• 2 mã Shopee buổi sáng 25/5 nào... còn đây là mã buổi trưa

góc cọc sáng sớm, ba má không bắt được về VN bắt đầu sỉ nhục

mới đi chơi về, lên đọc lướt qua cám ơn các bác đã góp ý, thật ra e chơi voz từ những năm cấp 2 rồi nhưng chủ yếu tầu ngầm thôi, mới mua nick để lên bài tâm sự thôi. Biết rằng trên mạng 8 người 10 ý, mấy bác góp ý trái chiều e xin cám ơn nhưng mấy thành phần chửi bới thì e bỏ ngoài tai.

Mỗi người 1 cuộc sống riêng của mình, từ bé đến giờ ba má em luôn so sánh, chưa bao giờ công nhận bất kỳ việc gì e làm, e cũng chỉ muốn chứng tỏ cho họ thấy e làm được thôi. Còn sau các bác có con nhớ cho chúng nó lời khen, sự công nhận nhé. Chứ lớn lên như em khổ lắm, suốt ngày tự ti với mặc cảm vì luôn luôn không đủ tốt (never good enough). Bác nào hiểu được điều e nói thì sẽ hiểu thôi, thân.

Ps: Còn mấy bác chăm chăm quốc tịch thì xin thưa trong bài viết này ngay từ đầu đã không hề nói du học :) . Thế nhé lúc em viết là từ nỗi niềm bức xúc ra, vozer nhiều người chỉ chăm chăm mấy thứ rất là không liên quan. Em sẽ không trả lời bất kỳ 1 comment nào nữa, cám ơn mọi người đã lắng nghe.
Thấy 2 điểm sai logic, dễ bài quay tay lắm, tốt nhất nên show hình
 
Có thể ông bà già thằng thớt đã phát hiện ra thằng con thực chất chả có bằng master mẹ gì cả, chỉ là nó đang chém gió. Hàng ngày vẫn đang lụi cụi làm nail, dũa móng cho bọn mẽo đen nên SỈ NHỤC để nó tự ái mà mò về
 
Ba mẹ mày nuôi mày đến lớn, ko tiếc tiền bạc cho mày sang nước ngoài học hành đầy đủ. Nói mấy câu chủ yếu cũng chỉ quan tâm mày mà mày nỡ lòng lên mạng lập hẳn topic nói xấu ổng bả, cho là ổng bả sỉ nhục mày.
Thứ bất hiếu mất dạy, uổng công ba má nuôi mày, thà nuôi con chó nó còn biết ơn. Đây mới là sỉ nhục nè thằng nhóc
BdgiW7R.png
 
Chào bạn. Mình rất thông cảm với bạn. Vì hoàn cảnh tương tự.
Mình hơn bạn 10 tuổi. Đang sống và làm việc ở Tp.HCM quê miền Trung. Lúc mới vô 1,2 năm bố mẹ gọi về suốt.
Vấn đề quan trọng của bạn bây giờ, là phải hiểu : suy nghĩ của bố mẹ khác bạn. Cùng một sự việc qua lăng kính mỗi người đã khác, đừng nói 2 thế hệ.
Thêm nữa, bố mẹ bạn biết rằng nếu bây giờ ko gọi bạn về, bạn lấy vợ thì chắc chắn ở lại Mỹ luôn.
Còn về bạn, hãy hình dung: 10 năm nữa bạn vẫn ở Mỹ thì ntn, có một cách, hãy hỏi thăm các anh chị hơn bạn 10 tuổi, đang sống ở Mỹ ntn. Ổn ko. Hỏi chân tình ấy.
Bạn cộc vì suy nghĩ của bố mẹ khác bạn, nhưng đấy là căn bản cuộc sống mà.
bố mẹ gọi anh về vì đơn giản anh là mamaboy chứ có gì đâu
:haha:
 
Ngắn gọn:
mới 25t, muốn làm gì làm, không nghe lời ba mẹ, cãi cũng được, sao cũng được.
sau này thất bại, tuyệt vọng, hay gì đó đừng có đổ thừa lại ba mẹ, đừng đòi về là được.
Đừng có "tại sao ba mẹ cho mình học để mình qua đây, sao không giữ mình ở VN, mình như thế này là do ai, giờ về nằm thẳng được không"
 
Không biết ba mẹ chủ thớt bao tuổi rồi,tôi trước cũng bục mặt đi làm thuê, xa nhà, cuối tháng lĩnh lương và hưởng thụ như chủ thớt nhưng nay sắp 35 rồi thế giới quan đã thay đổi, lựa chọn rời bỏ công việc an toàn, an nhàn nhưng đổi lại công việc tự chủ về thời gian và chỉ mong 1 tháng về thăm ba mẹ được 2 lần vì ba mẹ cũng chỉ sống với tôi được không quá 10 năm nữa.
Mà công nhận bọn genz giờ yếu đuối và nhạy cảm thật. Không biết đi làm bị chủ chửi về tối có ôm con mèo khóc thầm không nhỉ.
 
Có ba má kiểu cả đời chỉ biết chỉ trích chả biết động viên được một câu chả trách sao cái tính em nó tự ti kinh khủng như này.
u40wsAh.png
u40wsAh.png
u40wsAh.png

Đúng rồi đó em, mọi sự trên đời mà không như ý thì đều là do người khác, do trời đất lăn vần em chứ đương nhiên là không phải do bản thân em đâu
uq1dgnk.png
 
Có thể ông bà già thằng thớt đã phát hiện ra thằng con thực chất chả có bằng master mẹ gì cả, chỉ là nó đang chém gió. Hàng ngày vẫn đang lụi cụi làm nail, dũa móng cho bọn mẽo đen nên SỈ NHỤC để nó tự ái mà mò về
Khả năng ông bà già test. Nếu nó làm văn phòng công ty thu nhập tốt chắc chắn nó sẽ không cảm thấy nhục. Còn nếu nó làm ăn vớ vẩn, kiếm dăm 3 đồng lẻ tẻ sống vất vưởng thì gọi về đúng rồi.
Về cơ bản thường mới ra trường ba mẹ mà có con ở nước ngoài xin được việc tự hào lắm, trừ khi 30-40 tuổi vẫn lay lắt thì mới gọi về thôi. Khả năng quay tay ra bài là cao đó. :doubt:
 
sỉ nhục không bạn bè, 1 thân 1 mình dù chưa đến đây bao giờ. Đi làm đã mệt còn không hỗ trợ cho con cái mặt tinh thần thì thôi, đây không theo ý muốn mình bắt đầu sỉ nhục cuộc sống bên nước ngoài của con cái.
Mình thấy bạn hơi thái quá thì đúng hơn
 
À giờ nghĩ kỹ lại có thể ba mẹ thớt sợ thằng thớt bị 3D nên mới kêu về bằng được.
 
Khả năng ông bà già test. Nếu nó làm văn phòng công ty thu nhập tốt chắc chắn nó sẽ không cảm thấy nhục. Còn nếu nó làm ăn vớ vẩn, kiếm dăm 3 đồng lẻ tẻ sống vất vưởng thì gọi về đúng rồi.
Về cơ bản thường mới ra trường ba mẹ mà có con ở nước ngoài xin được việc tự hào lắm, trừ khi 30-40 tuổi vẫn lay lắt thì mới gọi về thôi. Khả năng quay tay ra bài là cao đó. :doubt:
Mới bị nói hai câu là ko quan hệ bạn bè gì nằm ôm mèo mà kêu sỉ nhục, ngta chỉ cho chỗ sai thì vào nói "em chỉ tiếp thu ý kiến ai đồng ý với em", nghe đúng kiểu bông tuyết, ở nhà thì là ông giời con nên người ta còn chưa kịp nói động chạm gì đã dằn dỗi, tự ái, cái tôi cao hơn cả dãy núi nên ai có ý kiến trái chiều phát thì bắt đầu giận lẫy, bao gồm cả bố mẹ đã mất công mất sức nuôi nó ăn học bao nhiêu năm tiền tỷ. Bố mẹ nó sót con chứ tôi thì kệ cmn, hết tiền tự để đời nó vùi dập.
1YkR63z.png
 
Đặt mình vào vị trí bố mẹ cũng buồn khi con nó đi biền biệt chứ, lớn tuổi rồi mà

Ông đồng nghiệp chỗ tôi ông già mới mất, ở 1 mình, con thì cuối tuần về dù cách có mấy km, ko biết sao sáng đi uống cafe vấp té ngay con dốc trước nhà đập đầu chết queo

Nghĩ xa tí đi, thớt đòi cảm giác của thớt thế có hiểu cảm giác ba mẹ không
 
có 1 điểm tao thắc mắc thôi. Quay Mỹ làm ở Tập đoàn Đa quốc gia? Trước giờ thấy mấy đứa bạn chỉ bảo làm ở công ty bảo hiểm, tài chính, công nghệ, nông nghiệp, dạy học, giảng viên... chứ chưa bao giờ nghe đứa nào ở Mẽo kêu đi làm ở tập đoàn đa quốc gia cả :LOL:.
 
E năm nay 25 tuổi, học xong master em đang làm cho tập đoàn đa quốc gia bên Mỹ, đang ở 1 mình trong căn hộ trong trung tâm thành phố với 1 con mèo thôi. Ý là cuộc sống e rất tốt, chả chung đụng với ai hay cũng chả phải sống kiểu tồi tàn tằn tiện gì cả. Em thấy em đang được sống với ước mơ hoài bão của em, được thỏa sức vùng vẫy, được thăng tiến các thứ. Sáng nay thứ 7 gọi điện cho ba má nói chuyện như mọi khi thôi, xong ba em không kêu e về VN được xong bắt đầu quay sang sỉ nhục, nào là bên này em 1 thân 1 mình, không người yêu không gia đình, còn bạn bè thì chả thấy có, cuộc sống chỉ loanh quanh với công việc cô đơn lắm này kia blah blah.

E mới kiểu ủa cái gì vậy? ba má có sang chỗ con đâu, có hiểu được cuộc sống của con đâu, cuối tuần con vẫn đi chơi với bạn bè bình thường mà? Xong học xong bạn bè mỗi người 1 thành phố ai chả thế? Kiểu ba má e dụ e về VN rất nhiều lần rồi nhưng lần này đâm ra sỉ nhục rất là khó chịu, xong còn nói mấy lời khó nghe về hoài bão của em nữa, rồi bảo mình chỉ là người bình thường, rồi kiếm được công việc văn phòng của bọn Mỹ rồi chả hiểu ý muốn nói là con khỉ gì nữa. Có ba má kiểu cả đời chỉ biết chỉ trích chả biết động viên được một câu chả trách sao cái tính em nó tự ti kinh khủng như này.

đăng story ảnh đi chơi bạn bè lên cho obz thấy bạn quảng giao như nào, đi chơi resort rồi đăng ảnh ăn chơi nhảy múa cho obz bạn thấy bạn thành công như nào. ko khoe khoang người khác lại tưởng mình nghèo
 
Back
Top