duy1124
Đã tốn tiền
Tôi nghĩ do cánh gà chiên.
Thứ nhất là do cách chế biến: chiên gà tầm 6-7 phút, với số lượng học sinh như vậy thì thường phải chiên sơ (chín tầm 70%) sau đó đem vô nhà bếp trường chiên lại để ra bàn. Hoặc là chiên sơ xong rồi chiên lại không kỹ nên thịt còn sống, hoặc nó chiên chín luôn trước 1 buổi rồi đem vô trường luôn, thành ra bị thiu.
Thứ nhì là nguyên liệu: gà công nghiệp thì toàn đông lạnh rồi rã đông. Số lượng lớn quá nên rã đông lâu; không canh kỹ thời gian nên bị ôi thiu nguyên liệu. Ăn thường có mùi thum thủm nhưng do mùi dầu chiên nó át mùi đi.
Mà ngẫm kỹ lại, bị đồng loạt như vầy tức là có chất gì đó cấp tính, liều lượng nhỏ nhưng phát tán cao và đều; có khi do chất tẩy rửa trong khay thức ăn (dùng thuốc tẩy liều cao xong tẩy tráng lại không kỹ).
Thứ nhất là do cách chế biến: chiên gà tầm 6-7 phút, với số lượng học sinh như vậy thì thường phải chiên sơ (chín tầm 70%) sau đó đem vô nhà bếp trường chiên lại để ra bàn. Hoặc là chiên sơ xong rồi chiên lại không kỹ nên thịt còn sống, hoặc nó chiên chín luôn trước 1 buổi rồi đem vô trường luôn, thành ra bị thiu.
Thứ nhì là nguyên liệu: gà công nghiệp thì toàn đông lạnh rồi rã đông. Số lượng lớn quá nên rã đông lâu; không canh kỹ thời gian nên bị ôi thiu nguyên liệu. Ăn thường có mùi thum thủm nhưng do mùi dầu chiên nó át mùi đi.
Mà ngẫm kỹ lại, bị đồng loạt như vầy tức là có chất gì đó cấp tính, liều lượng nhỏ nhưng phát tán cao và đều; có khi do chất tẩy rửa trong khay thức ăn (dùng thuốc tẩy liều cao xong tẩy tráng lại không kỹ).