tinhmuathu_laroiday
Member
Hồi tao học QTKD có môn loz gì bắt lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Hồi đó có đứa làm mở tiệm gạo, có đứa làm quán ăn, khách sạn, bán sim card... Chúng nó và tao cũng dẩm lol lý thuyết như mày bây giờ vậy đó.làm lụi may mắn mới thành công thôi, đó là những người đấy già rồi có kinh nghiệm làm trong quán ăn bám trụ với nghề . Còn đây chả học hành vẹo gì nói chuyện cảm tính, ok đầu bếp tay nghề cao là có khách. Từ nguyên liệu thành món ăn là một loại service, lợi nhuận là chênh lệch giá tiền nguyên liệu với món ăn Suy nghĩ như vậy bà hàng xóm nhà tôi cũng nghĩ được. Trong một cái quán nó bao gồm nhiều service từ phục vụ, nước uống đi kèm, không gian mặt bằng, giữ xe.... Rồi nấu số lượng lớn không có định lượng nguyên liệu thì tính tiền chi một tháng, Không có chu trình khép kín, rồi lượng chất thải có tận dụng bán lại được cho mấy chỗ nuôi heo không. Hỏng lỗ chỗ thất thoát tiền. Không tính được tiền duy trì một tháng, không tính được lợi nhuận mong muốn => mà phang thẳng giá vào menu cảm tính như vậy sập tiệm cũng đúng. Đó chỉ là cơ bản setup một cái quán, chưa tính tới thế mạnh của quán là gì cũng chưa làm ra hồn...ok ông dựng một tấm bảng cao 2m thì ông không cần đi học cũng được. Nhưng để dựng một tấm bảng cao 20m thì chắc chắn ông phải có học.Để tính toán mà dựng không lại sập, vốn ít như xe bánh mì thì không nói, cái quán ăn ở thành phố mở ra tiền mặt bằng dụng cụ không dưới 100tr đâu mà làm trò con nít
Nói vậy hiểu ko?