Hơn 800 học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm, cấp cứu tại 4 bệnh viện

Tôi nghĩ do cánh gà chiên.
Thứ nhất là do cách chế biến: chiên gà tầm 6-7 phút, với số lượng học sinh như vậy thì thường phải chiên sơ (chín tầm 70%) sau đó đem vô nhà bếp trường chiên lại để ra bàn. Hoặc là chiên sơ xong rồi chiên lại không kỹ nên thịt còn sống, hoặc nó chiên chín luôn trước 1 buổi rồi đem vô trường luôn, thành ra bị thiu.
Thứ nhì là nguyên liệu: gà công nghiệp thì toàn đông lạnh rồi rã đông. Số lượng lớn quá nên rã đông lâu; không canh kỹ thời gian nên bị ôi thiu nguyên liệu. Ăn thường có mùi thum thủm nhưng do mùi dầu chiên nó át mùi đi.


Mà ngẫm kỹ lại, bị đồng loạt như vầy tức là có chất gì đó cấp tính, liều lượng nhỏ nhưng phát tán cao và đều; có khi do chất tẩy rửa trong khay thức ăn (dùng thuốc tẩy liều cao xong tẩy tráng lại không kỹ).
 
chỗ nào chả có cái bơ nhể
7JPm4Y0.gif
Cơm gà 3 kỳ chỗ cháu làm gì có bơ. Có cái nước mệ hay nước nhưn làm từ lòng gà xào thôi :doubt:
 
đợt cty cũng bị dính 1 lần, bữa đó cty cúng heo quay, ai ăn là dính hết, loạn hết cả, cty huy động từ xe 52 chỗ, đến xe của sếp để chở đi bv, may sao bữa đó buổi trưa đi ra ngoài
 
Này là cơm gà kiểu Nha Trang thì phải, có cái sốt bơ đặc trưng kìa, có khi cái này là nguyên nhân gây ngộ độc
cái sốt bơ giống mấy con bán tráng dẻo, cái sốt này nó mà rơi ra nền nhà 1 cái 1 tiếng sau nó tanh thôi rồi, lau nhà mấy lần, cũng ko hết,
 
Dự là dưa leo chưa gọt vỏ, trước bị ngộ độc dưa leo sợ luôn. Đi nhậu ngồi ăn quả dưa leo vô tí về ngộ độc nằm bẹp luôn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hồi đó trường cấp 2 của tui cũng có một vụ. Bữa đó cho ăn cơm chiên dương châu, tụi học sinh nói chua thì mấy con mẹ quản lý nói do nó vắt chanh. Thế là dính đòn cả lũ.
 
Hồi đó trường cấp 2 của tui cũng có một vụ. Bữa đó cho ăn cơm chiên dương châu, tụi học sinh nói chua thì mấy con mẹ quản lý nói do nó vắt chanh. Thế là dính đòn cả lũ.
Cơm chiên mà đi vắt chanh :amazed: mẹ quản lý nhảm nhí thật
 
Hồi đó trường cấp 2 của tui cũng có một vụ. Bữa đó cho ăn cơm chiên dương châu, tụi học sinh nói chua thì mấy con mẹ quản lý nói do nó vắt chanh. Thế là dính đòn cả lũ.
cái giọng "do vắt chanh" này quen lắm ấy, đúng là bếp vô lương tâm
 
Tôi hay làm ktra bên ATTP các tiệc lưu động. Theo tôi, đối với hình ảnh này thì có thể khoanh vùng 1 vài món có nguy cơ cao
1. Dưa chuột
2. Bắp cải
3. Củ cải.
Cái này thì giờ ktra bằng cách ktra mẫu lưu thực phẩm (trên 30 suất ăn phải tiến hành lưu mẫu). Sử dụng test định tính hoặc định lượng. Tiếp sau đó tiến hành truy xuất nhà cung cấp thực phẩm.
Nếu bên trường làm nghiêm túc thì ko sao, mà ko nghiêm túc thì ăn đòn khá nặng. (Nghị định 115/2018/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 124/2021 NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính về ATTP)
 
Back
Top