Michelin Guide gọi cà phê sữa đá là 'viên ngọc', cà phê trứng là 'tuyệt tác'

Mỗi sáng 300ml cafe sữa fa fin, thêm 200ml đá, đang dùng highland culi fa ít truyền thống, thích Trung Nguyên legend mà mắc quá, uống cỡ mình thì tháng chắc 2tr tiền cafe.
 

Attachments

  • IMG_0581.jpeg
    IMG_0581.jpeg
    378.8 KB · Views: 7
Cuối tuần có thời gian làm 1 phin cafe sữa. Sữa để trong ly, đợi cf nhỏ giọt quay sang đá tô phở hoặc ổ bánh mì. Đánh cf quyện với sữa xong đập đá nhuyễn bỏ vào làm 1 hớp. Tuyên bố ẩm thực của Nhật lùn hay Chym ngắn là dbrr
 
Bia đô 15 lon tiger mà cafe 1 ly buổi sáng thôi là tim đập thình thịch, tay chân run lẩy bẩy, choáng váng đầu óc, quờ quạng như người say bàu đá

Số trời đã định không cho uống được cafe, cố mấy cũng ko uống được dù rất thích mùi cafe. Đi quán chỉ dám kêu xì tin, không độ, pepsi coca, còn cafe thì phải chịu rồi
tôi y chang fen, thích cafe vl mà ún cf gói cũng say sml, bia rụ thì méo sao. Say cf khó chịu vl
 
Tôi uống cafe trước 10h sáng thì sẽ bị mắc ẻ ngay lập tức, dù có ăn sáng no cỡ nào. Sau 10h thì thoải mái :doubt:
Giống t y hệt, cứ phải ăn sáng xong tầm 10_11h làm 1ly cf ngon vl, uống sớm hơn là ẻ cmnl
 
Tôi lại thích món cafe sữa tươi hơn, mua ly bự nhưng hút cái rột mấy phát là hết :D

Có loại cf đen gói hoà tan nào mà không đường ko các anh? Tôi hay tự pha bằng sữa tươi có đường nên ko có nhu cầu uống ngọt thêm nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ẩm thực Vn mà làm đc thêm màu mè, marketing, pr tốt ra thế giới thì bọn nhực lùn cơm trắng ăn với cá sống, bọn chym ngắn thịt nướng với cải chua dẹp cmn tiệm.
Tiêu biểu của đám " yêu nước " ko não.
Ẩm thực VN ko dính đến Pháp cũng dính đến Khựa
Còn hàng real VN chả khác mẹ gì hàng handmade thì đòi đấm với Nhật kiểu éo gì
qzr0Y7F.png

Đến cái cafe trong bài cũng của thằng Pháp truyền qua chứ phải VN éo đâu mà thẩm du
iTBvqiy.png
 
Xạo chó đó fen, tôi cũng hay nói vậy, thực tế có hôm bận rộn không kịp uống cf vẫn làm việc bình thường, uống là vì nghiện thôi.
Có đó fen. T bị nghiện đây. Nếu thiếu 1 shot espresso thì bảo đảm cảm giác như thiếu ngủ, người cứ bần thần, bứt rứt, kể cả có ngủ thêm giấc trưa nó vẫn vậy. Và uống mấy cái cf lề đường toàn bột bắp cũng ko có tác dụng.
Giờ đang tập cai bớt. Uống cách ngày. Ngày uống ngày nghỉ. Và mỗi ngày chỉ dám uống tối đa 1 ly thôi. Hồi xưa cứ ai rủ ra quán là mặc định cf luôn. Ngày nốc hơn chục shot vẫn đc.
Việc cai bớt cũng có cái tiện, xưa mỗi lần đi phượt xa, t phải lích kích mang theo cf, phin, bình đun, bếp vì nếu ko có cf, chạy đường xa là mắt t nó cứ díu lại buồn ngủ khủng khiếp. H thì ko cần mang cả đống lích kích đấy.
 
Ẩm thực Vn mà làm đc thêm màu mè, marketing, pr tốt ra thế giới thì bọn nhực lùn cơm trắng ăn với cá sống, bọn chym ngắn thịt nướng với cải chua dẹp cmn tiệm.

Điển hình là cái Tokbokki chứ đâu, chưa ăn thì thấy ngon, nhìn chúng nó ăn thì thấy thèm, ăn vào thì như kiểu 1 cục bột dẻo được áo 1 lớp sốt vừa nhạt vừa cay :ops: Phải mà cục bột nó thấm sốt thì không nói, đây đúng kiểu ăn 1 cục bột dẻo lạt nhách ấy thế mà giờ lắm em gái ăn thật. Mà muốn làm như thế thì hoặc là phải tuyên truyền hay làm du lịch tốt, hoặc là có làn sóng văn hóa kiểu hallyu, cái vế 2 thì ếu được rồi đó.

mấy anh để ý, ẩm thực mà lan qua quốc tế được là nó có 1 cái nguyên liệu nền dễ kiếm và những cái phụ họa đặc trưng của nó, từ xốt, lịch sử, topping, ăn cái này liên tưởng tới phim, tới truyện...

Ẩm thực Việt Nam mình nặng về hình thức & cách chế biến, quá là cầu kì và cái nguyên liệu gì cũng đặc trưng tới độ thiếu 1 vị cũng làm cái món đó ăn dở đi 50% hoặc éo ăn được luôn. Việt Nam & Trung Quốc giống nhau ở chỗ này. Chỉ là dân số TQ đông gấp 16 lần mình nên độ nhận diện quốc tế cao hơn.
 
Điển hình là cái Tokbokki chứ đâu, chưa ăn thì thấy ngon, nhìn chúng nó ăn thì thấy thèm, ăn vào thì như kiểu 1 cục bột dẻo được áo 1 lớp sốt vừa nhạt vừa cay Phải mà cục bột nó thấm sốt thì không nói, đây đúng kiểu ăn 1 cục bột dẻo lạt nhách ấy thế mà giờ lắm em gái ăn thật. Mà muốn làm như thế thì hoặc là phải tuyên truyền hay làm du lịch tốt, hoặc là có làn sóng văn hóa kiểu hallyu, cái vế 2 thì ếu được rồi đó.
Mấy món bột nó ngon kiểu bột, giống như đám trân châu làm mưa làm gió, mấy món pasta thống trị ở Ý, ngay cả ở VN các thể loại bánh tét bánh chưng bánh bột lọc... cũng là các dạng biến tấu của bột, nói chung tùy khẩu vị từng người thôi.
 
ẩm thực VN quảng bá thì cũng được thôi, nhưng tồn dư nhiều loại thuốc quá sợ bạn bè thế giới không đủ gan thử.

tôi cũng thế :sure:
Sao lại đánh đồng vật liệu với đồ ăn là sao thím
 
Sáng mà làm combo cafe sữa đá với tô phở hay dĩa cơm sườn bì chả thì đkm sao michelin cũng đéo đủ tuổi để so đc.
Combo tôi hay dùng để chứng minh dân ta không giàu thật chứ nói về sống tận hưởng thì phải hàng top thế giới. Sáng 1 combo như trên. Trưa cơm truyền thống canh chua, cà muối, mắm tôm, rau muống luộc, thịt kho cá kho. Chiều thì nồi lẩu, má heo nướng, đậu phụ, dĩa lạc, bia hơi bia lon, lòng dồi nướng...
Ra nước ngoài thì nhớ ẩm thực nước nhà lắm.
 
Hôm trước mới kéo cửa quán lên chưa kịp dọn bàn thì thấy một lão bần bần vào hỏi uống cà phê, hơi bực nhưng thôi kệ pha cho lão ly cà phê sữa trứng, sẵn làm cho mình ly cà phê hột vịt bắc thảo nhâm nhi chờ khách. Thế đell nào nó không uống ly nó mà cứ xán xán lại gần xin nếm thử ly của mình, ly này mình pha tự uống chứ không bán, nó xin quá cho nó uống vài muỗng. Thế dell nào nó giãy đành đạch lên khen ngon, sau đó nó đưa cạc vi dít nói nó từ Michelin qua muốn gắn sao quán mình mà thấy phiền nên thôi.
 
uong nhìu mới thấy cf nếu uống hàng ngày thì den đá ko đường là ok nhất , pha nhạt uống như trà đá là ok nhất . Uống thưởng thức (loại có pha đường, sữa đặc) thì ko nên uống hàng ngày, Ngon thật nhưng nặng người lắm các bác, dễ tăng cân nữa.
 
Back
Top