Đi tìm tô mì quảng đặc trưng xứ Quảng

1704078604881.png


ai thích ăn cay nhìn cái hình này là chảy nước miếng

mình dân SG nhưng rất thích kiểu đâm nước mắm đậm đặc (không pha nước như ở trong Nam) ở miền Trung, chén nước mắm đầy ớt, tỏi, chanh, đường kẹo kẹo sệt sệt, ngon thối tiền :beauty:
 
Tôi thấy ẩm thực Việt Nam mới đa dạng. Riêng mỗi vùng đã chế biến, nêm nếm khác nhau rồi. Chỉ sợ nhất cái an toàn thực phẩm, ăn bẩn dễ bị dạ dày bỏ mịa. Nhìn sang thằng Nhật cái tô ramen của nó cũng kcg đặc sắc nhưng mà nó lúc nào cũng nâng lên 1 tầm cao mới. Từ truyện, anime cho đến các clip ẩm thực

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đợt tôi đi Quảng Nam không hiểu sao đồ ăn ở đây hợp vị thật. Không nhiều món nhưng nêm nếm đủ ăn, ai mặn thì thêm nước chấm. Trong nam vs chỗ tôi thấy dùng đường vs bột ngọt nhiều quá

via theNEXTvoz for iPhone
 
Món này muốn ngon cơ bản là đắt lòi. Nên ăn ở mấy tỉnh khác mang tới thì dở, bị chê là đúng, còn ở ĐN ăn giờ cũng tàm tạm chứ không ngon. Xưa ăn chỗ ngon lắm đắt gấp đôi tô bình thường mà nghỉ bán rồi
 
View attachment 2265177

ai thích ăn cay nhìn cái hình này là chảy nước miếng

mình dân SG nhưng rất thích kiểu đâm nước mắm đậm đặc (không pha nước như ở trong Nam) ở miền Trung, chén nước mắm đầy ớt, tỏi, chanh, đường kẹo kẹo sệt sệt, ngon thối tiền :beauty:
Xưa 2k9 vào sài Gòn choie 3 tháng hè. Thèm mỳ quảng bảo ông anh dẫn lên bàu cát ăn quân bình thường thoii. Mà có nước mắm ớt tỏi nó đã thèm dã man.
 
Tôi thấy ẩm thực Việt Nam mới đa dạng. Riêng mỗi vùng đã chế biến, nêm nếm khác nhau rồi. Chỉ sợ nhất cái an toàn thực phẩm, ăn bẩn dễ bị dạ dày bỏ mịa. Nhìn sang thằng Nhật cái tô ramen của nó cũng kcg đặc sắc nhưng mà nó lúc nào cũng nâng lên 1 tầm cao mới. Từ truyện, anime cho đến các clip ẩm thực

via theNEXTvoz for iPhone
Anh biết có bao nhiêu loại ramen, và mỗi loại ramen nó làm bao nhiêu công đoạn không mà dám bảo không đặc sắc? :doubt:
Ngạo nghễ vừa vừa thôi, ẩm thực VN chẳng là cái gì trên thế giới đâu
 
mình dân SG nhưng rất thích kiểu đâm nước mắm đậm đặc (không pha nước như ở trong Nam) ở miền Trung, chén nước mắm đầy ớt, tỏi, chanh, đường kẹo kẹo sệt sệt, ngon thối tiền :beauty:
chúc fen sớm suy thận :beauty:
 
Tôi thấy ẩm thực Việt Nam mới đa dạng. Riêng mỗi vùng đã chế biến, nêm nếm khác nhau rồi. Chỉ sợ nhất cái an toàn thực phẩm, ăn bẩn dễ bị dạ dày bỏ mịa. Nhìn sang thằng Nhật cái tô ramen của nó cũng kcg đặc sắc nhưng mà nó lúc nào cũng nâng lên 1 tầm cao mới. Từ truyện, anime cho đến các clip ẩm thực

via theNEXTvoz for iPhone

Sushi với Sashimi thì tuyệt vời
Udon tạm ổn
Nhưng Ramen thì chê mạnh

Đừng ai nói tôi ăn quán dỏm nhé. Tôi hỏi thằng sếp Nhật quán Ramen ngon nhất ở Sài Gòn, nó chỉ quán Danbo Ramen ở Thái Văn Lung
Ăn đúng chán =((
 
Tôi đã tìm ra loại topping chân ái là Mì quảng bò các anh à.
Gà thì nó ngấy, heo thì hog ngon, cá ếch tôm thịt cũng hog ngon nốt
 
Sushi với Sashimi thì tuyệt vời
Udon tạm ổn
Nhưng Ramen thì chê mạnh

Đừng ai nói tôi ăn quán dỏm nhé. Tôi hỏi thằng sếp Nhật quán Ramen ngon nhất ở Sài Gòn, nó chỉ quán Danbo Ramen ở Thái Văn Lung
Ăn đúng chán =((
abaac991-4fef-4d8d-9a48-06122aa1a11e.jpg
cũng từng ăn ở quán này, cũng do 1 ông sếp nhật giới thiệu. Cảm thấy dở vcl, thua tô bún đợt mình ra ngoài HN vô tình ghé vô ăn sáng nữa

025c265c-95f0-47a5-84b3-5b67c7fcc84c.jpg
 
Tôi thấy ẩm thực Việt Nam mới đa dạng. Riêng mỗi vùng đã chế biến, nêm nếm khác nhau rồi. Chỉ sợ nhất cái an toàn thực phẩm, ăn bẩn dễ bị dạ dày bỏ mịa. Nhìn sang thằng Nhật cái tô ramen của nó cũng kcg đặc sắc nhưng mà nó lúc nào cũng nâng lên 1 tầm cao mới. Từ truyện, anime cho đến các clip ẩm thực

via theNEXTvoz for iPhone
Ramen nó có cả hàng trăm loại, có khi vài trăm loại khác nhau và được chia thành 4 nhóm chính.
Tonkotsu ramen của nó so với phở thì phải nói bỏ xa, nếu có mặt gì ở phở nhỉnh hơn thì là rau ăn kèm.
Mồm các vozer cứ chê ẩm thực nhật rồi nâng tầm ẩm thực việt, chứ ẩm thực việt ao làng, sức ảnh hưởng trên thế giới còn không bằng 1 góc thái lan.
Như phở trong thâm tâm các vozer nghĩ nó là món nổi tiếng số 1 thế giới, nhưng chắc các vozer còn không biết độ nổi tiếng của nó cũng chỉ ngang green curry của thái (à mà khéo đa phần vozer còn không biết greencurry là món gì)
 
Back
Top