Mấy cái lợi khuẩn trong sữa chua có tác dụng thật ko ?

oh, cái đọng dưới lọ của Y là đám lợi khuẩn à
Tính tôi tiết kiệm chỉ tiếc nên hay tráng tý nước uống hết, chứ không biết là đám khuẩn.

Hàng mới thì ít đọng, để lâu thì đọng nhiều, và chua hơn.
mình nghĩ là đám lợi khuẩn chứ cũng ko chắc nó là cái gì. nhìn đám cặn đó giống mấy cái men làm bánh hoặc men bột thuốc mua về pha nên đoán thế
 
Thím có thế bày cách làm cho anh em voz được không thím, tự làm ăn vẫn là tự tin hơn. Của thím làm nhìn hình thôi đã thấy ngon rồi.
Gg có đấy bác, hồi mẹ tôi cũng tự làm, mà tôi thấy mất công mất thời gian nên bảo bả mua cho lẹ.
công nhận yakult chua hơn probi. Nên mua loại có date mới sx á: ít chua. Tôi thích chua mới đã, nên toàn mua trữ lâu.
Họ mới có màu xanh ít đường, chưa thử nên không rõ bớt chua không?
Tôi cũng thích chua, combo chua cay chân ái. Loại xanh vô siêu thị chứ ở ngoài không phổ biến, qua tôi đi bhx loại thường còn hết, loại xanh thì chưa thấy bao giờ.
 
Ba cái sữa chua vinamilk với sữa chua uống probi tôi ném vào chuồng gà hết rồi. Mấy sữa đó lợi khuẩn đó khi sản xuất nó bị ức chế hết rồi ( nếu không ức chế thì sữa chua nó sẽ ăn nhau nên mất đi hương vị, mà bản thân sữa chua nó chỉ tìm và tiêu hoá các dạng sữa thôi mà trong dạ dày thì cũng không có nguyên liệu để nó phát triển nên sẽ bị đào thải hết ), có vào dạ dày thì chũng chỉ lăng quăng vậy thôi chứ không tác dụng như quảng cáo lắm mà cũng bị dạ dày tiêu hoá hết. Trước rảnh mua kifer về làm nhưng bận quá chuyển qua làm viili cho khoẻ, chỉ cần 1 lít sữa tươi với 1 muỗm sữa cái từ mẻ trước để từ 10h tối tới 6h sáng là có mẻ sữa chua ăn liền, mà nó không ngon lắm nhưng lợi khuẩn thì đám sữa chua công nghiệp gọi bằng cụ tổ. Nhà mình 2 người bị dạ dày nên làm cho ăn miết, thấy tác dụng hơn sữa chua uống.

VhTreKs.jpeg



via theNEXTvoz for iPhone
 
Ba cái sữa chua vinamilk với sữa chua uống probi tôi ném vào chuồng gà hết rồi. Mấy sữa đó lợi khuẩn đó khi sản xuất nó bị ức chế hết rồi ( nếu không ức chế thì sữa chua nó sẽ ăn nhau nên mất đi hương vị, mà bản thân sữa chua nó chỉ tìm và tiêu hoá các dạng sữa thôi mà trong dạ dày thì cũng không có nguyên liệu để nó phát triển nên sẽ bị đào thải hết ), có vào dạ dày thì chũng chỉ lăng quăng vậy thôi chứ không tác dụng như quảng cáo lắm mà cũng bị dạ dày tiêu hoá hết. Trước rảnh mua kifer về làm nhưng bận quá chuyển qua làm viili cho khoẻ, chỉ cần 1 lít sữa tươi với 1 muỗm sữa cái từ mẻ trước để từ 10h tối tới 6h sáng là có mẻ sữa chua ăn liền, mà nó không ngon lắm nhưng lợi khuẩn thì đám sữa chua công nghiệp gọi bằng cụ tổ. Nhà mình 2 người bị dạ dày nên làm cho ăn miết, thấy tác dụng hơn sữa chua uống.

VhTreKs.jpeg



via theNEXTvoz for iPhone
E hỏi tí, e vừa mới search thử thấy cái men này, thấy có mấy chục nghìn 1 gói, xong cứ giữ lại cho mẻ sau à thím.
 
E hỏi tí, e vừa mới search thử thấy cái men này, thấy có mấy chục nghìn 1 gói, xong cứ giữ lại cho mẻ sau à thím.
Đúng rồi fen, nuôi bọn nó từ men khô tầm 5 lần là nó khoẻ. Sau cứ mỗi mẻ làm xong thì lấy 1 muỗm canh sữa chua cũ bỏ vào 1 lít sữa tươi tầm 7 tiếng là nó đặc quánh rồi, tụi nó lên men nhanh lắm, loại viili long thì nó nhớt hơn sữa chua hộp còn loại viili short nó loãng hơn sữa chua hộp. Short thì chua nhiều còn long thì chua chút xíu ak, mình toàn trộn 2 cái lại với nhau :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đúng rồi fen, nuôi bọn nó từ men khô tầm 5 lần là nó khoẻ. Sau cứ mỗi mẻ làm xong thì lấy 1 muỗm canh sữa chua cũ bỏ vào 1 lít sữa tươi tầm 7 tiếng là nó đặc quánh rồi, tụi nó lên men nhanh lắm, loại viili long thì nó nhớt hơn sữa chua hộp còn loại viili short nó loãng hơn sữa chua hộp. Short thì chua nhiều còn long thì chua chút xíu ak, mình toàn trộn 2 cái lại với nhau :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
ố kê fen, để e mua thử về nghịch. E hỏi tí, e tính làm như này, sau khi men khỏe rồi nhé. Thì e sẽ làm như sau:
- Làm 1 lít sữa tươi ko đường vào hũ to 1 lít
- Sau 7 tiếng là xong, e trút 1 lít kia sang các hũ nhỏ rồi để tất vào tủ lạnh, để lại 1 ít sữa trong hũ to
- Sau khi ăn hết các hũ nhỏ, e đổ 1 lít sữa tươi vào cái hũ to rồi cho ra bên ngoài đợi 7 tiếng như fen bảo
Làm như thế có đúng ko nhỉ, hay cái giữ lại làm men thì phải để ở bên ngoài ko đc cho vào tủ lạnh?
Tiện e xin chỗ fen mua với, e thấy nhiều chỗ bán quá, giá từ 2 30k đến 100k.
 
Last edited:
ố kê fen, để e mua thử về nghịch. E hỏi tí, e tính làm như này, sau khi men khỏe rồi nhé. Thì e sẽ làm như sau:
- Làm 1 lít sữa tươi ko đường vào hũ to 1 lít
- Sau 7 tiếng là xong, e trút 1 lít kia sang các hũ nhỏ rồi để tất vào tủ lạnh, để lại 1 ít sữa trong hũ to
- Sau khi ăn hết các hũ nhỏ, e đổ 1 lít sữa tươi vào cái hũ to rồi cho ra bên ngoài đợi 7 tiếng như fen bảo
Làm như thế có đúng ko nhỉ, hay cái giữ lại làm men thì phải để ở bên ngoài ko đc cho vào tủ lạnh?
Tiện e xin chỗ fen mua với, e thấy nhiều chỗ bán quá, giá từ 2 30k đến 100k.
Mua men khô của shop beelogy ấy combo short và long luôn, tuyệt đối nên ủ 2 loại riêng biệt không được lẫn lộn giữa 2 loại. Ủ xong phải đem vào tủ mát để tối đa 7 ngày phải sử dụng hết, men cái thì để riêng ra 2 hũ cho 2 loại khác nhau tránh bị ăn mất và cũng phải bảo quản trong ngăn mát sau khi lên men 7 tiếng ( trường hợp để lâu ngoài không khí quá sẽ bị tách nước. Men này hoạt động cực mạnh nên ủ phải chú ý. Nên ủ trời mát từ 11h đêm tới 7h sáng là vừa ). Có thể bảo quản bằng tủ đông một ít trong vài tháng, nhưng khi kích hoạt lại có thể thành công hoặc không ( cái này mình chưa thử )
Fen nên ủ bằng sữa có đường vì thằng men viili short nó chua hơn cả sữa chua vinamik không đường và còn có 1 chút ga nhẹ, nếu muốn không đường thì sau khi lên men xong có thể trộn với siro mứt cho vừa độ ngọt chanh dây hoặc việt quất cho vừa ăn, còn men viili long mà sử dụng sữa không đường thì nó ít chua với lại ăn hơi hoi mùi sữa sẽ khó ăn quen. Nói chubg cứ thử từng loại sẽ ra cách pha trộn cho vừa khẩu vị :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mua men khô của shop beelogy ấy combo short và long luôn, tuyệt đối nên ủ 2 loại riêng biệt không được lẫn lộn giữa 2 loại. Ủ xong phải đem vào tủ mát để tối đa 7 ngày phải sử dụng hết, men cái thì để riêng ra 2 hũ cho 2 loại khác nhau tránh bị ăn mất và cũng phải bảo quản trong ngăn mát sau khi lên men 7 tiếng ( trường hợp để lâu ngoài không khí quá sẽ bị tách nước. Men này hoạt động cực mạnh nên ủ phải chú ý. Nên ủ trời mát từ 11h đêm tới 7h sáng là vừa ). Có thể bảo quản bằng tủ đông một ít trong vài tháng, nhưng khi kích hoạt lại có thể thành công hoặc không ( cái này mình chưa thử )
Fen nên ủ bằng sữa có đường vì thằng men viili short nó chua hơn cả sữa chua vinamik không đường và còn có 1 chút ga nhẹ, nếu muốn không đường thì sau khi lên men xong có thể trộn với siro mứt cho vừa độ ngọt chanh dây hoặc việt quất cho vừa ăn, còn men viili long mà sử dụng sữa không đường thì nó ít chua với lại ăn hơi hoi mùi sữa sẽ khó ăn quen. Nói chubg cứ thử từng loại sẽ ra cách pha trộn cho vừa khẩu vị :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
nhà e ko thích chua lắm, với lại có trẻ con, nên chắc dùng long mà dùng sữa ko đường vậy :D nói chung là bọn này ăn ko phải ngon lành lắm mà ăn chủ yếu tốt cho sức khỏe thôi đúng ko bác
 
Ba cái sữa chua vinamilk với sữa chua uống probi tôi ném vào chuồng gà hết rồi. Mấy sữa đó lợi khuẩn đó khi sản xuất nó bị ức chế hết rồi ( nếu không ức chế thì sữa chua nó sẽ ăn nhau nên mất đi hương vị, mà bản thân sữa chua nó chỉ tìm và tiêu hoá các dạng sữa thôi mà trong dạ dày thì cũng không có nguyên liệu để nó phát triển nên sẽ bị đào thải hết ), có vào dạ dày thì chũng chỉ lăng quăng vậy thôi chứ không tác dụng như quảng cáo lắm mà cũng bị dạ dày tiêu hoá hết. Trước rảnh mua kifer về làm nhưng bận quá chuyển qua làm viili cho khoẻ, chỉ cần 1 lít sữa tươi với 1 muỗm sữa cái từ mẻ trước để từ 10h tối tới 6h sáng là có mẻ sữa chua ăn liền, mà nó không ngon lắm nhưng lợi khuẩn thì đám sữa chua công nghiệp gọi bằng cụ tổ. Nhà mình 2 người bị dạ dày nên làm cho ăn miết, thấy tác dụng hơn sữa chua uống.

via theNEXTvoz for iPhone
viili gì thì cũng là đám khuẩn chủng Lactococcus Lactis. Cũng lăng quăng trong môi trường axit dạ dày. Khác gì đám kia. Và gọi là cụ tổ để làm gì?
 
Uống bào tử lợi khuẩn nhé. Loại này nó có bao 1 lớp bên ngoài, để đến khi vượt qua được axit dạ dày và đáp đến nơi cần đến sẽ còn ít nhất 70% lợi khuẩn còn sống.
Xưa bầu tôi uống Pregmom, ngày 1 ống, cải thiện rất rõ ràng tình trạng táo bón và đầy hơi luôn.
 
Mấy fen đánh giá thế nào về Bifina? Lợi khuẩn được bảo vệ bởi lớp bọc, khi xuống đến ruột mới tan rã.
 
tôi confirm là hiệu quả nhé, dù trước giờ cũng tin 50% thôi
g3wDD5m.png

qua đọc hết comment thớt này xong tò mò đi mua 1 lốc yakult về thử
chiều hôm qua 4h ăn bánh mì xong làm 1 hộp
tối qua 8h ăn tối xong làm 1 hộp
uống xong cảm giác không bị đầy hơi như mọi khi
kết quả hôm nay: vừa nãy ngồi ẻ ra 1 đống, phê vl
A3xjWZc.gif
 
Uống bào tử lợi khuẩn nhé. Loại này nó có bao 1 lớp bên ngoài, để đến khi vượt qua được axit dạ dày và đáp đến nơi cần đến sẽ còn ít nhất 70% lợi khuẩn còn sống.
Xưa bầu tôi uống Pregmom, ngày 1 ống, cải thiện rất rõ ràng tình trạng táo bón và đầy hơi luôn.
Mấy fen đánh giá thế nào về Bifina? Lợi khuẩn được bảo vệ bởi lớp bọc, khi xuống đến ruột mới tan rã.
Nó là thuốc rồi. Dĩ nhiên ngon hơn các lợi khuẩn trong thực phẩm. Và đắt hơn.
 
có hiệu quả thật. t là bsi và từ nhỏ bị ruột kích thích, ăn đồ lạ hay đau bụng. từ ngày bổ sung yakult, probi hoặc betagen nắp xanh dương thì hầu như ko bị nữa

t thấy probi ok nhất, rẻ hơn thấy hiệu quả hơn yakult theo ý kiến cá nhân. Probi dùng L.casei 431 của Chr.Hansen, 1 công ty rất nổi tiếng về lợi khuẩn. mỗi 10ml chứa 2 tỷ con. beta thì 10 ml chứa 1 tỷ nhưng chỉ là L.casei thường. yakult cũng chứa khoảng 1 tỷ/10ml L.casei shirota độc quyền. Nhưng t ko thích yakult do mỗi lần uống, cụm lợi khuẩn hay lắng xuống đáy, làm phí 1 lượng kha khá. lắc mỏi tay mới tan hết
Để lộn ngược lại trong tủ lạnh, khi uống lấy ra lắc nhẹ là tan hết 😁
 
Để lộn ngược lại trong tủ lạnh, khi uống lấy ra lắc nhẹ là tan hết 😁
chuyển hẳn sang probi luôn. rẻ hơn nhưng cảm thấy hiệu quả rõ rệt hơn. lượng lợi khuẩn cao gấp đôi. ko nhiều thì ít, vẫn có hiệu quả
 
Back
Top