Chịu thua các thanh niên. Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá cao bởi cả Tây mà qua mồm vozer thì như rơm rác vậy.
Tình cờ mình đang ở Nhật đây, đồ ăn ngon và sạch nhé, mình ăn quen giờ thấy ngon phết.
Cái chưa nói đến là ngon hay dở mà chỉ nói đến bày biện thẩm mĩ độ tinh tế thôi thì Đông Lào còn lâu mới bằng đc.
Đi đám cưới năm 2022 ở các nhà hàng ở thành phố lớn ở Việt Nam còn bày biện đồ ăn cắt quả ớt củ này củ kia bày biện hoa hoè trang trí phèn vãi chưởng.
Còn tụi Nhật nó bày biện đồ ăn rất tinh tế.
Các mẹ các chị chuẩn bị hộp cơm bento cho chồng đi làm thôi mà (văn hoá Nhật hay thế) mà đã bày biện đồ ăn thôi nhìn đẹp và gọn gàng tinh tế rồi.
Ngoài lề tí xíu: ở Việt Nam đi siêu thị thì ra thanh toán nhân viên nó tọng cả đồ vô giỏ hàng thôi, nhưng bên Nhật đi siêu thị thôi mà ra thanh toán thu ngân nó xếp đồ vô giỏ thôi cũng gọn gàng chỉ chu đẹp đẽ nhìn thích rồi, nó tinh tế từ những chuyện nhỏ nhặt như vậy đó các fen ạ
Còn ẩm thực thì tùy khẩu vị của từng khu vực, Đông Lào luôn cho ẩm thực mình là nhất nhưng nói về ẩm thực Châu Á thằng Trung Quốc là thằng đc đánh giá cao, và người Việt dễ ăn nhất
Ẩm thực Nhật cũng đc Tây đánh giá cao nhưng ko hợp với Đông Lào nên hay bị vozer chửi làm màu giả tạo.
Cái list thì không bàn tới.
Bàn về ẩm thực Việt thôi, thì cách nấu nướng của dân Việt hầu như hủy hoại hết vị giác.
Đồng ý là món Việt ngon về phần nêm nếm gia giảm, nhưng nó cũng khiến cho phần đông người Việt ăn bất cứ gì cũng rất nhiều gia vị.
Điển hình là các món kho cá lẫn thịt, mà những món này xuất hiện rất nhiều trên bàn ăn của người Việt.
Kể cả những món như rau ăn kèm cơ bản cũng phái chấm nước thịt cá hoặc một loại mắm nào đó.
Trà thì phải thật đặc, cafe thì phải thật đậm hầu như bất cứ thứ gì người Việt dùng đều vượt ngưỡng thông thường.
Bản thân tôi còn để ý cách chấm của người Việt còn kinh khủng hơn.
Thay vì chấm một ít để cảm nhận hương vị của thức ăn kèm theo chút đậm đà của nước chấm, người Việt đa số lại nhúng cho áo hết cả thức ăn rồi quệt đi quệt lại.
Với cái cách thưởng thức thiên về gia vị như thế người Việt hầu như mất khả năng cảm nhận hương vị cơ bản của nguyên liệu.
Nên không khó hiểu khi đồ của đa số đồ ăn nước khác đều bị người Việt ghét bỏ, đặc biệt là Nhật (Chưa tính đến nhóm zombie cuồng tín Việt Nam lúc nào cũng số 1).
Mà buồn cười ở chỗ cũng có một trường hợp tương tự như Việt Nam vs Nhật, là Ấn Độ vs Việt Nam.
Bọn Ấn chê đồ Việt Nam nhạt toẹt, không biết lúc này dân Việt nên khen chúng nó biết dùng gia vị hay là chê bọn mày ăn hương liệu riết quen đây nữa.