Món ngon vùng đất Chín Rồng

ssibroker

Member
Đến Phú Quốc "măm" gỏi cá trích

Là một trong những món ngon “gây thương nhớ” của Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), gỏi cá trích được làm từ thịt của những con cá trích còn tươi roi rói mới đánh bắt từ biển về. Cá lọc bỏ xương, sau đó trộn cùng với hành tây thái lát mỏng và ít rau thơm, rắc thêm dừa nạo hoặc thính. Ăn gỏi cá trích “đúng điệu” nhất là cho cá và rau vào trong lá bánh tráng rồi cuộn tròn lại, chấm với nước mắm Phú Quốc được pha với tỏi, ớt, chanh, đường và lạc rang giã nhỏ.

goi-ca-trich-1-1706511508.jpg

Lưu ý nhẹ: Món gỏi cá trích này cực kỳ “bon miệng” đấy, bạn nhớ “giữ mồm giữ miệng” kẻo bị biến hình thành “chiến thần” cá trích khi oánh chén tì tì sạch tinh cả đĩa nhé.
Vù tới Sa Đéc ăn hủ tíu

Hủ tíu Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) “ngon không phải dạng vừa đâu”, thậm chí còn được đánh giá là ngon nhất miền Tây cơ đấy. Hương vị đặc trưng của món hủ tíu chính là nước lèo (nước dùng) đậm đà với xương heo, mực khô và tôm khô ninh kỹ.

1-1706511591.jpg

Món hủ tíu khô cũng đặc sắc không kém với “topping” đầy ăm ắp gồm thịt nạc băm, thịt nạc nguyên miếng dày, chả rán vàng, tim gan, hành lá cắt nhuyễn… Gắp một miếng hủ tíu “đẫm” “topping” đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, vị mằn mặn lẫn với chua cay… cực “cuốn”.

Vi vu Cần Thơ thưởng thức bánh cống

Tại sao lại gọi là bánh cống nhỉ? À, vì nguyên liệu làm bánh được đổ trong chiếc cống (ống sắt nhỏ) rồi đem chiên vàng. Bánh cống có vị bùi bùi của đậu xanh, khoai môn, tôm và thịt xào thơm… Tuy là món rán nhưng bánh cống ăn không chóng ngán vì được cuốn kèm với rau xanh và đồ chua.

2-1706511641.jpg

Món bánh cống mlem… mlem không chỉ là món ngon của vùng đất Tây Đô gạo trắng nước trong mà còn là đặc sản nức tiếng của miền Tây Nam Bộ nữa đấy bạn ạ!

Về Bến Tre ăn cơm dừa

Xứ dừa Bến Tre nổi tiếng với các đặc sản từ dừa như kẹo dừa, dầu dừa… và cả món cơm dừa ngon hết sảy. Để làm món cơm dừa, người dân ở đây thường dùng trái dừa xiêm. Họ cắt ngang một phần trên quả dừa để trút nước ra. Phần vừa cắt ra được giữ lại để làm nắp đậy “nồi cơm dừa”. Sau đó, người ta cho gạo vào trái dừa, thêm nước dừa tươi rồi đem đi hấp cách thủy. Trải qua những công đoạn cầu kỳ như… luyện linh đơn thì đến khi ra thành phẩm, cơm dừa không làm ai phải thất vọng bởi độ ngon, ngọt, ngậy đến lạ thường. Chưa hết đâu, cơm dừa mà ăn cùng với tôm rang thì ngon “hết nước chấm”.

5-1706511699.jpeg

Đồng bằng sông Cửu Long còn rất nhiều đặc sản ngon “bá cháy” khác như: lẩu mắm (Bạc Liêu), cá cháy (Vĩnh Long)… Nếu có cơ hội thì bạn chớ có bỏ lỡ những món ngon khó cưỡng này nhé.
 
Ăn tết xong giờ nhìn món nào cũng ngấy. Giờ có con khô ca lóc, cá đù 1 nắng đem nương hay chiên ăn vs nước lạnh thì hay.
 
Ăn tết xong giờ nhìn món nào cũng ngấy. Giờ có con khô ca lóc, cá đù 1 nắng đem nương hay chiên ăn vs nước lạnh thì hay.
khô cá lóc chế biến kiểu gì ngon giờ bác?
Em được cho 1 cân mà đang phân vân rán lên hay là nướng.
 
khô cá lóc chế biến kiểu gì ngon giờ bác?
Em được cho 1 cân mà đang phân vân rán lên hay là nướng.
cắt miếng nhỏ ra xong cho lò vi sóng quay lên, nó khô giòn giòn ăn như bim bim, tốn bia lắm thím ạ
UDqbcUT.png
UDqbcUT.png
 
mÓn ngon nhất từng ăn trong này là cua cà mau, kế tới là cá thòi lòi nướng
Ku6rWng.png
.để lần tới vàoăn thêm
 
Back
Top