cho em bái sự được không ạ
thâts nghiệp lâu quá muốn học nghề ạ
em đội ơn
nó ko chỉ đâura hàng đậu phụ quỳ gối là được đó fen
vâng hình như thếlàtàu hũ hả
trên in tẹc néc có màvâng hình như thế
nó cứ ko chuẩn ý thímtrên in tẹc néc có mà
thím ở đâu vậy ạCông thức : Nước đậu + Đường nho + Bột rau câu con cá dẻo 7k
đậu hũ non làm như nào ạThì thím cứ lấy đậu hũ non bỏ vào nước đường là ra mà
đậu hũ non làm như nào ạ
thạch cao hại sức khoẻ phải ko thímđậu nành ngâm 3 tiếng, xay mịn vắt lọc lấy nước, nấu sôi lên cân tỷ lệ bột đá thạch cao đã được nung thành tro (cân tỷ lệ bao nhiêu thì tùy vào lượng đậu)
thế thì đắt quá thím nhỉRa siêu thị mua đó thím
ko rành, nhưng nghề này ngày xưa ông nội mình phải giả vờ đi ở đợ cho nhà làm nghề này để học lõm cách cân tỷ lệ bột thạch cao để đậu hủ đông lại, vì nếu dư thì đậu hủ sẽ cứng mà ít thì đậu hủ non và bị chảy nước.thạch cao hại sức khoẻ phải ko thím
có tỉ lệ không ạko rành, nhưng nghề này ngày xưa ông nội mình phải giả vờ đi ở đợ cho nhà làm nghề này để học lõm cách cân tỷ lệ bột thạch cao để đậu hủ đông lại, vì nếu dư thì đậu hủ sẽ cứng mà ít thì đậu hủ non và bị chảy nước.
nếu làm bằng galatin chi phí có cao quá ko thím nhỉnhanh thì mua sưa đậu nành vinasoy về. đun sôi rồi để hơi nguội. Tức là tầm khoảng 40 độ c rồi cho gelatin vào khuấy rồi bỏ tủ lạnh. Gelatin bỏ ít thôi cho có độ đông là đc. Nhiều nó thành thạch.
đông rồi thì lấy ra bát chan nước cốt dừa hoặc nước đường ( nước đường nấc để nguội ) rồi dùng thôi.
Còn nếu có tgian mình nghĩ nên làm bằng đậu nành.
đậu nành ngâm tầm 6 tiếng để có độ nở nhất định. đổ đậu nành vào xay ở cối sinh tố ( thêm nước). xay xong lấy vải lọc vắt. rồi xay rồi lấy vải lọc vắt tầm 3 lần. thì lấy nước và bỏ bã đi. Nước bác nấu lên rồi cho ít đường. Tương tự như làm bằng sữa đậu vinasoy cũng bỏ gelatin...
đơn giản mà làm một hôm để đươc mấy ngày. Trời mùa này ăn đúng chuẩn