Đi tìm tô mì quảng đặc trưng xứ Quảng

A nói hơi quá, VN ẩm thực vẫn tính có tiếng ở Châu Á nhé, ít nhất còn đc Gordon Ramsay qua làm series thực địa.
Gordon Ramsay cả thế giới này có chỗ nào chưa đi?
Chắc lại xem được cái tập VN trong series Great escape của lão chứ gì? Mà ngay cả series đó thì cũng là đi một vòng các nước ĐNA chứ có phải riêng VN éo đâu (buồn cười vozer suốt ngày chê đồ Tây, đồ Nhật, đồ Hàn,... nhưng lại phải lấy một lão đầu bếp tây ra thủ dâm)
 
Cao lầu ăn nhiều, ăn quen mới thấy ngon. Riêng cao lầu một lần tôi ăn được 3 tô
 
Mì Quảng được đựng trong các tô bằng đá để giữ nhiệt
Đó giờ ăn mì Quảng hơn chục quán khác nhau, toàn bộ là nước dùng nguội, chả liên quan gì đến việc cần tô đá giữ nhiệt.
Lúc tôi đi ăn, thỉnh thoảng khi gọi món, nói chủ quán hâm nóng nước dùng (nóng chứ ko phải sôi) vì tôi thích ăn nóng hơn.
 
Team ăn rau nên thích mì quảng, mà phải ăn với cải con, bắp chuối, thêm tí ớt chưng ngọt ngọt, cắn thêm trái ớt chim ỉa the the nữa là best:beauty: Nhưng vẫn thua bún bò huế nhé :beauty:

Cá nhân thấy nhân của mì quảng nó bị lạc quẻ, ăn cái bánh với nước thôi cũng đủ, nghĩ ra đủ loại nhân: cá lóc, ếch, hải sản...Đặc trưng nhất chắc chỉ là con tôm rim:nosebleed:, còn thịt gà hay thịt heo thấy cũng bt:sad:
 
Gordon Ramsay cả thế giới này có chỗ nào chưa đi?
Chắc lại xem được cái tập VN trong series Great escape của lão chứ gì? Mà ngay cả series đó thì cũng là đi một vòng các nước ĐNA chứ có phải riêng VN éo đâu (buồn cười vozer suốt ngày chê đồ Tây, đồ Nhật, đồ Hàn,... nhưng lại phải lấy một lão đầu bếp tây ra thủ dâm)
Nhưng vấn đề a bảo k bằng 1 góc Thái là từ đâu ra , là từ quan điểm cá nhân của anh hay có số liệu dẫn chứng ?
 
chỗ tôi có bà bán mỳ Quảng ngon vl, ăn kiểu nhiều nước như bún phở ấy mà nó đậm đà ăn nó phê, mà bả chạy nở bỏ bán cmnr :doubt:
 
Đó giờ ăn mì Quảng hơn chục quán khác nhau, toàn bộ là nước dùng nguội, chả liên quan gì đến việc cần tô đá giữ nhiệt.
Lúc tôi đi ăn, thỉnh thoảng khi gọi món, nói chủ quán hâm nóng nước dùng (nóng chứ ko phải sôi) vì tôi thích ăn nóng hơn.
Nguội thì không đúng, nước dùng mì quảng nó ở mức "trên ấm ấm một chút"... không ai ăn nguội mà cũng chẳng ai ăn nóng như bún hay phở cả.
 
Ramen nó có cả hàng trăm loại, có khi vài trăm loại khác nhau và được chia thành 4 nhóm chính.
Tonkotsu ramen của nó so với phở thì phải nói bỏ xa, nếu có mặt gì ở phở nhỉnh hơn thì là rau ăn kèm.
Mồm các vozer cứ chê ẩm thực nhật rồi nâng tầm ẩm thực việt, chứ ẩm thực việt ao làng, sức ảnh hưởng trên thế giới còn không bằng 1 góc thái lan.
Như phở trong thâm tâm các vozer nghĩ nó là món nổi tiếng số 1 thế giới, nhưng chắc các vozer còn không biết độ nổi tiếng của nó cũng chỉ ngang green curry của thái (à mà khéo đa phần vozer còn không biết greencurry là món gì)
vâng cảm ơn anh đã cho bần nông như tôi thêm hiểu biết về ẩm thực. Khi nào có dịp tôi sẽ ghé SG ăn thử ramen

via theNEXTvoz for iPhone
 
ở sài gòn ăn mì quảng chỗ nào ngon a e
món này mỗi quán nấu 1 vị khác nhau, ăn thấy chỗ nào hợp thì cứ dính với quán đó thôi
XE8gxo0.png


Tôi hay ăn Mì quảng đường ray chỗ giao với Phạm Văn Đồng bên Gò Vấp, ăn hơn chục năm đến giờ dời qua Q7 rồi lâu lâu vẫn dậy sớm chạy xe qua ăn
HcEfXZP.jpg
 
Nguội thì không đúng, nước dùng mì quảng nó ở mức "trên ấm ấm một chút"... không ai ăn nguội mà cũng chẳng ai ăn nóng như bún hay phở cả.
Thì tôi nói rõ là sở thích cá nhân là thích ăn nóng mà thím, nên thi thoảng dặn chủ quán.
Nước dùng cho bún hay phở là gần như nước sôi rồi, ko giống.
 
Thì tôi nói rõ là sở thích cá nhân là thích ăn nóng mà thím, nên thi thoảng dặn chủ quán.
Nước dùng cho bún hay phở là gần như nước sôi rồi, ko giống.
Quán nó bán suốt ngày nên càng về trưa thậm chí chiều nó sẽ bị nguội đi do không dám hâm nóng nhiều sợ làm cạn nồi nước.
Ăn từ sáng sớm, tầm 5 6h, sẽ thấy tô mì nóng phê cỡ nào. Nóng từ nước dùng, cọng mì mới ra lò còn nóng hôi hổi, dai dai được vuốt qua dầu phộng mềm mượt...
Ngay cả khu bàu cát cũng hiếm quán duy trì được độ nóng cọng mì sau 7h sáng. Thành ra nhiều người hiểu lầm mì quảng là phải ăn nguội.
Bất kể nồi nhân ngon cỡ nào mà cọng mì không nóng, không dai, không mượt dầu phộng là chỉ còn nửa giá trị.
 
Last edited:
Quán nó bán suốt ngày nên càng về trưa thậm chí chiều nó sẽ bị nguội đi do không dám hâm nóng nhiều sợ làm cạn nồi nước.
Ăn từ sáng sớm, tầm 5 6h, sẽ thấy tô mì nóng phê cỡ nào. Nóng từ nước dùng, cọng mì mới ra lò còn nóng hôi hổi, dai dai được vuốt qua dầu phộng mềm mượt...
Ngay cả khu bàu cát cũng hiếm quán duy trì được độ nóng cọng mì sau 7h sáng. Thành ra nhiều người hiểu lầm mì quảng là phải ăn nguội.
Bất kể nồi nhân ngon cỡ nào mà cọng mì không nóng, không dai, không mượt dầu phộng là chỉ còn nửa giá trị.
Thôi, chả có quán nào cố tình duy trì sợi mì nóng cả, còn nước dùng thì chỉ chan vừa để trộn với mì mà anh kêu cả tô nóng hôi hổi thì thua rồi, tôi thấy chỉ có ăn ở nhà chan nước ngập như bún thì may ra nóng hôi hổi, chứ ở quán chả bao giờ thấy quán cho nhiều nước cả mà làm nóng được cả tô mì
 
Thôi, chả có quán nào cố tình duy trì sợi mì nóng cả, còn nước dùng thì chỉ chan vừa để trộn với mì mà anh kêu cả tô nóng hôi hổi thì thua rồi, tôi thấy chỉ có ăn ở nhà chan nước ngập như bún thì may ra nóng hôi hổi, chứ ở quán chả bao giờ thấy quán cho nhiều nước cả mà làm nóng được cả tô mì
Đọc kỹ, không khó đâu.
 
Thôi, chả có quán nào cố tình duy trì sợi mì nóng cả, còn nước dùng thì chỉ chan vừa để trộn với mì mà anh kêu cả tô nóng hôi hổi thì thua rồi, tôi thấy chỉ có ăn ở nhà chan nước ngập như bún thì may ra nóng hôi hổi, chứ ở quán chả bao giờ thấy quán cho nhiều nước cả mà làm nóng được cả tô mì
Mì quảng chỗ xịn là phải ăn nóng đó, dưới nồi nước dùng luôn để lửa riu riu như nồi nước bún. Do tô mì quảng nước ít sợi mì nhiều nên chan nước vào sẽ nguội đi nhanh không nóng bằng tô bún tô phở lúc bưng ra thôi
 
ý tôi là cho nhiều ớt, tỏi, đường vào, ít mắm lại, thành ra chén mắm sệt sệt đó
còn cái kiểu sệt sệt, kẹo ở miền tây/sg thường là nấu lên hoặc cho thêm bột năng vào
Nước mắm kiểu đấy ở miền Tây chỉ dùng để trộn hoặc chấm các món cuốn chiên nướng các kiểu. Chứ canh cá thì vẫn là nước mắm nguyên chất chứ ko có pha.
 
Mì quảng chỗ xịn là phải ăn nóng đó, dưới nồi nước dùng luôn để lửa riu riu như nồi nước bún. Do tô mì quảng nước ít sợi mì nhiều nên chan nước vào sẽ nguội đi nhanh không nóng bằng tô bún tô phở lúc bưng ra thôi
Nhà tôi nấu hoài mà, nhưng ko thể nóng hôi hổi như ông kia nói vì đặc trưng chỉ chan ít nước
 
Back
Top