thảo luận Lẩu đặc sản nổi tiếng Đà Lạt: Đi máy bay ra Hà Nội, đảm bảo còn bốc khói

Món ngon Phú Yên thì họ lại không quan tâm tới lẩu gà lá é lắm. Mà là món Bánh ướt lòng gà, mắt cá ngừ ở quán gì tôi quên tên rồi, đông lắm. Tôi đến Phú yên chỉ có 1 cái thắc mắc thôi, anh dân bản địa trả lời được không, là ở đó cò tự nhiên rất nhiều mà chả thấy ai bắt, hay chăng dân ở đó lương thực thực phẩm dồi dào nên không thèm ăn con này. Chứ ở miền Bắc thì vào nồi hết.
Thịt cò ăn khét bỏ mẹ, với lại con cò nó lép ăn tội lắm, nó còn phải nuôi con nữa. Cũng có thể dân tôi ko biết làm món xáo măng chăng
 
Mấy thím chắc chưa ăn rau cô-ria ( lô lô) rồi, trồng trong nhà kính, còn co-rôn trồng ở ngoài trời, ăn dở + rẻ hơn.
Co-ria trộn thịt bò + chanh+ cà chua + trứng là tuyệt phẩm của nhà mình :still_dreaming:, co-rôn trộn dầu giấm ăn ở nhiều quán rồi, đều dở tệ hại, chua + nhạt toẹt,

Còn atiso ngon nhất là hầm với chân gà: chân gà khi nấu chặt đôi ra ấy, hầm nó ra tủy nước ngọt + thơm lắm, hầm với chân giò có vị gì đâu.

Vozer chủ yếu ở SG, HN nên không hợp khẩu vị ở Đà Lạt ( đa số nấu theo khẩu vị miền trung nhưng gia giảm bớt ) cũng là bt. Như nhà mình đi du lịch HN, SG , ăn món nào cũng thấy dở, nhất là về miền tây thì không ăn nổi món nào luôn.

Caron nó ngon ở chỗ lá nó dày, ăn vị hơi bùi

Còn lô lô bạn nói không biết có phải xà lách lô lô bán ở siêu thị hay không, nếu đúng thì không ngon bằng caron

Món ngon nhất của ĐL phải nói là tả pí lù, một dạng lẩu ngọt có hầm bà lằng từ thịt bò, tim gan... rau thì có cải bó xôi, bẹ xanh, tần ô... ăn với mì trứng trụng
 
thấy nhiều bác chê đồ ăn Đà Lạt nhỉ :big_smile: em lên ăn thấy ngon rẻ mà, trời lạnh ăn đồ nướng, lẩu là hết sảy :still_dreaming:
 
Đồ ăn Đà Lạt thì đa phần có nguồn gốc từ nơi khác đến, chứ gốc Đà Lạt thì tôi không biết có món nào nữa. Chắc là mấy món của đồng bào tộc.
 
Đồ ăn Đà Lạt thì đa phần có nguồn gốc từ nơi khác đến, chứ gốc Đà Lạt thì tôi không biết có món nào nữa. Chắc là mấy món của đồng bào tộc.
Có canh atiso, ốc bưu nhồi thịt ( cái này ko chắc), các loại mức( hồng giòn, mức hoa hồng, khoai lang dẻo…).Đồ uống Rượu Vang Đà Lạt
 
Lúc đói ăn gì chả ngon. Do thời tiết se lạnh của ĐL làm cho cảm giác ăn gì cũng thấy ngon thôi
 
Món ốc nhồi thịt đó cũng xem như món đặc trưng của Đà Lạt ngoài ra có món canh giò heo hầm Atiso cũng có thể gọi là đặc sản Đà Lạt không lẫn đi đâu được.

ốc nhồi thịt nào mà đặc trưng đà lạt?
t nghĩ món này từ bắc vào.
từ những năm 90 ở hn tôi đã ăn rồi :rolleyes:
 
trời mưa mưa có con gà tre nấu lẩu lá é thì còn gì bằng. chèm chẹp
đi đà lạt nhiều lần và chưa bao giờ ghé ăn gà luộc lá é này bao giờ
7SXOg3F.png
 
Đồ ăn Đà Lạt thì đa phần có nguồn gốc từ nơi khác đến, chứ gốc Đà Lạt thì tôi không biết có món nào nữa. Chắc là mấy món của đồng bào tộc.
thì đúng là gốc đà lạt từ xưa lúc người pháp phát hiện ra chỉ có đồng bào dân tộc sinh sống thôi bạn. nên đặc sản đà lạt hiện tại mình thấy có nguồn gốc từ nơi khác đến. dc cái khí hậu mát mẻ nên mấy món lẩu , hay nóng ăn ở đà lạt nó ngon hơn kha khá so với ăn ở nơi khác
 
Back
Top