Đôi điều về chuỗi nhà hàng Elgaucho (HCM)

Ngoài bò Wagyu ra toàn bộ Bò còn lại thì cũng bình thường chả có ji đặc sắc. PR hơi nhiều r. Mod đâu xóa cmn bài đi. Đúng cái nhà hàng ghẻ múa rìu à View attachment 1578309
Các loại bò trừ bò Kobe chưa có cơ hội, Wagyu là best. Còn ba cái nhà hàng thì thằng nào chả như nhau. Áp suất dương mới vui, Dương cái đầu mi. Nếu áp suất dương vậy mùi trong bếp tràn ra ngoài à. Áp suất âm, gió cấp lưu lượng ít hơn gió thải. Bớt xạo lìn dùm, d.m nổ vcc View attachment 1578314
Mùi trong bếp chưa kịp tràn ra ngoài thì ngay trên đầu bếp nó hút sạch rồi nha. Có cần phải gắt thế ko, nguyên cái grill của nó, có 2mét, phải cho con quạt lưu lượng 5000m3/h hút mới hết cái khói khi nướng bò đó, còn hệ chiller ở ngoài khách ngồi thì nó khác chổ bếp, chả liên quan vẹo gì :D
 
Bò rẻ thì mua chỗ nào bác ui, muốn tự vào bếp, tập, làm cho vợ ăn, mà sợ mua bò xịn làm hỏng thì ăn chát chúa lắm
nmvIYHe.png

Mới tập tành thì ông tìm mấy bên bán bò Mỹ/Canada. Mua loại TopBlade ( lõi vai ) giá tầm 280/320k cho 1 kg. Tầm đc 6 miếng cắt dày 1.5cm. mua về rã đông cho mềm r áp chảo làm steak thôi

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
 
Ông phải xem tụi supplier nó chào như thế nào. Ông nhìn giá là hiểu. Chả ai ở VN mua loại bò đi máy bay mà chất lượng như bò đông lạnh cả.
Bò Úc cũng có loại this loại that.
Khi nào ông làm trong ngành mới hiểu đc tại sao cùng 1 loại Tenderloin làm steak, mà giá nó chênh lệch 5-10 lần. Và dĩ nhiên Thú Y các nước kí tờ giấy đi ngta cũng ko có điên mà kí bậy xuất sai.

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
Tại vì giá nó thế nên chất lượng nó thế là cái lý luận nhảm nhí nhất mà tôi nghe suốt đấy fen
nmvIYHe.png
. Tôi đã nếu ví dụ thực tế ở chỗ tôi là yến nuôi Miền Tây gắn mác yến sào đảo yến Khánh Hòa bán cho dân Việ tx3, bán cho Tàu x5 x10 đấy
nmvIYHe.png
. Thằng Tàu ngu ăn phải miếng này cũng tấm tắc khen ngon, tại vì giá nhập cty đã x3 hàng chợ rồi mà
nmvIYHe.png
 
Mới tập tành thì ông tìm mấy bên bán bò Mỹ/Canada. Mua loại TopBlade ( lõi vai ) giá tầm 280/320k cho 1 kg. Tầm đc 6 miếng cắt dày 1.5cm. mua về rã đông cho mềm r áp chảo làm steak thôi

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
Chồ ôi yêu quá
18UtsPw.png
1YlVSW4.png
 
Bò Úc bò Mỹ thì đâu có đắt, rẻ hơn cả bò VN vì tụi nó nuôi công nghiệp, toàn thả rông, giết mổ cũng công nghiệp.
Nhưng vô nhà hàng thì không dưới $50/pax đối với nhà hàng thường
Còn nhà hàng xịn thì x3-5.
Cái đặc biệt là bò Vn không dùng làm steak được vì dai quá và ít mỡ + hôi
 
Tại vì giá nó thế nên chất lượng nó thế là cái lý luận nhảm nhí nhất mà tôi nghe suốt đấy fen
nmvIYHe.png
. Tôi đã nếu ví dụ thực tế ở chỗ tôi là yến nuôi Miền Tây gắn mác yến sào đảo yến Khánh Hòa bán cho dân Việ tx3, bán cho Tàu x5 x10 đấy
nmvIYHe.png

Cái Yến ntn tôi k biết, chứ đã kí hiệp định thương mại r, buôn bán phải show đc gốc từ giống bò đến cách giết mổ, và chất lượng.
Ông cứ xem cái giá chung, thế ông biết đc là bò ăn cỏ nó khác ăn ngũ cốc ko ?
Và giống bò Black Angus nó khác bò Angus ko ?
Nói vậy sao Wagyu A5 lại khác A4 . Giá lệch hơn 30 usd/kg .

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
 
Cái Yến ntn tôi k biết, chứ đã kí hiệp định thương mại r, buôn bán phải show đc gốc từ giống bò đến cách giết mổ, và chất lượng.
Ông cứ xem cái giá chung, thế ông biết đc là bò ăn cỏ nó khác ăn ngũ cốc ko ?
Và giống bò Black Angus nó khác bò Angus ko ?
Nói vậy sao Wagyu A5 lại khác A4 . Giá lệch hơn 30 usd/kg .

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
Ý tôi là dưới góc độ của khách hàng cho anh nhắm mắt ăn thử 2 miếng Wagyu A4 và Wagyu A5 anh chắc chắn phân biệt được không
nmvIYHe.png
. Hay dễ hơn là anh nhắm mắt phân biệt được bò đi chilled với bò frozen không
nmvIYHe.png
. Hay đơn giản tại vì cái quán nó nói thế và anh tin như thế
nmvIYHe.png
. Chuyện show nguồn gốc chất lượng là của người trong ngành với nhau, làm sao một khách hàng bình thường biết được chuyện đó trong khi ở Vn không có cơ quan nào quản lý chuyện này
nmvIYHe.png
 
Ý tôi là dưới góc độ của khách hàng cho anh nhắm mắt ăn thử 2 miếng Wagyu A4 và Wagyu A5 anh chắc chắn phân biệt được không
nmvIYHe.png
. Hay dễ hơn là anh nhắm mắt phân biệt được bò đi chilled với bò frozen không
nmvIYHe.png
. Hay đơn giản tại vì cái quán nó nói thế và anh tin như thế
nmvIYHe.png
. Chuyện show nguồn gốc chất lượng là của người trong ngành với nhau, làm sao một khách hàng bình thường biết được chuyện đó trong khi ở Vn không có cơ quan nào quản lý chuyện này
nmvIYHe.png

Vậy ngta mới tạo ra cái thương hiệu để bảo chứng .
Và thương hiệu nó muốn làm ăn tốt thì phải đánh đổi bằng cách làm ăn đàng hoàng.
Còn nhập bò đông mà nói bò đi Air thì chết mấy hồi. Khách họ đã bỏ tiền ra ăn, có người họ cũng có thể nhận ra đc..
Cái chuyện về Thương hiệu và chất lượng thì nó lại là 1 vấn đề khác rồi. Dĩ nhiên là số tiền bạn bỏ ra nó cũng phải đi đôi với cả chất lượng phục vụ.

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
 
Vậy ngta mới tạo ra cái thương hiệu để bảo chứng .
Và thương hiệu nó muốn làm ăn tốt thì phải đánh đổi bằng cách làm ăn đàng hoàng.
Còn nhập bò đông mà nói bò đi Air thì chết mấy hồi. Khách họ đã bỏ tiền ra ăn, có người họ cũng có thể nhận ra đc..
Cái chuyện về Thương hiệu và chất lượng thì nó lại là 1 vấn đề khác rồi. Dĩ nhiên là số tiền bạn bỏ ra nó cũng phải đi đôi với cả chất lượng phục vụ.

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
Chắc anh không cần tôi nhắc lại câu chuyện của lão Khải Silk
nmvIYHe.png
 
Nhưng vô nhà hàng thì không dưới $50/pax đối với nhà hàng thường
Còn nhà hàng xịn thì x3-5.
Cái đặc biệt là bò Vn không dùng làm steak được vì dai quá và ít mỡ + hôi
Dân mình thích ăn dai, con gì dai thì cũng khen, con gà đá, con chó thịt dai nuốt không trôi cũng khen
Nhưng bò mà dai lại chê
nmvIYHe.png
 
Chắc anh không cần tôi nhắc lại câu chuyện của lão Khải Silk
nmvIYHe.png

Thì kết cục đấy. Lão cũng đánh đổi bằng cả sản nghiệp rồi :rolleyes:
Ở cái xứ nay làm ăn gian trá đc thời gian đầu thôi, r cũng tự mình bắn vào chân mình cả.

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
 
uh NV trong đó họ gọi nhà hàng Gấu Chó @@ thật hết biết, chứ đọc phát âm là eo gâu chồ
ko biết trong này có bán pa tê chó ko (pate sou) :byebye:

bữa gọi miếng steak nhỏ nhất mà ăn mãi mới hết, gu mình thích kiểu nhiều món mà mỗi món 1 ít hơn :sexy_girl:
 
Gấu Chó 1 người ăn chắc phải 2 triệu là ít, hồi xưa dc mời đi mới dám ăn chư bình thường nhìn menu sợ vãi :sad:
 
Back
Top