Đây là nguyên nhân người phương Tây không ăn canh và các món nước (bún, phở,..)

Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
Tự nhục thì đừng sống ở đất Việt Nam, sang me Tây mà ăn pizza với gà rán

Gửi từ Google Pixel 3a bằng vozFApp
 
Quên kể chuyện thịt lợn, mùi nó không tả được. Muốn nấu kiểu gì cũng phải luộc đổ nước đi rồi mới ăn được. vl.
Ôi vãi, ý tưởng lớn gặp nhau cmnl. Vừa ấn rep xong ra đọc đc cmt fen luôn
 
lan man dài dòng chả vào đâu, khí hậu, văn hóa, động thực vật... khác nhau thì ẩm thực phải khác nhau, cứ Tây là cái gì cũng đúng sao
epl6fhW.png
 
Nói về nền ẩm thực thì Việt Nam chắc chắn là thua tây, đơn giản là vì VN đc bn món đề tên trên bảng vàng thế giới ko ??? chắc đếm trên đầu ngón tay trong khi tây thì hằng hà sa số.
Còn nói về cái sự ngon thì Việt Nam có lẽ là hơn Tây chứ chưa dám nói là chắc chắn do khẩu vị của mình và nó đâu có giống nhau... ẩm thực trong nước còn đang Bắc chê Nam ngọt, Nam chê Bắc mặn.....bla bla chưa có sự thống nhất thì tuổi gì mà dám bước ra thi tài cao thấp với tụi Tây ??? trong khi món ăn của tụi Tây thì nhạt nhẽo ( theo khẩu vị của mình ) nhưng đc cái nó có quy chuẩn rõ ràng kiểu thang điểm nên dễ dàng biết món nó nấu thế nào là best nhất từ đó mà có cái đánh giá đúng nhất.Đây phở Hà Nội còn đang đánh nhau tòe loe với phở Sài Gòn mãi chưa xong mà còn bày đặt bước ra chiến trường thế giới....
 
Không có tiền ăn rau thì nói mẹ đi. Trồng không được nhiều rau tươi như xứ nhiệt đới, giá trên trời thì chịu đi. Bày đặt đi dạy đời
uq1dgnk.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Mấy thứ đó nó có ăn ngày 3 bữa đâu. Thấy trong phim toàn ăn cái suop gì sệt sệt, chia ra mỗi người 1 dĩa chấm bánh mì. Với có thêm 1 tô canh rau củ hay nấm gì đó.
Vn thích ăn gì thì ăn. Cơ bản có tiền hay nấu ăn ngon hay ko.
Nhìn hình này thì thèm gì đồ tây nữa o_O
71251980_2617991028222843_7456745597375086592_n-1569897623-250-width800height700.jpg 71240648_2617990604889552_5068497915396227072_n-1569897623-528-width800height700.jpg
 
Ai bảo mày tây không ăn món nước? Tao lớn lên bằng súp khoai tây cà rốt liên xô và sống sót thời SV với gulasz của Ba Lan đây. Lõng bõng nước luôn
 
Thôi anh thớt RS cuộc đời đi thôi
Biết đâu kiếp sau anh lại đc đầu thai làm Tây.
Thân
Pe9aeHd.png
 
Tầm này chắc chưa đi nước ngoài
Quán ăn đồ Việt bán ở Mỹ, Nhật, Hàn hơi bị đông khách (cả người Việt cư trú lẫn dân bản địa đều ăn)
Mình ở nước ngoài rồi nha bạn, công nhận thì ở Mỹ Châu Âu có quán phở của người VN bán thiệt nhưng thực khách 99% là người VN thôi, thêm nữa phở bên đó khá sạch sẽ và ngon hơn tại VN do nguyên liệu tươi sạch nhưng khách Tây hầu như ko ăn nhé, trừ phi được bạn bè người VN dẫn vào
 
Fen ăn thịt lợn bên đó có thấy ngon ko. Tôi luộc xơ xong đổ nước đi mà miếng thịt vẫn có mùi hôi hôi kiểu thức ăn công nghiệp, ko thơm như lợn ở vn. Thành thử ra toàn phải chiên xào nấu cho át mùi.
Bọn tôi phải cho riềng sả, gừng tỏi, mắm tôm vào nấu cho nó hết mùi.
Nhưng ăn nó không ngọt, ngon như thịt ở VN.
Tôi ở bển giảm 25kg, chả cần làm gì, chỉ vì ăn uống ở bển quá tệ.
 
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
m ngu thì ngu vừa thôi, cái đống m nói nó đa số là củ chứ không phải rau. Cho m nuốt thử hàng ngày xem có ớn đến tận cổ không? Đéo phải tự nhiên bên châu Âu ai cũng chuộng món châu Á. Mấy cái món m liệt kê ra thì thỉnh thoảng ăn còn nuốt được chứ cũng đ thể ăn đc hàng ngày. Vừa tự nhục vừa ngu dốt thì tốt nhất là đừng nên phát biểu để ăn chửi vào mồm.
 
Mình ở nước ngoài rồi nha bạn, công nhận thì ở Mỹ Châu Âu có quán phở của người VN bán thiệt nhưng thực khách 99% là người VN thôi, thêm nữa phở bên đó khá sạch sẽ và ngon hơn tại VN do nguyên liệu tươi sạch nhưng khách Tây hầu như ko ăn nhé, trừ phi được bạn bè người VN dẫn vào
Bạn đi Mỹ Tho à, hay là Đông Anh :LOL:.
Tôi ở London, toàn Tây vào ăn chật ních các nhà hàng Việt. Người Việt thì đi ăn đồ Tàu, đồ Hàn, Đồ Tây, thỉnh thoảng mới ăn đồ Việt thôi, vì ăn cho đỡ nhớ chứ không ngon bằng ở nhà.
 
Back
Top