Cua gạch Cà Mau hấp sẵn bán ở Mỹ với giá 22 USD một con

Status
Not open for further replies.
anh em ăn rồi cho hỏi vị như nào nhỉ
Cua cà mau thì chưa biết, nhưng so với cua gạch cua thịt vn thì hoàng đế cũng chỉ thuộc tầm dbrr thôi fence
tFvvWhy.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
 
Bữa đi ngang quán Cô Năm Cà Mau ở cầu Trần Khánh Dư Q1 có mấy em tiếp bia váy đen ngắn nhìn ngon ghê
 
:big_smile: sg nổi tiếng về Cua chắc có Phong Cua với cái quán gì bên Bình Tân cả chục chi nhánh . Phong cua thì giá ok mỗi tội phải đặt trước

via theNEXTvoz for iPad
 
ăn ghẹ thấy thịt mềm hơn cua, đỡ ngấy, thơm và ngọt
ăn cua mấy lần mình ấn tượng mỗi cua năm căn thì thấy chắc thịt và ngọt same same ghẹ hay ăn, còn lại ăn ở đâu cũng thấy ghẹ ngon hơn
mà k thích món này lắm, tôm sú ăn vẫn là số dzach
Đồ cá sông làm éo gì dc qua đồ biển.Được cái lạ thì dc.Cơ bản độ đạm của đồ biển nó hơn xa đồ ao hồ sông nên vị giác luôn xa.
Lắm thằng thủ dâm câu rẻ rách " ăn đồ biển chê đồ ao " để che cái ngu đần , mọi tộc trong chúng nó chứ có tầm mắt cười vào mặt
eSct7Yo.png
 
Đồ cá sông làm éo gì dc qua đồ biển.Được cái lạ thì dc.Cơ bản độ đạm của đồ biển nó hơn xa đồ ao hồ sông nên vị giác luôn xa.
Lắm thằng thủ dâm câu rẻ rách " ăn đồ biển chê đồ ao " để che cái ngu đần , mọi tộc trong chúng nó chứ có tầm mắt cười vào mặt
eSct7Yo.png
chịu mình k ăn được cá sông nên k ý kiến, tôm sông ăn còn oke, mà cũng chỉ xào mới ngon
 
Uh. Thì ra là cá chết được ướp đá.
Vậy còn đòi gì nữa.
Còn muốn ăn tươi câu lên ăn liền chỉ có ăn cá đồng cá sông thôi bạn, cá biển ăn liền thì có trên youtube hoặc có cái con card ấy.
Cá câu trực tiếp ngoài biển, bỏ ruột rồi ướp đá đưa về trong 1 buổi mà chê thì chỉ có mõm nhôm thôi.
Còn mod @tengtengvn hình như ở bắc Cali nhỉ. Nhìn mấy con cá nhớ xưa đi câu biển cùng ông anh họ, hoặc ra khu ghè đá ở Laguna câu tôm hùm, lụm được mấy con đầu là bỏ nồi luộc liền, chao ôi nó ngon nhưng mà cũng són dái khi thấy ánh đèn pha, bị chụp phát coi như xong.
 
Vậy còn đòi gì nữa.
Còn muốn ăn tươi câu lên ăn liền chỉ có ăn cá đồng cá sông thôi bạn, cá biển ăn liền thì có trên youtube hoặc có cái con card ấy.
Cá câu trực tiếp ngoài biển, bỏ ruột rồi ướp đá đưa về trong 1 buổi mà chê thì chỉ có mõm nhôm thôi.
Còn mod @tengtengvn hình như ở bắc Cali nhỉ. Nhìn mấy con cá nhớ xưa đi câu biển cùng ông anh họ, hoặc ra khu ghè đá ở Laguna câu tôm hùm, lụm được mấy con đầu là bỏ nồi luộc liền, chao ôi nó ngon nhưng mà cũng són dái khi thấy ánh đèn pha, bị chụp phát coi như xong.
Cá biển còn sống đầy ra , a miêu tả như đồ hiếm ấy.
Ra mấy quán nhậu tươi sống cao cấp nó cho a bắt thoải mái.
MlnLudy.png
 
Cá biển còn sống đầy ra , a miêu tả như đồ hiếm ấy.
Ra mấy quán nhậu tươi sống cao cấp nó cho a bắt thoải mái.
MlnLudy.png
Còn sống nhưng chất lượng khó bằng vừa mới đánh bắt về lắm bạn mặc dù cũng ngon. Mấy con cá đó thiếu ăn, lờ đờ sống không phải ở môi trường của nó nên chất lượng không so được với cá vừa mới đánh bắt về lắm. Ngoài mình có cá đi mành, tức là tối đi sáng về ngon cực mặc dù không phải là loại cá đắt tiền gì nhưng mà chất lượng khỏi chê. Thịt vừa mềm vừa ngọt vừa béo.
 
có cách nào để bảo quản cua không các fen nhỉ? Mình tính hấp đem qua Nhật. Nhưng chưa biết cách hấp nào cho đúng.
 
Cá biển còn sống đầy ra , a miêu tả như đồ hiếm ấy.
Ra mấy quán nhậu tươi sống cao cấp nó cho a bắt thoải mái.
MlnLudy.png
Tìm mấy con cá như hình thím Teng rồi chụp lại hình những con cá như thế đang bơi trong hồ cá nhà hàng xem bạn, đừng nhầm giữa cá sông (nước lợ) và cá biển nghe.
Và cứ cho rằng đám cá đang bơi mà bạn tưởng tượng ra là cá biển đi, thì bạn nghĩ nuôi nhốt nó trong bể sục tầm 3 4 ngày (cái này tôi nghĩ phải vài tuần), bạn nghĩ nó còn cái gì gọi là béo ngon không?
 
Quan điểm cá nhân thì cua phải chế biến thành món mới ngon, còn hấp, luộc ăn ngán. Ghẹ thì hấp là best.
 
Mình trước giờ thích ăn tôm hơn là cua, bóc vỏ dễ hơn. Chứ cua ghẹ bóc cực vl, ăn chả bõ công bóc
 
có cách nào để bảo quản cua không các fen nhỉ? Mình tính hấp đem qua Nhật. Nhưng chưa biết cách hấp nào cho đúng.
Hấp cho chín sơ rồi chạy tủ đông xong bỏ vào thùng xốp đóng kín mít lại thôi. Qua tới nơi rã đông và hấp lại tầm 5 phút chứ đừng hấp lậu sẽ bị bở. Cách này thì có thể bảo quản trong 24h-30h mà chất lượng cũng ok. Mà cách này chỉ làm được với cua, ghẹ thôi chứ tôm mình làm thử thấy không ổn.
 
Vậy còn đòi gì nữa.
Còn muốn ăn tươi câu lên ăn liền chỉ có ăn cá đồng cá sông thôi bạn, cá biển ăn liền thì có trên youtube hoặc có cái con card ấy.
Cá câu trực tiếp ngoài biển, bỏ ruột rồi ướp đá đưa về trong 1 buổi mà chê thì chỉ có mõm nhôm thôi.
Còn mod @tengtengvn hình như ở bắc Cali nhỉ. Nhìn mấy con cá nhớ xưa đi câu biển cùng ông anh họ, hoặc ra khu ghè đá ở Laguna câu tôm hùm, lụm được mấy con đầu là bỏ nồi luộc liền, chao ôi nó ngon nhưng mà cũng són dái khi thấy ánh đèn pha, bị chụp phát coi như xong.
Ai nào dám chê mà chưa j bạn đã tốc váy lên vậy???
Cá ướp đá thì nói cá ướp đá chứ lại bảo cá tươi sống thì người ta chả vặc lại cho
Mấy cái bể này chắc nuôi cá rô đồng. Bạn đúng rồi
Screenshot_20240403_151824_Chrome.jpg
 
Hấp cho chín sơ rồi chạy tủ đông xong bỏ vào thùng xốp đóng kín mít lại thôi. Qua tới nơi rã đông và hấp lại tầm 5 phút chứ đừng hấp lậu sẽ bị bở. Cách này thì có thể bảo quản trong 24h-30h mà chất lượng cũng ok. Mà cách này chỉ làm được với cua, ghẹ thôi chứ tôm mình làm thử thấy không ổn.
cảm ơn fen nha. Để mình dùng cách này.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top