Hỏi về kinh nghiệm mở, điều hành quán cafe.

magicZ

Senior Member
Tình hình là mình vừa mở 1 quán trà chanh (hơi muộn) trong thành phố mình đang sống, lỗ sml vì vừa mở 1 tháng thì dịch nổ thêm phát nữa ở Đà Nẵng. Thực ra mọi chuyện cũng đã được dự đoán trước và mình cũng có đủ khả năng duy trì tốt quán dù lỗ. Trên thực tế mình mở quán trong thời điểm nhạy cảm này cũng vì mối quan hệ với chủ nhà, và thằng em là chủ thương hiệu nhượng quyền cho mình, nếu mình ko mở sớm thì sợ đến hết dịch thì ko đến lượt mình làm ở đấy vì vị trí quán đẹp, chủ nhà có rất nhiều con cháu muốn thuê lại mà người ta ko đồng ý, đến khi mình hỏi thì lại được tạo điều kiện nên muốn làm sớm để giữ chỗ. Cách làm việc của mình là thông qua nhân viên để làm việc còn mình tập trung quản lý + hỗ trợ, lý do mình ko tập trung quá sâu vào việc pha chế vì theo mình hiểu là pha chế cần tập trung khá cao, và nếu mình tham gia quá sâu vào việc hoạt động của quán thì mình ko làm đc nhiều cái nữa ( mình đang kinh doanh 2 loại hình nhỏ nữa), mình cũng cần thời gian để nghỉ ngơi và đi mở rộng quan hệ để thuận tiện cho việc sau này mở rộng sang các loại hình kinh doanh khác. tạm thời thì quán hoạt động khá ổn vì quán chỉ hoạt động tập trung vào buổi tối, chỉ mỗi tội là chưa có nhiều khách, đồ uống và thái độ của nhân viên đang ở mức khá, dĩ nhiên kinh nghiệm quản lý thì mình có, nhưng làm về đồ ăn uống thì đây mới là lần đầu, cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. nhưng gần đây phát sinh 1 việc, cũng là mục đích lâu dài của mình khi mở quán là mình sẽ thầu lại toàn bộ quán để hoạt động cả ngày, có 1 vài lý do thúc đẩy đến việc đấy, nhưng theo dự đoán của mình thì trong tầm khoảng 3, 4 năm nữa, nhưng gần đây bà chủ nhà đã đề nghị, là sang nhượng lại cho mình kinh doanh cả ngày, nếu mình ko nhận thì bà ấy sẽ để cho ng khác. thật sự đây là cờ đến tay, nhưng sớm quá, mình chưa chuẩn bị kỹ, cũng chưa biết có làm được ko, vì bà chủ cũng kinh doanh quán cafe, bà ấy làm từ sáng đến chiều tầm 5h rồi mình làm đến đêm, bà chủ còn làm mấy chục năm rồi và làm nổi tiếng trong khu vực luôn. giờ cờ đến tay mình mà mình lo quá. mô hình quán thì chắc vẫn giữ như hiện tại đang làm, là sáng thì tập trung bán cafe, sinh tố, nước ép như bà chủ vẫn làm, còn tối thì thêm trà chanh như mình đang bán.
mình muốn nhờ ng có kinh nghiệm đang vận hành quán rồi thì chia sẻ giúp mình. nếu cần thêm thông tin thì các bạn cứ hỏi, coi như là cùng chia sẻ kinh nghiệm để hoạt động. về địa điểm thì mình xin giữ kín, mình cũng sẽ ko tò mò về địa điểm thực tế của các bạn để cho mọi ng có thể chia sẻ được thoải mái, ko ngại ngùng vấn đề cạnh tranh lẫn nhau
 
Bác có biết quán cafe REX đối diện bến xe k nhỉ.
K liên quan, nhưng mà e chỉ muốn chửi thằng Tuấn quản lý ở đó thôi ( k biết bây giờ nó có còn làm ql ở đó k ): Đmm mày Tuấn, loại mày sau này đẻ con đoé có lỗ đít đâu. :canny::canny::canny:
///K biết bây giờ sao chứ ngày xưa trà đá ở đó là auto lấy nước máy đổ vào cái xô + pha tí trà, có khách thì múc ra ly rồi cho đá vào chứ k được nước đóng bình đâu. Đây là lệnh của nó đấy. :canny::canny::canny:
Lúc chuẩn bị mở thêm quán REX 3 thì anh chị chủ quán kêu e về đó học pha chế rồi về quản lý ở quán chuẩn bị mở, tưởng em xuôi thì nó đi nói xấu em với anh chị chủ, để cho thằng em nó vào thế vị trí đó. Đmmm mày phát nữa Tuấn à. :canny::canny::canny:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
Bác có biết quán cafe REX đối diện bến xe k nhỉ.
K liên quan, nhưng mà e chỉ muốn chửi thằng Tuấn quản lý ở đó thôi ( k biết bây giờ nó có còn làm ql ở đó k ): Đmm mày Tuấn, loại mày sau này đẻ con đoé có lỗ đít đâu. :canny::canny::canny:

via theNEXTvoz for iPhone
:sexy_girl::sexy_girl::sexy_girl::sexy_girl:
 
Đa số thất bại là do tham. Rõ ràng bạn nhận thấy bạn chưa sẵn sàng nhưng vì sợ cơ hội vuột mất nên... Bạn nên nhớ cơ hội chỉ đến với người đã sẵn sàng.
 
Đa số thất bại là do tham. Rõ ràng bạn nhận thấy bạn chưa sẵn sàng nhưng vì sợ cơ hội vuột mất nên... Bạn nên nhớ cơ hội chỉ đến với người đã sẵn sàng.
mình cũng biết là chưa sẵn sàng lắm, nhưng vẫn đang trong quá trình thương thảo với chủ nhà và chưa chốt thời điểm sang nhượng, và mình cũng đang định là sẽ bỏ tiền ra thuê 1 quản lý có kinh nghiệm về để điều hành quán buổi sáng đến chiều muộn, quán buổi chiều thì vẫn giữ nguyên. ko biết có ổn ko
 
Back
Top