tin tức Gặp món ăn Việt trên khắp nước Mỹ

Phải biết là xung quanh cái nước gọi là VN này có biết bao nhiêu là nên văn minh, bao nhiêu quốc gia hưng thịnh, suy vong và bị xoá sổ. Ngay bản thân cái nước hình chữ S này cũng từng đứng trước biết bn cuộc chiến tranh vệ quốc, bao lần đứng trước lằn ranh bị diệt quốc bởi những thằng mạnh nhất tg vậy mà vẫn đứng vững thì phải hiểu cá tính và văn hoá nó đặc cmn sắc thế nào. Hoa kỳ 1 đất nước giao thoa của bao nhiêu sắc văn hoá, dân tộc bị hấp dẫn bởi ẩm thực của vn với cả mấy nghìn năm ls là điều ko khó hiểu.
tôi thấy giờ đang bị đồng hóa dần dần rồi, trẻ con với thanh niên biết sử tàu nhiều hơn sử ta
KAUdgHo.png
giải trí phim ảnh ca nhạc thì ko có cửa với phim tàu đừng nói phim mỹ
FfsqRRV.png
may ra còn ẩm thực gỡ gạc dc tí
ghXpJrI.png
 
JPCxPSL.jpg

Khoan bàn về vệ sinh. Nhưng hương vị thì nói thật đồ Việt trên đất Mỹ e ăn hầu như muốn gần hết nước Mỹ rồi. Ko đâu bằng về Việt Nam! Ăn. Vệ sinh chắc chắn ko bằng, nhưng hương vị thì ko bao giờ có đc. Thậm chí e ăn mì người Hoa ở Việt Nam! Với mình người Hoa ở Mỹ thì ở Việt Nam! Vẫn có hương vị hơn
KQZyRCh.jpg

Này sơ sơ thôi chứ e chưa zoom hết lên nửa :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nghĩ sao đồ ăn vn ở mỹ ngon hơn vn? Ăn cho có thôi chứ mùi vị thua xa lắc. Cái níu kéo mình về vn là đồ ăn, ko thì chắc bái bai vn luôn ko ngày quay lại rồi.
Đang ngồi đớp hộp cơm gà $15 cho no bụng chứ còn mùi vị chả ra gì.
IMG_6315.jpeg
 
Mặt bằng chung thì hơn chứ cũng tùy chỗ nha mai fen. Lần sau đi ăn phở ở giãy chết nhớ nhìn kĩ cọng ngò gai xem có gì lạ ko nhé vì rất có thể nó đc chuyển từ đĩa rau của thằng khách trc sang cho anh đấy :shame:
Ăn quán khuất mặt thì chịu thui fen, ở vn chắc tỉ lệ lấy rau thừa cho khách sau còn nhìu hơn :D
 
Mỗi người 1 tiêu chí về độ ngon của thức ăn. Ngon do nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, cảm xúc, tâm trạng khi ăn, cả địa điểm không gian và thời gian nữa.

Ăn ở đâu cũng không ngon bằng ở nhà. Đi tha phương cầu thực, xa xứ, rồi trở về thì đồ ăn quê hương vẫn ngon hơn cả. Về tới quê hương, đến nhà, đĩa cơm trắng thịt luộc, dĩa trứng chiên chấm nước tương vẫn ngon. :adore:
 
JPCxPSL.jpg

Khoan bàn về vệ sinh. Nhưng hương vị thì nói thật đồ Việt trên đất Mỹ e ăn hầu như muốn gần hết nước Mỹ rồi. Ko đâu bằng về Việt Nam! Ăn. Vệ sinh chắc chắn ko bằng, nhưng hương vị thì ko bao giờ có đc. Thậm chí e ăn mì người Hoa ở Việt Nam! Với mình người Hoa ở Mỹ thì ở Việt Nam! Vẫn có hương vị hơn
KQZyRCh.jpg

Này sơ sơ thôi chứ e chưa zoom hết lên nửa :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
Đồ ăn Việt ở đất Mỹ phải ăn ở khu Bolsa chứ a, ngoài ở đó ra tất cả những chỗ khác đều ăn như hạch. Dưới này có nhiều tiệm phở bún bò thuộc hàng top, e ăn bún bò ghiền đến nỗi 1 tháng phải ăn 7, 8 lần. Ngoài ra món gì ở thế giới cũng có, ở VN ngoài SG ra e ko biết sống ở đâu để có thể thưởng thức mọi thứ như ở đây.
 
Tôi nghe ông anh nói phở ở Mỹ ăn ngon hơn ở Vietnam. Tôi méo tin nhưng nghe fen nói thì tôi bắt đầu suy nghĩ lại. Có dịp nào đi sẽ thử để kiểm chứng mới được :adore:

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi chưa ăn phở ở Mỹ nhưng đã ăn khá nhiều ở Châu Âu, từ Hung, Đức, Thụy Sĩ, Bỉ, Iceland cho đến quán chủ người Việt khách cũng người Việt ở quận 13 Paris... thì khẳng định thứ duy nhất có khả năng ngon hơn phở ở VN là thịt bò. Còn lại đều ko bằng.
 
Đéo ra gì đâu, một đứa nói 10 câu thì 9 câu tiếng Anh, tiếng Việt ko sõi, món ăn VN thì toàn học trên mạng sơ sài cẩu thả rồi nấu nghiệp dư bán giá cắt cổ như christine hà đáng bị khinh bỉ. Đa số toàn chả biết j món Việt toàn lên mạng học mót sơ sài rồi chế biết như c xong vẫn bán giá cao, quảng cáo lừa tụi mỹ trắng là món Việt chính gốc đỉnh cao. Toàn bọn chả biết gì về VN xong mở quán ăn đúng là xúc phạm ẩm thực Việt.
 
Đồ ăn Việt ở đất Mỹ phải ăn ở khu Bolsa chứ a, ngoài ở đó ra tất cả những chỗ khác đều ăn như hạch. Dưới này có nhiều tiệm phở bún bò thuộc hàng top, e ăn bún bò ghiền đến nỗi 1 tháng phải ăn 7, 8 lần. Ngoài ra món gì ở thế giới cũng có, ở VN ngoài SG ra e ko biết sống ở đâu để có thể thưởng thức mọi thứ như ở đây.
Hoặc là thím sống quá lâu đủ để quên mất hương vị món ăn. 90% phở ở Mỹ nấu bằng sợi hủ tíu, còn nước dùng thì e dám cá 90% từ hủ cốt mà ra chứ ko đậm đà đc như ở Việt Nam!. Còn khu Bosal thì e ăn nát rồi do cty mà e owner operator e nằm gần đó, như quán ốc gì mà ai bảo đi LA phải ăn cho bằng đc chứ e vô hốc nó ngọt như chè, hoặc quán hủ tíu gõ gì đó sặc vị bột ngọt mà thấy đông khủng khiếp. Thứ duy nhất e thích ở Bolsa là món cháo vịt với đi mua trứng vịt lộn Long An :byebye::byebye::byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hoặc là thím sống quá lâu đủ để quên mất hương vị món ăn. 90% phở ở Mỹ nấu bằng sợi hủ tíu, còn nước dùng thì e dám cá 90% từ hủ cốt mà ra chứ ko đậm đà đc như ở Việt Nam!. Còn khu Bosal thì e ăn nát rồi do cty mà e owner operator e nằm gần đó, như quán ốc gì mà ai bảo đi LA phải ăn cho bằng đc chứ e vô hốc nó ngọt như chè, hoặc quán hủ tíu gõ gì đó sặc vị bột ngọt mà thấy đông khủng khiếp. Thứ duy nhất e thích ở Bolsa là món cháo vịt với đi mua trứng vịt lộn Long An :byebye::byebye::byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
nghe quán ốc ngọt là biết ngay ốc $7 (dù ko món ốc nào $7) :byebye: quán đó dở ẹc mà nó mua bài PR nên nổi trên social thôi, chứ ở bolsa muốn ăn ốc "chống vã" thì ghé ốc và lẩu đó bác, mỗi tội đông vl
 
Đỡ hơn phú vương nhiều ông. Chú tôi bên cali về ăn còn khen phở hoà ngon, tôi ăn cũng thấy nó ngon thật.
ở sài gòn có mỗi quán phở mà ăn thấy ngon nhất là phở tàu bay còn lại thì cũng bt, tại nhà gần Phú Vương nên trước hay ăn ở đó, chứ từ PV đi xích xuống ăn phở 24h còn ngon hơn
 
nghe quán ốc ngọt là biết ngay ốc $7 (dù ko món ốc nào $7) :byebye: quán đó dở ẹc mà nó mua bài PR nên nổi trên social thôi, chứ ở bolsa muốn ăn ốc "chống vã" thì ghé ốc và lẩu đó bác, mỗi tội đông vl
Nó đó, ốc và lẩu. Cái quán dựng rạp ngoài đường. Bước vô cái toilet phát ko thua gì Việt Nam! Luôn :surrender: đợt ghé ăn gặp đa số du học sinh, ngồi nghe nay đi với a này mai đi với a kia ối giồi ôi luôn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top