Mọi người thường bỏ gì vào trứng vịt lộn?

muối tiêu là đủ.
lấy một ít muối tiêu bỏ vào mồm trước. xong đập trứng ra rồi bỏ vào mồm. chẳng cần dùng đến thìa :sneaky:
 
Ăn trứng vịt lộn thì được mà không hiểu sao nấu với bầu hoặc có nước vô mình ăn không được @@
 
có ai ăn trứng vịt lộn mà sợ ăn con vịt như e ko
rn0vAkf.png
 
Cái lòng trắng ăn mà k gừng thì cũng giỏi đấy bác 🏆
ở trong này cũng quen thôi mai fen (tại hỏi thì chả có quán nào có gừng ăn kèm cả :amazed::amazed:)
cơ mà cách ăn trong này cũng khác, người ta cho trứng vào cái chén nhỏ (chén uống rượu, uống trà), đập 1 đầu, bóc vỏ và xúc ăn trực tiếp trong quả trứng lun chứ ko đập cả quả, đổ ra bát ăn như ngoài bắc :byebye::byebye:
đến ăn bún chả cũng khác bọt, như ngoài HN thì có bát nước chấm + thịt đấy cứ chấm mẹ bún, rau vào xong đớp thôi, trong này thì nó cho thêm cái bát nhỏ nữa, ăn thì xúc ra chấm, nhìn tao nhã nhưng rườm rà quá tôi méo chơi :big_smile::big_smile:
 
Bột canh mì tôm, gừng, rau dăm, nặn thêm 1-2 giọt quất vào nữa thơm vđ, chỉ vài giọt thôi ko chua :beauty:
 
Dấm tỏi , chút mì chính , gia vị , tiêu , ít rau dăm . Mình ko ăn gừng nên ko bỏ vào. Làm 2 quả xong nước nó quyện cùng gia vị , dấm tỏi cứ gọi là max ping. Đừng cho nhiều quá ko lại mặn nha các fency
 
Ngoài bắc ăn đập ra bát thì cho tí súp, mì chính, vắt quả quất vào là chuẩn bài. Thêm mấy nhánh gừng cắt sợi, tý rau răm :beauty:
Trong nam thì cho ra cái chén bé tý đập vỡ phần đầu, rồi cho súp tiêu, quất vào. Ăn kèm thêm kiểu cà rốt, với cải muối
Cá nhân mình thích ăn kiểu ngoài bắc hơn, đập 2 3 quả vào cái bát, cho gia vị vắt quất, nhánh gừng, rau răm vào thì gia vị được trộn đều ngấm sâu vào con vịt ăn thấy đậm đà hơn trong nam. mà muốn ăn trứng hay ăn cùi hay lòng trắng là do mình. Trong nam ăn ko quen thấy khó ăn, gia vị cho vào ko kiểm soát đc.
 
ngoài bắc ăn đập cả trứng vào bát, thì đập sao để trứng nó ko bị ra vụn của vỏ trứng vậy mn? Mình đập như trứng ốp la nó bị nát vỏ trứng tè le
 
Back
Top