Giải mã sức hút kỳ lạ món bún đậu mắm tôm

Status
Not open for further replies.
kiểu bún đậu bánh tráng là ở trong nam, chuẩn vị là ko có bánh tráng nhé. nhất là mấy quán bún đậu ở gò vấp với tân bình.
Kiều này là ở miền tây cuốn như cuốn nem nhỉ, có lần chư vào cần thơ bún đậu thấy có cả đĩa bánh tráng rau thơm có cả xà lách, còn ngoài này thì lại ăn kiểu chấm từng món vào thẳng luôn chứ không cuốn tất cả vào làm 1 :confident:
 
Thế thì đéo gọi là ăn được đâu anh.
Người ăn được sẽ thấy vị thơm riêng của mắm tôm.
Ăn mắm không thì chả thế.
Mắm cũng phải chế chẩm, gia giảm cho hợp vị. Như nước mắm thường cũng điều chỉnh chanh tỏi ớt đường nước... để nó ngon và hợp vị hơn.
Hãy thử lại đi
Ngay đối diện nhà có quán thịt chó, mắm ở đấy ai cũng khen ngon, đáng lên ngửi cũng thơm đấy, nhưng ăn tanh bỏ mẹ
 
kiểu bún đậu bánh tráng là ở trong nam, chuẩn vị là ko có bánh tráng nhé. nhất là mấy quán bún đậu ở gò vấp với tân bình.
toi thích ăn với bánh tráng, cuốn lại như cái gỏi cuốn r ăn
kiểu bắc thì ăn cũng được, mà cảm giác thiếu thiếu hương vị
 
Ăn được nhưng chỉ thấy tanh mặn chứ chả tháy hay ho chỗ nào.
đấy là do a đ biết cách pha hoặc ăn phải loại công nghiệp
8ZN9bMH.png
chứ đúng chuẩn thì nó lại ngon choét, mỹ vị nhân gian đấy
YiKvKGv.png
 
đúng rồi nhưng nhiều quán nó keo bỏ mịa. cho có 5 miếng bánh tráng nên chỉ ăn có 1/2 là cuốn 1/2 ăn kiểu cũ
f7Yrqi5.png

toi thích ăn với bánh tráng, cuốn lại như cái gỏi cuốn r ăn
kiểu bắc thì ăn cũng được, mà cảm giác thiếu thiếu hương vị
 
Món này ăn cũng ồn nhưng ở SG giá nó hơi bị overprice, cùng tầm giá thì HN ổn hơn rất nhiều
 
Người bình thường: Bún đậu chấm mắm tôm
2F5wL7o.png

Người bản lĩnh kém: Bún đậu chấm nước mắm
z0eKiSO.png

Đứa mõm nhôm: Bún đậu chấm tương ớt
HgoyTOr.png

Chôn ngay trước khi nó đẻ trứng: Bún đậu chấm mayonnaise
u2QlYtC.gif
Vl còn thể loại bún đậu chấm mayonaise?
 
Người bình thường: Bún đậu chấm mắm tôm
2F5wL7o.png

Người bản lĩnh kém: Bún đậu chấm nước mắm
z0eKiSO.png

Đứa mõm nhôm: Bún đậu chấm tương ớt
HgoyTOr.png

Chôn ngay trước khi nó đẻ trứng: Bún đậu chấm mayonnaise
u2QlYtC.gif
Chấm tương ớt chinsu thì sao?
 
Lấy vài lá rau tía tô, gắp 1 ít bún, thêm 1 miếng thịt, miếng chả cốm, miếng dồi, miếng đậu... Cuốn lại 1 cách gọn gàng, chấm vào chén mắm sủi bọt đã vắt vài trái tắc và vài lát ớt, bỏ vào mồm, nhai sột soạt, nhồm nhoàm... Đủ thứ hương vị chua cay mặn ngọt béo thơm nó tràn đầy khoang miệng...
Sảng khoái gì đâu.
Cái văn này đọc trong video quảng cáo quay 1 cách "nghệ thuật" để quảng bá văn hoá nước nhà thì:beauty:
 
toi thích ăn với bánh tráng, cuốn lại như cái gỏi cuốn r ăn
kiểu bắc thì ăn cũng được, mà cảm giác thiếu thiếu hương vị
Tôi cũng thích cuốn với bánh tráng vì tôi thích ăn đồ dai, nhất là những đồ ăn chấm mắm.
Món này ăn cũng ồn nhưng ở SG giá nó hơi bị overprice, cùng tầm giá thì HN ổn hơn rất nhiều
Vào trong nam đắt vl trong khi nguyên liệu phổ biến, giờ nó nhập đầy ra đâu có đắt hay tốn chi phí đâu. Cả nem chua rán cũng thế, ở HN ăn thấy rẻ, cùng mức giá mà suất ăn cho nhiều, trong khi vào đây cho có chút xíu. Còn ngáo giá thì tôi còn cạch mặt không ăn, trừ những lần do đồng nghiệp set kèo thì có khuyến mãi tôi mới mua ăn :LOL:
 
Món này thích mỗi bún với mắm tôm mấy thứ khác ăn 2 3 miếng cho có tí thịt thôi chứ ngon hay không ở mắm tôm hết.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top