Đi tìm tô mì quảng đặc trưng xứ Quảng

Ramen nó có cả hàng trăm loại, có khi vài trăm loại khác nhau và được chia thành 4 nhóm chính.
Tonkotsu ramen của nó so với phở thì phải nói bỏ xa, nếu có mặt gì ở phở nhỉnh hơn thì là rau ăn kèm.
Mồm các vozer cứ chê ẩm thực nhật rồi nâng tầm ẩm thực việt, chứ ẩm thực việt ao làng, sức ảnh hưởng trên thế giới còn không bằng 1 góc thái lan.
Như phở trong thâm tâm các vozer nghĩ nó là món nổi tiếng số 1 thế giới, nhưng chắc các vozer còn không biết độ nổi tiếng của nó cũng chỉ ngang green curry của thái (à mà khéo đa phần vozer còn không biết greencurry là món gì)
Thật k bằng 1 góc Thái k ?
 
A nói hơi quá, VN ẩm thực vẫn tính có tiếng ở Châu Á nhé, ít nhất còn đc Gordon Ramsay qua làm series thực địa.
Gordon ramsay không qua thái à?
Không những qua thái mà còn tính mở hẳn chục cái nhà hàng ở thái nữa?
 
Đợt ra dn ăn mì phú chiêm gì đó, đơn giản nhưng ngon, nước mì chỉ trứng cút, thịt heo ba chỉ, tôm, mà vị khác bọn mì khác, ăn mấy chỗ khác nó bỏ tá lả thứ vào ăn thấy khác đéo gì tô bún
 
View attachment 2265177

ai thích ăn cay nhìn cái hình này là chảy nước miếng

mình dân SG nhưng rất thích kiểu đâm nước mắm đậm đặc (không pha nước như ở trong Nam) ở miền Trung, chén nước mắm đầy ớt, tỏi, chanh, đường kẹo kẹo sệt sệt, ngon thối tiền :beauty:
mắm mà kẹo kẹo sệt sệt thì toi nghĩ là nước mắm miền tay/ sg chứ nhỉ,
Miên trung ít ai ăn mắm kẹo kẹo sệt sệt lắm.
 
Đợt ra dn ăn mì phú chiêm gì đó, đơn giản nhưng ngon, nước mì chỉ trứng cút, thịt heo ba chỉ, tôm, mà vị khác bọn mì khác, ăn mấy chỗ khác nó bỏ tá lả thứ vào ăn thấy khác đéo gì tô bún
Chuẩn rồi đới, mì Phú Chiêm nhìn đơn giản nhưng ngon :adore: nhưng cũng tùy quán, nhiều quán nó làm không tỉ mỉ thì cái phần thịt heo đó lại là cái phá đi tô mì (hôi, nhạt, dở,...).
 
mắm mà kẹo kẹo sệt sệt thì toi nghĩ là nước mắm miền tay/ sg chứ nhỉ,
Miên trung ít ai ăn mắm kẹo kẹo sệt sệt lắm.

ý tôi là cho nhiều ớt, tỏi, đường vào, ít mắm lại, thành ra chén mắm sệt sệt đó
còn cái kiểu sệt sệt, kẹo ở miền tây/sg thường là nấu lên hoặc cho thêm bột năng vào
 
t bảo
nguội hay ấm tùy mày nhưng ko phải kiểu đổ nước sôi sùng sục như tô phở hay bún bò mà phải bỏ tô đá để giữ nhiệt
nước nhưn có 1 tí mà giữ nhiệt cm gì
Mày bảo thì km mày. Bảo mẹ mày nấu cho mà ăn. Làm cđg gì yêu cầu người khác theo ý mày.
 
Mì Quảng là món ăn được nấu hằng ngày trong các gia đình xứ Quảng mà đòi đi tìm tô mì đặc trưng thì đúng là không hiểu về mì Quảng rồi, nói với người Quảng Nam vụ này chắc cãi nhau cả ngày chưa phân thắng bại.
Mà đa số mì quảng lên báo hay chụp ảnh là mì tôm thịt nhỉ, chứ ở quê mình đa số mọi người khi ăn hay ăn mì gà, nhắc mới mì quảng thì đa số mọi người đều sẽ nói về mì gà, có vẻ mì gà phổ biến ở mình hơn sơ với mì tôm thịt. Nước lèo béo cùng với thịt gà thơm ngon ăn kèm rau sống, bắp chuối và chan lên một ít nước nắm ớt tỏi cay ngọt, cắn thêm miếng bánh tráng giòn tan. Ôi nghĩ đến mà chảy nước miếng :still_dreaming::still_dreaming::still_dreaming:
 
Back
Top