏ thu phí ấy nếu bạn lỡ có chết thì người nhà cũng không phải đóng
 
Top