Độc lạ quán bánh canh rộng 1 mét 36 năm ở TP.HCM: Khách vẫn nườm nượp

Thất bát

Senior Member

Quán bánh canh của gia đình bà Lan khiến nhiều thực khách thích thú với diện tích 20m2. Giá "chát" khi phần ăn rẻ nhất 45.000 đồng nhưng khách vẫn mê. Bí quyết là gì?​

Đó là quán bánh canh "hẻm” của gia đình bà Ngô Thị Lan (67 tuổi) nằm ở số 169, đường Lê Quang Định (P.7, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), có tuổi đời gần 40 năm.

Cần câu cơm của cả gia đình

Đi ngang qua con đường Lê Quang Định đông đúc vào lúc 19 giờ, tôi bất ngờ trước một quán lấy đường dẫn vào nhà làm bếp, chỗ ngồi chỉ vỏn vẹn 1 mét nhưng vẫn kín khách.

Quán mở từ lúc 18 giờ - 0 giờ đêm, đây là địa điểm quen thuộc của nhiều tín đồ thích ăn đêm. Càng về khuya, lượng khách đổ vào quán hẻm càng đông.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 1.
Không gian chỉ đủ 1 người đi qua.
Uyển Nhi

Suốt 36 năm qua, bà Lan cùng chồng mở bán nuôi 4 người con khôn lớn. Hiện tại, con gái, con trai và con dâu cũng phụ bán. Không khí tại quán luôn tất bật, dù đông nhưng bà chủ vẫn thoăn thoắt làm những phần ăn nhanh nhất đến cho các thực khách.

Chia sẻ với PV, bà chủ nói cả gia đình đều sống nhờ quán bánh canh này. Từ khi còn nhỏ con trai, con gái đã phụ mẹ chạy bàn. Đến nay, hai người con dần dần kế nghiệp mẹ.

Mỗi ngày quán bán khoảng 40kg bánh canh, nui, hủ tiếu.. và 60kg xương. Tất cả đều do cả nhà chuẩn bị từ sáng sớm đến chiều tối. Vì sử dụng hẻm làm quán nên không gian khá chật chội nhưng cả gia đình đều phối hợp nhịp nhàng. Người múc thức ăn, người chan nước lèo vào tô rồi người bưng đến từng bàn. Con trai chủ quán thường xuyên trò chuyện, hướng dẫn khách ăn như thế nào là ngon nhất. Các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, nhiệt tình mỗi ngày được đón khách ra, vào.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 2.
Bà Lan (phải) và con gái.
Uyển Nhi

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách.

Sau gần 1 tiếng hỏi chuyện, để ý thấy phần lớn khách đến đây đều là khách quen ăn mấy chục năm. Ông Hà (47 tuổi) ăn ở quán hơn 20 năm cho rằng điều giữ chân thực khách ở đây là nhờ sự nhiệt tình của gia đình bà Lan. “Cả gia đình ai cũng vui vẻ, dễ mến. Tôi ăn ở đây cảm thấy rất thoải mái. Nhiều quán bây giờ phục vụ họ khó chịu lắm”, ông Hà chia sẻ.

“Quán này độc nhất Sài Gòn"

Giá mỗi tô bánh canh giò đầy đủ là 45.000 đồng và tô đặc biệt giá 65.000 đồng bao gồm huyết, giò heo, thịt nạc, da heo, củ cải... Ngoài ra, quán còn bán thêm các món bì cuốn, bánh flan, rau câu,...

“Khách đông, hẳn cô có bí quyết gì đặc biệt", chúng tôi tò mò hỏi. Bà Lan kể: “Nước lèo là đặc trưng ở đây, được chế biến theo công thức riêng không giống với bất kỳ đâu. Nước ngọt thanh vì hầm xương kết hợp với củ cải. Đó cũng là bí quyết để khách tìm tới và ghé quán suốt những năm qua".

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 4.

Tô bánh canh có giá 45.000 đồng.
Mộng Tuyền

Mặc dù quán chỉ đủ để một người đi qua, không gian chật hẹp vừa đủ cho 4 bàn và nấu nướng, nhưng khi chúng tôi hỏi “có định mở thêm chi nhánh hay mở rộng mặt bằng không?” thì bà chủ cười đáp lại: “Tôi bán 36 năm, khách ở đây quen rồi. Chật chội, bất tiện khi đi phải nép, tránh nhau nhưng mà vui. Chính cái độc lạ này mới làm nên tên tuổi và thương hiệu của quán. Ai đến một lần cũng nhớ".

Trong một số khách “ruột" tại quán ăn này, có anh Trần Lê Quang (35 tuổi, Q.Bình Thạnh). Tối nay anh ghé ăn một phần bánh canh đầy đủ. Anh chia sẻ biết đến quán vì ngày xưa mẹ hay dắt qua đây ăn, suốt mấy chục năm nay, hầu như tuần nào anh cũng ghé ăn 2 - 3 lần.

“Tôi ăn ở đây từ hồi nhỏ xíu, chắc cũng được 20 năm rồi. Bánh canh ở đây ngon, hương vị đặc biệt không trộn lẫn. Giò không quá dai hay quá mềm, nước dùng ngọt thanh rất hợp với tôi”, anh Quang nói.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 5.
Chiều rộng chỉ 1m nhưng vẫn đông khách.
Mộng Tuyền

Tương tự, bà Trân (50 tuổi, Q.Bình Thạnh) nhận xét quán này là quán bánh canh “độc nhất Sài Gòn". “Tôi ăn ở đây quen rồi, bánh canh ở đây ngon, nước ngọt thanh không nhiều bột ngọt”. Đánh giá về chất lượng món ăn cộng với sự nhiệt tình, vui vẻ của 4 mẹ con bà chủ, bà Trân cho hẳn điểm 10.
Độc lạ quán bánh canh rộng 1 mét 36 năm ở TP.HCM: Khách vẫn nườm nượp (https://thanhnien.vn/doc-la-quan-banh-canh-rong-1-met-36-nam-o-tphcm-khach-van-nuom-nuop-185231110085307965.htm)
 
Này là cái ngõ hẹp giữa 2 nhà mặt tiền, hồi xưa người ta chừa lại 1m để đất của nhà bà này ở phía bên trong có lối để đi ra đường. Lâu lâu ở SG có vài nhà kiểu này, nằm lọt thỏm chính giữa 5 căn nhà ở 2 đường song song.
0ce8kh2.png


zxcvb.png
 
Last edited:
Quán này gần ngã tư Lê Quang Định với Nơ Trang Long thì phải, có 2,3 cái bàn ngoài vỉa hè nữa, ăn cũng ổn. Ấn tượng nước mắm cho tí tiêu vào chấm thịt ngon.
 
ngon cỡ nào mà ko gian chật chội ăn thời tiết này mồ hôi nhễ nhại cho tui đánh thêm, trư chê
 
Mấy quán này người ta ăn theo thói quen thôi chứ ko phải vì quá ngon nên người ta đến ăn đâu. Khách toàn là người quen, còn khách mới họ tò mò đến ăn 1 lần cho biết rồi thôi ko quay lại, vì ko có gì đặc biệt và chật chội. Nguyên liệu trong món bánh canh ko phải là món có thể tạo nên hương vị quá ngon để người ta nhớ đến.
Chỗ hẹp vậy thì cũng chỉ cần phục vụ khách quen lai rai thui chứ nhiều khách quá lại ko phục vụ đc
 
Chỗ này cũng bình thường thôi, hơi mắc, ko có đông tới nỗi lên báo đâu mấy fen,
Có kê mấy bàn ngoài đường, mà nể ai ăn mấy bàn đó, vì nó sát đường luôn, ngay ngã 4 đậu đèn đỏ nữa, ngồi ăn bụi với khí bô ko :)) người qua đường nhìn nhìn ngó ngó

via theNEXTvoz for iPhone
 
Quán này gần nhà, ưu điểm là bán đêm, chứ tôi cũng chả ăn bao giờ vì ngồi bàn nhựa ngoài đường xe cộ chạy ngang tầm ống pô hít đủ luôn

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 
Klq////

Mình thích bánh canh cua hơn, trước đây sg nhiều quán ăn hợp khẩu, giờ mấy quán mình thích nghỉ hết rồi, mấy quán sau này biến tấu đủ kiểu ăn mất vị. Mà cũng có thể do heo giờ ăn hôi hôi, kg thấy mạnh miệng.
 
Lâu lắm rồi không ghé mua đồ ăn ở quán này vì không có dịp đi qua đó vào buổi tối. Cá nhân mình quán này nấu ngon. Mà hồi trước, mình chỉ ghé mua mang về thôi vì quán chật chội quá.
 
Khổ dâm tưởng chỉ có ở ngoài này ??
sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp, chủ và khách ai cũng nhìn phúc hậu mà khổ dâm gì fense, còn nhiều ng sợ không gian rộng, chui vô đây là đúng bài rồi

nói chung món bánh canh giò này thì nức tiếng gần xa rồi
 

Attachments

  • IMG_4295.jpeg
    IMG_4295.jpeg
    366.1 KB · Views: 21
Back
Top