Con nhỏ bạn học quản trị kinh doanh bị ảo tưởng hay sao á

làm lụi may mắn mới thành công thôi, đó là những người đấy già rồi có kinh nghiệm làm trong quán ăn bám trụ với nghề :baffle:. Còn đây chả học hành vẹo gì nói chuyện cảm tính, ok đầu bếp tay nghề cao là có khách. Từ nguyên liệu thành món ăn là một loại service, lợi nhuận là chênh lệch giá tiền nguyên liệu với món ăn :baffle: Suy nghĩ như vậy bà hàng xóm nhà tôi cũng nghĩ được:baffle:. Trong một cái quán nó bao gồm nhiều service từ phục vụ, nước uống đi kèm, không gian mặt bằng, giữ xe.... Rồi nấu số lượng lớn không có định lượng nguyên liệu thì tính tiền chi một tháng, :baffle: Không có chu trình khép kín, rồi lượng chất thải có tận dụng bán lại được cho mấy chỗ nuôi heo không. Hỏng lỗ chỗ thất thoát tiền:baffle:. Không tính được tiền duy trì một tháng, không tính được lợi nhuận mong muốn => mà phang thẳng giá vào menu cảm tính như vậy sập tiệm cũng đúng:beat_brick:. Đó chỉ là cơ bản setup một cái quán, chưa tính tới thế mạnh của quán là gì cũng chưa làm ra hồn...:baffle:ok ông dựng một tấm bảng cao 2m thì ông không cần đi học cũng được. Nhưng để dựng một tấm bảng cao 20m thì chắc chắn ông phải có học.:baffle:Để tính toán mà dựng không lại sập, vốn ít như xe bánh mì thì không nói, cái quán ăn ở thành phố mở ra tiền mặt bằng dụng cụ không dưới 100tr đâu mà làm trò con nít
Hồi tao học QTKD có môn loz gì bắt lập kế hoạch kinh doanh chi tiết. Hồi đó có đứa làm mở tiệm gạo, có đứa làm quán ăn, khách sạn, bán sim card... Chúng nó và tao cũng dẩm lol lý thuyết như mày bây giờ vậy đó.
Nói vậy hiểu ko?
 
làm lụi may mắn mới thành công thôi, đó là những người đấy già rồi có kinh nghiệm làm trong quán ăn bám trụ với nghề :baffle:. Còn đây chả học hành vẹo gì nói chuyện cảm tính, ok đầu bếp tay nghề cao là có khách. Từ nguyên liệu thành món ăn là một loại service, lợi nhuận là chênh lệch giá tiền nguyên liệu với món ăn :baffle: Suy nghĩ như vậy bà hàng xóm nhà tôi cũng nghĩ được:baffle:. Trong một cái quán nó bao gồm nhiều service từ phục vụ, nước uống đi kèm, không gian mặt bằng, giữ xe.... Rồi nấu số lượng lớn không có định lượng nguyên liệu thì tính tiền chi một tháng, :baffle: Không có chu trình khép kín, rồi lượng chất thải có tận dụng bán lại được cho mấy chỗ nuôi heo không. Hỏng lỗ chỗ thất thoát tiền:baffle:. Không tính được tiền duy trì một tháng, không tính được lợi nhuận mong muốn => mà phang thẳng giá vào menu cảm tính như vậy sập tiệm cũng đúng:beat_brick:. Đó chỉ là cơ bản setup một cái quán, chưa tính tới thế mạnh của quán là gì cũng chưa làm ra hồn...:baffle:ok ông dựng một tấm bảng cao 2m thì ông không cần đi học cũng được. Nhưng để dựng một tấm bảng cao 20m thì chắc chắn ông phải có học.:baffle:Để tính toán mà dựng không lại sập, vốn ít như xe bánh mì thì không nói, cái quán ăn ở thành phố mở ra tiền mặt bằng dụng cụ không dưới 100tr đâu mà làm trò con nít
Tôi 2 quán rồi mà chưa biết mấy cái ông này nói là cái mẹ gì.
 
làm lụi may mắn mới thành công thôi, đó là những người đấy già rồi có kinh nghiệm làm trong quán ăn bám trụ với nghề :baffle:. Còn đây chả học hành vẹo gì nói chuyện cảm tính, ok đầu bếp tay nghề cao là có khách. Từ nguyên liệu thành món ăn là một loại service, lợi nhuận là chênh lệch giá tiền nguyên liệu với món ăn :baffle: Suy nghĩ như vậy bà hàng xóm nhà tôi cũng nghĩ được:baffle:. Trong một cái quán nó bao gồm nhiều service từ phục vụ, nước uống đi kèm, không gian mặt bằng, giữ xe.... Rồi nấu số lượng lớn không có định lượng nguyên liệu thì tính tiền chi một tháng, :baffle: Không có chu trình khép kín, rồi lượng chất thải có tận dụng bán lại được cho mấy chỗ nuôi heo không. Hỏng lỗ chỗ thất thoát tiền:baffle:. Không tính được tiền duy trì một tháng, không tính được lợi nhuận mong muốn => mà phang thẳng giá vào menu cảm tính như vậy sập tiệm cũng đúng:beat_brick:. Đó chỉ là cơ bản setup một cái quán, chưa tính tới thế mạnh của quán là gì cũng chưa làm ra hồn...:baffle:ok ông dựng một tấm bảng cao 2m thì ông không cần đi học cũng được. Nhưng để dựng một tấm bảng cao 20m thì chắc chắn ông phải có học.:baffle:Để tính toán mà dựng không lại sập, vốn ít như xe bánh mì thì không nói, cái quán ăn ở thành phố mở ra tiền mặt bằng dụng cụ không dưới 100tr đâu mà làm trò con nít
Thằng em anh hiền thế gặp tôi đập vào mặt a luôn rồi.
 
đm thằng em họ tôi rớt đh năm vừa rồi, đòi mở quán ăn này :beat_brick:. Tôi hỏi có biết đổ thức ăn thừa ở đâu biết không ?. Chu trình quản lý khép kín biết không? , rồi có kinh nghiệm đứng bếp hay có menu thực đơn thành phần dinh dưỡng định lượng công thức nấu hay không ?, có biết marketing hay service không ?:confuse:. Nó tưởng tôi chém gió thể hiện, rồi nói không cần học đại học vẫn làm được....bla...bla.. :baffle:. Tôi chỉ cười nhạt...đéo thèm nói thêm câu nào
Ông lảm nhảm gì thế..nó mở quán ăn be bé chứ có làm hệ thông chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp đâu mà cần cái đó..nó nấu ngon quán đẹp sạch sẽ kết hợp quảng cáo truyền mjeengj fb nữa là đc thôi
 
Mấy ông trên không biết ai đúng ai sai chứ gần khu vực tôi có mấy chục cái quán thấy đổi tên, đổi chủ suốt.

Gửi từ Xiaomi Redmi 7 bằng vozFApp
 
làm lụi may mắn mới thành công thôi, đó là những người đấy già rồi có kinh nghiệm làm trong quán ăn bám trụ với nghề :baffle:. Còn đây chả học hành vẹo gì nói chuyện cảm tính, ok đầu bếp tay nghề cao là có khách. Từ nguyên liệu thành món ăn là một loại service, lợi nhuận là chênh lệch giá tiền nguyên liệu với món ăn :baffle: Suy nghĩ như vậy bà hàng xóm nhà tôi cũng nghĩ được:baffle:. Trong một cái quán nó bao gồm nhiều service từ phục vụ, nước uống đi kèm, không gian mặt bằng, giữ xe.... Rồi nấu số lượng lớn không có định lượng nguyên liệu thì tính tiền chi một tháng, :baffle: Không có chu trình khép kín, rồi lượng chất thải có tận dụng bán lại được cho mấy chỗ nuôi heo không. Hỏng lỗ chỗ thất thoát tiền:baffle:. Không tính được tiền duy trì một tháng, không tính được lợi nhuận mong muốn => mà phang thẳng giá vào menu cảm tính như vậy sập tiệm cũng đúng:beat_brick:. Đó chỉ là cơ bản setup một cái quán, chưa tính tới thế mạnh của quán là gì cũng chưa làm ra hồn...:baffle:ok ông dựng một tấm bảng cao 2m thì ông không cần đi học cũng được. Nhưng để dựng một tấm bảng cao 20m thì chắc chắn ông phải có học.:baffle:Để tính toán mà dựng không lại sập, vốn ít như xe bánh mì thì không nói, cái quán ăn ở thành phố mở ra tiền mặt bằng dụng cụ không dưới 100tr đâu mà làm trò con nít
Ông nói lý thuyết bỏ mẹ ra. Mấy cái này mấy đứa sv năm nhất trường kt nó cũng viết ra được vậy
 
đm thằng em họ tôi rớt đh năm vừa rồi, đòi mở quán ăn này :beat_brick:. Tôi hỏi có biết đổ thức ăn thừa ở đâu biết không ?. Chu trình quản lý khép kín biết không? , rồi có kinh nghiệm đứng bếp hay có menu thực đơn thành phần dinh dưỡng định lượng công thức nấu hay không ?, có biết marketing hay service không ?:confuse:. Nó tưởng tôi chém gió thể hiện, rồi nói không cần học đại học vẫn làm được....bla...bla.. :baffle:. Tôi chỉ cười nhạt...đéo thèm nói thêm câu nào

THằng em họ thím cứ làm dc món ăn tốt, có lượng ít khách quen trước. Rồi nó có vốn thì lúc đó cộng tác với những thằng có đầu óc kinh doanh với quản lí quán sau cũng dc. Tự kinh doanh thì có cả tỷ bài toán, nhưng bài toán nào quan trọng giai đoạn đầu mới cần giải quyết, sau đó sẽ giải quyest bài toán phát sinh sau
 
bạn đi làm chưa, đi kiếm tiền bao giờ chưa :baffle:, mà sử dụng tiền không cần tính toán vậy, nhà bạn có tiền thất bại bạn làm lại chứ tay trắng đi lên thất bại là cạp đất:smile:. Bạn công kích cá nhân thế buồn cười lắm.

Cái tầm là biết chuyện gì cũng có thể xảy ra mà bớt dự báo đi. Cái thằng trong mắt mình ngu thì mai nó làm tỉ phú đấy.

Còn về chuyện đi làm đi kiếm tiền thì tôi 3x có nhà phố sg, có đất, có tiền rảnh chơi chứng khoán, đủ kiếm tiền chưa bạn. :)
 
Lol hồi nó học năm 3 nói chuyện với nó, nó bảo nó có 1 kế hoạch kinh doanh nhưng do tụi bạn làm cũng bỏ kèo thành ra không thành công, chứ không nó giàu rồi.

Nay gặp lại nó lúc ra trường vẫn chưa xin được việc, ba mẹ nó thì cho nó học làm tóc được mấy tháng rồi về, nó kêu nó ghét công việc ổn định vì sẽ làm cho đầu óc con người ta mụ mị đi, giờ nó kêu nó đang có kế hoạch làm trung gian cho mấy đứa freelancer, tức là nó nhận dự án về cho freelancer làm rồi nó ăn chênh lệch, em bảo là cái này người ta làm từ mấy năm trước rồi, mấy dev nó không ngu đâu, nó kêu biết rồi, rồi im lặng.

Đếu thể tin được, mấy đứa học quản trị kinh doanh xong ảo tưởng vậy hả mấy thím?
Bị ảo tưởng thật, tưởng nhận dự án dễ lắm, deal customer như ăn kẹo, chưa kể customer còn check profile của đứa đứng ra nhận nữa. Thôi để đời vả lên bờ xuống ruộng cho tỉnh.
Trước cũng quen một con nhỏ dạng này, học kinh tế chuyên nghành ngôn ngữ anh, nói tìm cty IT xin làm BA intern, mình mới hỏi biết mấy cty yêu cầu gì không, có đáp ứng đc cái nào không, nhỏ không biết luôn :burn_joss_stick:
 
Ngành nào chả có đứa "ảo tưởng" hả fen? QTKD là 1 cái ngành cực kỳ mông lung, nửa nạc nửa mỡ. Nhưng thật sự ra trường, trừ ngành đặc thù còn lại đều làm "trái tay" với ngành học hết. Thế thì lo lắng làm gì :D
 
Thấy nó dám nghĩ rồi, dám làm hay không thôi
Còn khi dám làm rồi thì thành công hay không còn là do số nữa :byebye:
 
t cũng có 1 đứa bạn y chang, cũng học QTKD. Cấp 3 học dốt, thi đh thiếu điểm nên học hệ QT. học phí 1 kỳ của mình 3 củ mà nó 25 củ. Học xong kêu ko thích đi làm thuê rồi đòi đi học thạc sỹ(tự túc) nhưng thế éo nào gia đình ko cho đi. H tốt nghiệp 4 năm rồi vẫn đang ở quê bán tạp hóa.
 
Ngành nào chả có đứa "ảo tưởng" hả fen? QTKD là 1 cái ngành cực kỳ mông lung, nửa nạc nửa mỡ. Nhưng thật sự ra trường, trừ ngành đặc thù còn lại đều làm "trái tay" với ngành học hết. Thế thì lo lắng làm gì :D
Quản trị KD là học làm người quản lý, học làm giám đốc.
Nó là ngành để anh học thêm sau khi anh đã có kiến thức cơ sở về ngành nghề của anh đủ dùng, học cách quản trị để lên làm quản lý, chứ éo ai lại chọn ngành này để học bằng cử nhân.
Ai thuê đứa sv mới ra trường làm quản lý đây?
 
Tôi cũng tốt nghiệp QTKD, ra trường chả xin được việc, học thêm ngoại ngữ làm du lịch, thợ dạy, phụ vợ bán gạo,....đủ thứ ngành nghề. Giờ thì làm trader FX, kiếm thôi đôi chút với chứng khoán VN. Cũng tạm...
 
Quản trị KD là học làm người quản lý, học làm giám đốc.
Nó là ngành để anh học thêm sau khi anh đã có kiến thức cơ sở về ngành nghề của anh đủ dùng, học cách quản trị để lên làm quản lý, chứ éo ai lại chọn ngành này để học bằng cử nhân.
Ai thuê đứa sv mới ra trường làm quản lý đây?
Ai nói với bạn học Quản trị KD để mặc định làm quản lý, làm giám đốc? Trong 1 công ty quy trình kinh doanh, sản xuất, marketing kiểu gì cũng cần 1 vài đầu mối phụ trách kết nối, triển khai, lập kế hoạch để cả hệ thống vận hành. Học quản trị KD không phải học làm "sếp" người ta, mà là cái gì cũng cần phải học. Trong quá trình làm việc, tích lũy thêm các kiến thức nền + kiến thức ngành đang làm để phát triển cao hơn.
Tôi có bằng Quản trị KD này, ra trường vẫn kiếm được việc làm và phát triển có sao không?
 
đm thằng em họ tôi rớt đh năm vừa rồi, đòi mở quán ăn này :beat_brick:. Tôi hỏi có biết đổ thức ăn thừa ở đâu biết không ?. Chu trình quản lý khép kín biết không? , rồi có kinh nghiệm đứng bếp hay có menu thực đơn thành phần dinh dưỡng định lượng công thức nấu hay không ?, có biết marketing hay service không ?:confuse:. Nó tưởng tôi chém gió thể hiện, rồi nói không cần học đại học vẫn làm được....bla...bla.. :baffle:. Tôi chỉ cười nhạt...đéo thèm nói thêm câu nào
nói như fence thì 90% dân kinh doanh quán ăn ở VN ko biết cái này là gì và họ vẫn thành công :LOL:
 
Sao nâng bi cái ngành này vậy

Thực tế QTKD đa số không biết học cái gì nên mới chọn đại ngành này

Gửi từ Phone Table bằng vozFApp

Xưa nhớ nhất câu ông thầy bảo " Bọn học qtkd là chỉ làm giám đốc, còn lại éo biết làm gì !:D

Gửi từ Samsung SM-G950F bằng vozFApp
 
Back
Top