[Đau Khổ] Tuổi 28 và Xơ Gan !!!

andreenguyen41

Junior Member
2 từ trên có nghĩa gì vây nhỉ, phương pháp gì v bro ?!

Gửi từ Xiaomi POCO F2 Pro bằng vozFApp
là ăn kiêng không tinh bột và đường đó bạn. Nó có tác dụng với viêm gan không thì mình ko biết nhưng giảm mơ nội tạng thì ổn.
 

r@c1Gb0i

Senior Member
Siêu âm tổng quát ổ bụng gan nhiễm mỡ nhẹ độ 1, chạy Fibroscan thì ra S3 390 Db với F0-1 4 hay 6. gì đó chả biết thằng nào chửi thằng nào. Cái Fibroscan chỉ làm được cho gan phải.
 

funboyz

Senior Member
Tôi cũng đã từng bị men gan cao, chỉ số ALT lên tới 120, cho đến khi tôi uống trà giảo cổ lam thì những năm gần đây ổn định ở mức dưới 60. Chủ thớt cũng nên dùng thử xem sao.
Tui mới khám sức khoẻ công ty cũng bị trên 120 mà tui không hề nhậu hay rượu bia gì hết. Cũng mới uống loại trà này, ông uống ngày bao nhiêu gói vậy? Hy vọng năm sau ổn định lại.
 

Park_Chunghee

Junior Member
Tui mới khám sức khoẻ công ty cũng bị trên 120 mà tui không hề nhậu hay rượu bia gì hết. Cũng mới uống loại trà này, ông uống ngày bao nhiêu gói vậy? Hy vọng năm sau ổn định lại.
Có hai chỉ số biểu thị chỉ số men gan là AST và ALT. Đối với những người không uống bia rượu thì chỉ số AST nói chung là thấp. Tôi uống loại chè túi nửa cân một, pha hoặc hãm. Cỡ tầm nửa lít/ ngày. Fence giảm ăn đồ mặn, đồ ngọt, chất cao đạm, nhiều dầu mỡ...đi nhá. Kiếm cái môn thể thao nào nhẹ nhàng mà tập nữa
 

funboyz

Senior Member
Có hai chỉ số biểu thị chỉ số men gan là AST và ALT. Đối với những người không uống bia rượu thì chỉ số AST nói chung là thấp. Tôi uống loại chè túi nửa cân một, pha hoặc hãm. Cỡ tầm nửa lít/ ngày. Fence giảm ăn đồ mặn, đồ ngọt, chất cao đạm, nhiều dầu mỡ...đi nhá. Kiếm cái môn thể thao nào nhẹ nhàng mà tập nữa
Mình chẳng rượu bia gì hết tự dưng tăng lên 120, năm trước đó vẫn bình thường không hiểu sao. Mình uống dạng gói túi lọc, ngày 2-3 gói chưa biết uống bao lâu thì xuống mức bình thường.
 
Mình lây B từ bạn bè, không biết mà vẫn giữ thói quen sv uống rượu như nước lã. Đợt men lên 2k5 choáng thực sự...giờ đã ổn định nhưng mấy nay lại thức trắng đêm cày với thi thoảng nhậu nhẹt nên thấy hơi mệt. Sang tháng lại đi khám tổng quát. Còn mấy cái thuốc nam chè cháo gì thì từ bác sĩ đễn cả người bán thuốc nam đều khuyên không nên uống. Vì mọi bộ phận trong cơ thể đều có khả năng tái tạo, tự lành trong khả năng, uống vào chỉ làm nó lại phải lọc thôi.
 

Nhan Dan

Senior Member
Không phải đâu bác, thời gian sống của bác phụ thuộc vào 2 việc
1. Tuân thủ điều trị theo bác sĩ
2. Lối sống: giảm cân, kiêng rượu bia, ăn uống lành mạnh....
Theo bác nói thì kết quả bác là F2, tức là gan có xơ ở mức độ tương đối có ý nghĩa, chức năng gan vẫn còn, chưa gọi là bệnh xơ gan nha bác mà là diễn tiến tới xơ gan thôi, và 1 khi gan đã diễn tiến xơ thì không hồi phục
Hiểu nôm na là việc xơ gan là không tránh khỏi, nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào bác. Có thể rất chậm 10 20 năm nhưng cũng có thể chỉ 1 2 năm.
View attachment 360524
Cái biểu đồ này mỗi nơi một mức đánh giá khác nhau thì phải. Mới đo fibro bên Hoà Hảo thì ăn quả 8.7 =>F2. Theo hình thím thì nó mới chỉ cuối F1... còn nhiều thông tin trên mạng thì 8.7 dính vào khoảng F2-3 cmnr, hoang mang vãi :sad:
Mình dính quả rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ s2 nữa. Thành ra phải tập tành, kiêng cữ đủ thứ!
Cũng may con HbsAg tự về âm tính sau 20 năm đeo bám, kháng thể cũng bắt đầu xuất hiện: tháng 5/20 dưới 2, tới 1/21 thì lên được 12 :beauty:
 

Nhan Dan

Senior Member
Siêu âm tổng quát ổ bụng gan nhiễm mỡ nhẹ độ 1, chạy Fibroscan thì ra S3 390 Db với F0-1 4 hay 6. gì đó chả biết thằng nào chửi thằng nào. Cái Fibroscan chỉ làm được cho gan phải.
Mình cũng kiểu đó đây, siêu âm thỉ ra 6.1Kpa nhưng đo fibro ăn quả 8.7 :sad:
 

phivan07

Senior Member
May hồi bé nhà nghèo nhưng ông già cũng ráng cho hai anh em tiêm 3 mũi vắc xin chống viêm gan B. Giờ đội ơn ông già ghê.
 

formula1

Junior Member
Có hai chỉ số biểu thị chỉ số men gan là AST và ALT. Đối với những người không uống bia rượu thì chỉ số AST nói chung là thấp. Tôi uống loại chè túi nửa cân một, pha hoặc hãm. Cỡ tầm nửa lít/ ngày. Fence giảm ăn đồ mặn, đồ ngọt, chất cao đạm, nhiều dầu mỡ...đi nhá. Kiếm cái môn thể thao nào nhẹ nhàng mà tập nữa

Bác cho em hỏi chỉ số như thế này là có ổn không ạ
AST 34.1 - Tham chiếu < 40
ALT 47.3 - Tham chiếu < 40
GGT 87.3 - Tham chiếu 0.0 - 53
Em vừa đi thử máu cuối tuần trc ạ :cry: Bác sĩ bảo chỉ số thì bình thường mà về nhà ai cũng lo bảo men gan cao quá. Em 25 ko rượu bia thuốc lá gì cả ạ. Chỉ hay thức khuya thôi.
 

nhutnam95tg

Senior Member
Gan nhiễm mỡ thì sao mấy bác, mấy tháng trước cty khám sức khỏe bác sĩ báo là gan nhiễm mỡ độ 1
 

Quy Lao

Senior Member
Bạn thớt thì tuyệt đối nghe theo chỉ định của bác sĩ và ko uống 3 cái thuốc quảng cáo hay thuốc nam, thuốc bắc linh tinh nhé. Uống 3 cái thuốc vớ vẩn vô nó dẫn đến xơ gan mất bù rồi qua ung thư là ngắm gà khỏa thân đó. Trước tôi bị viêm gan b chủ quan ko khám, đến lúc người mệt mỏi, ngứa ngáy liên tục mới đi thì xơ hóa f3 con mịa nó rồi. Uống thuốc kháng virus 1 năm với kiêng tuyệt đối rượu bia xong men gan mới hạ và giảm xơ hóa đấy. Đừng có coi thường sức khỏe nhất là gan, nó là bộ phận để lọc cho cơ thể mà nó bị làm sao là ông tự hiểu. Rượu bia ít thôi ko bổ béo gì đâu. Ăn ít dầu mỡ và tinh bột lại, ăn rau và trái cây nhiều vào. Ko thức khuya nhé. Giờ tôi tầm 9h30 là đi ngủ sáng 5h30 dậy người rất khỏe.
Ra bệnh viện nhiệt đới khám nếu có bảo hiểm. Còn muốn khám nhanh ko phải chờ đợi thì đến phòng khám tư: phòng khám gan mật Sài Gòn, địa chỉ: 31 Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5. Cả 2 chỗ trên đều có máy đo fibroscan dùng để đo độ xơ hóa của gan rất quan trọng nếu đang bị viêm gan b.
NHỚ KĨ VIÊM GAN B KO ĐC CHỦ QUAN NẾU KO SẼ CÓ HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG. TỈ LỆ NGƯỜI BỊ UNG THƯ GAN Ở VN RẤT LÀ CAO.
Vào nhóm facebook này đọc những thông tin cần biết về viêm gan b và tham khảo những người có kinh nghiệm:
https://www.facebook.com/groups/virusviemganb/?ref=share

Sent from Xiaomi POCO F2 Pro using vozFApp
Vừa rồi đi khám tổng quát thấy định lượng men gan cao. Để tối về ngó lại kết quả coi sao.
 

Nhan Dan

Senior Member
Bác cho em hỏi chỉ số như thế này là có ổn không ạ
AST 34.1 - Tham chiếu < 40
ALT 47.3 - Tham chiếu < 40
GGT 87.3 - Tham chiếu 0.0 - 53
Em vừa đi thử máu cuối tuần trc ạ :cry: Bác sĩ bảo chỉ số thì bình thường mà về nhà ai cũng lo bảo men gan cao quá. Em 25 ko rượu bia thuốc lá gì cả ạ. Chỉ hay thức khuya thôi.
Bác cho em hỏi chỉ số như thế này là có ổn không ạ
AST 34.1 - Tham chiếu < 40
ALT 47.3 - Tham chiếu < 40
GGT 87.3 - Tham chiếu 0.0 - 53
Em vừa đi thử máu cuối tuần trc ạ :cry: Bác sĩ bảo chỉ số thì bình thường mà về nhà ai cũng lo bảo men gan cao quá. Em 25 ko rượu bia thuốc lá gì cả ạ. Chỉ hay thức khuya thôi.
Hình như ALT là men gan do virus đó, thím cẩn thận.
Nếu bia rượu mà tăng men gan thì nó tăng cái AST
 

formula1

Junior Member
Bác cho em hỏi chỉ số như thế này là có ổn không ạ

Hình như ALT là men gan do virus đó, thím cẩn thận.
Nếu bia rượu mà tăng men gan thì nó tăng cái AST
2 chỉ số HBs với HCV của em NEGATIVE bác ạ. Em không bi dính viêm gan. 1 tuần trước khi xét ngiệm thì em có dùng kháng sinh bác sĩ bảo kháng sinh cũng làm tăng men gan có khi cả tháng mới hết. Em không biết có đúng vậy k nữa, lo quá. :(
 
Top