Cà rốt, khoai tây thì rẻ, vì để đc lâu, chỗ nào cũng thế.Cà rốt cả bao bự có 23k kìa bạn mà còn đc rửa sạch cắt dùm kìa, giá chắc ngang VN thôi. VN vô siêu thị rau sạch cũng 20-30k 1 bịch (ko tính rau dơ rau héo ngoài chợ)
anh ở đâu , tôi ở Hà Nội chưa bao h thấy trái cây rẻ cả trừ trái cây Trung Quốc
Sent from Jarvis via nextVOZ
Cũng ko đúng lắm, thịt heo, gà, trứng sữa rẻ ối, cá, tôm (đồ biển), bò thì đắt hơn, rau thì bình thường, khác cái là ở mỹ nó ko mua rau một lần cả bó theo kiểu về nấu canh như vn mà là ăn sống salad nên thấy cũng rẻ, trái cây thì rẻ ối.nghe bảo ở mẽo thịt trứng sữa thì sale rẻ lắm chứ rau, hoa quả đồ đắt thí mẹ luôn thì phải.
Bên Mỹ thì ngoài rau muống ra (k ai ăn ngoài người Việt, Thái lọ) thì nó chả thiếu rau gì, tươi rói bự tổ bố, rẻ đúng nghĩa rẻ như rau. Chứ Mỹ quốc mà muốn trồng rau muống chỉ cần 1 tháng nó là nước xuất khẩu rau muống nhiều nhất thế giới.Cà rốt, khoai tây thì rẻ, vì để đc lâu, chỗ nào cũng thế.
Phải rau tươi cơ, kiểu rau muống, cần tây, cải bẹ... thì sẽ đắt vcl.
Nói chung bên đấy chắc chắn là giá dịch vụ sẽ cao hơn bên mình, lương cao thì đương nhiên giá phục vụ phải cao, bên này sinh viên làm thêm 1h có 17k, quán xá chủ yếu là tốn tiền nguyên liệu, mặt bằng, ko cần cộng nhiều về nhân công, giá sẽ mềm hơn, nếu phải trả 230k cho 1h làm thêm thì hẳn là bát phở ko thể có giá 30k được.
Chính vì cái bự tổ bố cho nên nó mới rẻ, tôi trước cũng thích xem mấy clip bắp cải, cà rốt to tổ bố bên nó, nếu không phải là giống biến đổi gien và dùng kích thích hợp lý thì làm sao to được như vậy. Rau muống mà to quá thì ăn nhạt thếch, không có chuyện luộc qua vắt tý chanh vào là bao ngon, ngọt, mát.Bên Mỹ thì ngoài rau muống ra (k ai ăn ngoài người Việt, Thái lọ) thì nó chả thiếu rau gì, tươi rói bự tổ bố, rẻ đúng nghĩa rẻ như rau. Chứ Mỹ quốc mà muốn trồng rau muống chỉ cần 1 tháng nó là nước xuất khẩu rau muống nhiều nhất thế giới.
VN làm cả ngày bằng nó làm 1h thì còn so gì nữa. Ở VN nói thiệt có nhiều nhà xem món thịt bò là xa xỉ, quanh năm chỉ ăn rau, thịt gà công nghiệp. Hải sản, thịt bò đúng kiểu lâu lâu có tiệc mới ăn đc 1 lần.
sao ko suy nghĩ là mỗi món làm ra phải cõng bao nhiêu loại phí mới tới tay người ăn?Thu nhập tăng lên thì giá đồ ăn cũng tăng lên. Đồ ăn Mỹ rẻ vì nó có nền nông nghiệp lớn nhất thế giới, làm cái gì cũng với quy mô cực lớn nên giá thành giảm-> giá bán giảm
sướng cái gì?
Đồng ý vs thớt, giá tiêu dùng chia thu nhập ở VN chiếm vài chục %, hơn hẳn tụi nước ngoài, còn bn thì mình chưa searchdư lợn viên thớt này bất lực vãi. Tiền mua đồ ăn bên nó chỉ là muối bỏ biển so với thu nhập, còn VN thực phẩm so với thu nhập đối với SỐ ĐÔNG rất mắc.
Nói như anh ai muốn đi là đi à, trừ diện người thân bảo lãnh thì chỉ còn đi diện tay nghề. Mà diện tay nghề thì anh biết rồi đó, đc bao nhiêu người đibây giờ các nước mở cửa cho công dân thế giới vào thoải mái để người ta tự do chọn đất nước để sống. Không biết các đất nước lớn như mỹ có bị đổ dồn đến để sinh sống không.
Sống ở đâu mà khổ vậy fen? Thịt bò có tiệc mới dám ăn hả?VN làm cả ngày bằng nó làm 1h thì còn so gì nữa. Ở VN nói thiệt có nhiều nhà xem món thịt bò là xa xỉ, quanh năm chỉ ăn rau, thịt gà công nghiệp. Hải sản, thịt bò đúng kiểu lâu lâu có tiệc mới ăn đc 1 lần.
Sống ở đâu mà khổ vậy fen? Thịt bò có tiệc mới dám ăn hả?