Mấy cái lợi khuẩn trong sữa chua có tác dụng thật ko ?

Chuẩn luôn mình uống lúc đói cũng bị xót ruột. Con bé nhà thì chỉ uống probi vì nó chê sữa kia chua quá
Đói thì xót là đúng rồi ông, sữa hay sữa chua nốc lúc đói cũng dễ tiêu chảy lắm. Mấy đồ này nốc lúc ăn xong mới chắc ăn.
 
tks bác. Bé nhà mình đợt này thấy ăn chua cũng khá lắm :D
đều cho uống lúc ăn xong chứ ko cho uống lúc đói
Bác mua date mới thì nó ko bị chua mấy, mà uống quen cái này rồi uống loại khác cứ thấy ngọt lợ lợ ko uống đc.
 
Bác mua date mới thì nó ko bị chua mấy, mà uống quen cái này rồi uống loại khác cứ thấy ngọt lợ lợ ko uống đc.
Tôi thích đồ chua nên uống thấy ngon vl :D Mấy đồ uống như yomost hay betagen bhx giảm giá em tôi mua về, tôi với nó nốc cả chai lớn, biết uống mập đó nhưng ngon nên chấp nhận :(
 
Bác mua date mới thì nó ko bị chua mấy, mà uống quen cái này rồi uống loại khác cứ thấy ngọt lợ lợ ko uống đc.
sáng nay thử con bé hút rẹt rẹt hết luôn :byebye:
mà trẻ em 15th chắc 2 ngày 1 hộp ok rồi bác nhỉ
 
sáng nay thử con bé hút rẹt rẹt hết luôn :byebye:
mà trẻ em 15th chắc 2 ngày 1 hộp ok rồi bác nhỉ
Ngon bác. 1 ngày 1 hộp thì tốt bác, vì cháu nó ị xong là khuẩn nó theo ra hết rồi. Cơ mà trẻ nhỏ vậy e cũng ko rõ, bác nên tìm hiểu kỹ chút.
 
Bạn chị mình làm ở đại học y bảo phân tích ra thì chỉ có yakult có lợi khuẩn thật thôi, mấy bọn khác như proby hay th có số lượng ít lắm, không ăn thua.
Vì khuẩn trong yakul là độc quyền và là bọn phát minh ra đầu tiên, bọn khác ăn theo nên chắc chắn ko bằng được . +1vote cho yakul
 
Theo như tài liệu nội bộ của Yakult thì ông Shirota ổng nghiên cứu ra được cái công thức đưa chủng khuẩn này đến được ruột mà còn sống, một số loại sửa khác thì tới bao tử đã chết gần hết do axit cao quá.
không phải ổng đưa con đó đến được ruột mà là ổng nghiên cứu, phân lập được 1 chủng của họ L.Casei có thể tỷ lệ sống sót đến ruột cao.
Men cấy chỉ được sx ở Nhật trong môi trường bí truyền, đảm bảo tỷ lệ chủng này nhiều nhất.
Chủng này đã được gắn tên ổng: L. Casei Shirota.

Các cty khác không thể tìm ra phương pháp "phân lập" được chủng này nên Yakult độc quyền.

anh này từng làm yakul à. Tôi hỏi tí quy trình sx là cấy giống vk để cho lên men với sữa như làm sữa chua à. Hay trộn các thành phần nl, bổ sung khuẩn rồi đóng gói ko chờ lên men thế
Làm tương tự như sữa chua. Tùy chủng vk thôi.
 
Bạn chị mình làm ở đại học y bảo phân tích ra thì chỉ có yakult có lợi khuẩn thật thôi, mấy bọn khác như proby hay th có số lượng ít lắm, không ăn thua.
cái này fen về hỏi lại chị nói như câu này có đúng không nhé.
Phải là chủng của Y. có tỷ lệ sống sót đến ruột cao nhất. Tất cả men trong sữa chua hay probi, hay dưa muối, kim chi,,, gì gì đó đều là lợi khuẩn. Không có kn lợi khuẩn GIẢ.
 
Vì khuẩn trong yakul là độc quyền và là bọn phát minh ra đầu tiên, bọn khác ăn theo nên chắc chắn ko bằng được . +1vote cho yakul
vi khuẩn thì làm sao phát minh ra được?
Yakult đang độc quyền là đúng. Chủng khuẩn này họ phân lập và nghiên cứu có tác dụng tốt trong việc bs lợi khuẩn TRONG RUỘT (chứ không phải uống vào).
Và họ có được quy trình để tạo ra chủng này đông đảo trong men cấy và sản phẩm thương mại. Các phòng nghiên cứu khác vẫn có con vk này như chưa áp dụng vào thương mại được.
"patent" này họ công bố trong nghiên cứu khoa học, và giữ bản quyền, nên ai mà tuyên bố làm được con này trong thương mại mà không áp dụng, copy cái quy trình của họ thì vẫn làm được sản phẩm thôi.
 
Bác mua 1 lốc thôi cho bé thử trước xem sao đã, mới hỏi chị đồng nghiệp, chỉ nói nhà chị dùng được probi thôi, yakult chua quá con chỉ không uống được. Chỉ dạ dày yếu quá uống bị xót đau luôn dù đã ăn no, nên chắc tùy cơ địa nữa. Tôi dân chuyên ăn chua cay, nghe nói thế cũng thấy lạ :D
công nhận yakult chua hơn probi. Nên mua loại có date mới sx á: ít chua. Tôi thích chua mới đã, nên toàn mua trữ lâu.
Họ mới có màu xanh ít đường, chưa thử nên không rõ bớt chua không?
 
Ko chất bảo quản, tự tin ngon hơn vinamilk, chữa đc trào ngc dạ dày, khó tiêu
Screenshot_2024-05-05-22-23-01-618_com.google.android.apps.photos.jpg

Screenshot_2024-05-05-22-27-15-633_com.google.android.apps.photos.jpg
Thím có thế bày cách làm cho anh em voz được không thím, tự làm ăn vẫn là tự tin hơn. Của thím làm nhìn hình thôi đã thấy ngon rồi.
 
có hiệu quả thật. t là bsi và từ nhỏ bị ruột kích thích, ăn đồ lạ hay đau bụng. từ ngày bổ sung yakult, probi hoặc betagen nắp xanh dương thì hầu như ko bị nữa

t thấy probi ok nhất, rẻ hơn thấy hiệu quả hơn yakult theo ý kiến cá nhân. Probi dùng L.casei 431 của Chr.Hansen, 1 công ty rất nổi tiếng về lợi khuẩn. mỗi 10ml chứa 2 tỷ con. beta thì 10 ml chứa 1 tỷ nhưng chỉ là L.casei thường. yakult cũng chứa khoảng 1 tỷ/10ml L.casei shirota độc quyền. Nhưng t ko thích yakult do mỗi lần uống, cụm lợi khuẩn hay lắng xuống đáy, làm phí 1 lượng kha khá. lắc mỏi tay mới tan hết
 
em ngày nào cũng làm 1 hộp vinamilk nha đam sau khi ăn tối
tính tự làm sữa chua ăn cho lành mà ko biết làm, bác hướng dẫn đc ko, trên mạng cũng có nhưng chưa thấy ví dụ nào mà tủ nhiều đồ xịn như này:beauty:
gái ở HCM thì inbox, sữa chua tôi làm. bao úp ngược ko chảy
 
cái này fen về hỏi lại chị nói như câu này có đúng không nhé.
Phải là chủng của Y. có tỷ lệ sống sót đến ruột cao nhất. Tất cả men trong sữa chua hay probi, hay dưa muối, kim chi,,, gì gì đó đều là lợi khuẩn. Không có kn lợi khuẩn GIẢ.
À cái này mình nghe nói lại thôi, túm lại bả khuyên là có xài thì xài yakult chứ đừng xài mấy loại kia, đợt đấy mình hay mua proby vì có nhiều vị á.
 
có hiệu quả thật. t là bsi và từ nhỏ bị ruột kích thích, ăn đồ lạ hay đau bụng. từ ngày bổ sung yakult, probi hoặc betagen nắp xanh dương thì hầu như ko bị nữa

t thấy probi ok nhất, rẻ hơn thấy hiệu quả hơn yakult theo ý kiến cá nhân. Probi dùng L.casei 431 của Chr.Hansen, 1 công ty rất nổi tiếng về lợi khuẩn. mỗi 10ml chứa 2 tỷ con. beta thì 10 ml chứa 1 tỷ nhưng chỉ là L.casei thường. yakult cũng chứa khoảng 1 tỷ/10ml L.casei shirota độc quyền. Nhưng t ko thích yakult do mỗi lần uống, cụm lợi khuẩn hay lắng xuống đáy, làm phí 1 lượng kha khá. lắc mỏi tay mới tan hết
oh, cái đọng dưới lọ của Y là đám lợi khuẩn à
Tính tôi tiết kiệm chỉ tiếc nên hay tráng tý nước uống hết, chứ không biết là đám khuẩn.

Hàng mới thì ít đọng, để lâu thì đọng nhiều, và chua hơn.
 
À cái này mình nghe nói lại thôi, túm lại bả khuyên là có xài thì xài yakult chứ đừng xài mấy loại kia, đợt đấy mình hay mua proby vì có nhiều vị á.
uhm, tôi cũng toàn mớm Y cho bọn trẻ, mà tụi nó đòi hương vị, nên giờ mua cả 2 về thay phiên.
 
Back
Top