Nha Trang lại có thêm vụ ngộ độc sau khi ăn cơm gà

cái này nó liên quan cả quy trình luôn chứ ko đơn giản là chỉ vì nguồn cung cấp gà đâu

khí hậu VN nóng dễ sinh sôi vi khuẩn, đồ ăn để ngoài dễ thiu nhưng cứ ăn kiểu "để tí ko sao đâu"
Hz58dlU.png
trong khi đó quy chuẩn nhà hàng đồ đã nấu phải giữ trong khay có kiểm soát nhiệt độ (nồi hơi nước cách thủy, đèn hâm,...), đồ lạnh thì dưới 6C, sau 4 tiếng phải thay đồ mới, đấy là những cái servesafe rất tiêu chuẩn cơ bản trong ngành thực phẩm. Mà đặc biệt thịt gia cầm như gà người ta coi là ổ bệnh sẵn luôn vì gà công nghiệp nuôi rất bẩn nên du di cái gì được chứ gà là tuyệt đối cẩn thận
uzSBw9p.png
Đúng rồi, cái chuỗi từ lò mổ đến tay người dùng là một chuỗi dài ngoằn ngoặt chứ không ngắn như đoạn đường mình đi từ nhà đến Scotland Yard nên chỉ cần một khâu nào đó có vấn đề là tiêu ngay, tuy vậy đó mới là lý do mà các quy trình quản lý chất lượng được đặt trước mỗi khâu mà nếu làm đúng cách thì sẽ loại bỏ được hoàn toàn các nghi ngờ với chuỗi dài ngoằn trước khâu đó, giống như Scotland Yard buổi sáng chỉ cần điểm danh thấy mình có mặt là đủ chứ không cần kiểm tra xem trên đường từ nhà đến chỗ làm mình có bị tai nạn chỗ nào hay không.
 
Nguyên liệu sx TACN nuôi thôi, chứ TACN nhập gì giờ này nữa
Thì cũng thía cả :D. Cơ bản làđồ ăn việt nam giá thoạt nhìn có vẻ thấp so với tụi Tây do nó tính giá nhân công cao thôi, chứ nguyên liệu đầu vào chả rẻ hơn được bao nhiêu vì tụi nó canh tác quy mô công nghiệp. So với thu nhập thì đồ ăn phải nói là quá chát luôn
 
tào lao không :baffle: :baffle: , cơm chỗ cấp thoát nước có 2,3 quán từ lúc lấy lại vỉa hè là nó chuyển qua khúc trên yersin đối diện cổng trg chuyên đó là cơm gà Út, đắt ăn cũng bt. Còn quán cô Phin thì chuyển vào 1 khúc cũng trên dg tô vĩnh diện đó. Còn quán trên dg lhp là từ quán gà vỉa hè chỗ dg bên cạnh trường âu cơ chuyển về ăn cũng ok. Còn ai sợ thì qua cơm gà Hà ở ngt đó ăn cũng dc
Yersin thì đổi diện cổng trường chuyên nào nhỉ ?, Nha Trang có mỗi Lê Quý Đôn là chuyên mà có phải trên Yersin đâu ?
 
Yersin thì đổi diện cổng trường chuyên nào nhỉ ?, Nha Trang có mỗi Lê Quý Đôn là chuyên mà có phải trên Yersin đâu ?
Thì chuyên LQD cũ đó fen, chuyên nằm ở Yersin bao năm mới chuyển ra cái chỗ hiện tại gần đây thôi mà :big_smile:
 
tào lao không :baffle: :baffle: , cơm chỗ cấp thoát nước có 2,3 quán từ lúc lấy lại vỉa hè là nó chuyển qua khúc trên yersin đối diện cổng trg chuyên đó là cơm gà Út, đắt ăn cũng bt. Còn quán cô Phin thì chuyển vào 1 khúc cũng trên dg tô vĩnh diện đó. Còn quán trên dg lhp là từ quán gà vỉa hè chỗ dg bên cạnh trường âu cơ chuyển về ăn cũng ok. Còn ai sợ thì qua cơm gà Hà ở ngt đó ăn cũng dc
Tôi ăn ở quán đầu đường ngay chỗ cấp thoát nước luôn nhé, quán mà đông nhất ấy (cơm gà Phương thì phải), hồi lấy lại vỉa hè quán này chuyển qua Yết Kiêu một thời gian rồi dời về Lê Hồng Phong. Mấy quán phen bảo thì xin lỗi ít người ăn quá nên tôi không có ăn thử...
 
Nha Trang hồi mình còn bé thì ông già mình bảo là : Phở Tân Thành, Cơm gà Hai Chùa, Bò Lạc Cảnh, Nem Ninh Hòa. cái cơm gà xối mỡ Hai chùa nhớ cái cơm nó làm ngon ghê luôn, mà sau này ăn lại thì thấy kém nhiều.
 
Nha Trang hồi mình còn bé thì ông già mình bảo là : Phở Tân Thành, Cơm gà Hai Chùa, Bò Lạc Cảnh, Nem Ninh Hòa. cái cơm gà xối mỡ Hai chùa nhớ cái cơm nó làm ngon ghê luôn, mà sau này ăn lại thì thấy kém nhiều.
2 chùa xưa nổi tiếng cơm gà vs bò bít tết mà fen, giá từ xưa đã cao, h càng cao nữa :big_smile:
 
2 chùa xưa nổi tiếng cơm gà vs bò bít tết mà fen, giá từ xưa đã cao, h càng cao nữa :big_smile:
Giá cao mà hết ngon ồi. Cơm gà xối mỡ của nó ngon nhất cái cơm mà bữa ăn lại thấy khác không được như trước. Ở SG cơm gà toàn chơi nhuộm màu nghệ, có quán cơm trước các sếp rủ đi ăn nó nấu với mỡ gà cũng ngon nhưng không giống cái vị như của 2 chùa.
 
Giá cao mà hết ngon ồi. Cơm gà xối mỡ của nó ngon nhất cái cơm mà bữa ăn lại thấy khác không được như trước. Ở SG cơm gà toàn chơi nhuộm màu nghệ, có quán cơm trước các sếp rủ đi ăn nó nấu với mỡ gà cũng ngon nhưng không giống cái vị như của 2 chùa.
cơm gà xối mỡ SG h nó có máy rưới mỡ liên tục lên mấy miếng gà luôn mà, ko chiên ngập nữa
osCpCsi.png
 
cơm gà xối mỡ SG h nó có máy rưới mỡ liên tục lên mấy miếng gà luôn mà, ko chiên ngập nữa
osCpCsi.png
Mình chỉ biết 1 quán xài cái máy xối này, mà cũng có lâu rồi. Còn phần lớn vẫn chỉ là chiên ngập dầu thôi fen :big_smile:
 
cơm gà xối mỡ SG h nó có máy rưới mỡ liên tục lên mấy miếng gà luôn mà, ko chiên ngập nữa
osCpCsi.png
Cái đó là con gà, đang nói phần cơm mà. Mấy quán rưới mỡ thì gà nó mọng nước hơn chứ chiên ngập thì cái miếng gà khô queo
 
Mình chỉ biết 1 quán xài cái máy xối này, mà cũng có lâu rồi. Còn phần lớn vẫn chỉ là chiên ngập dầu thôi fen :big_smile:
chỗ nào quán đông, đồ ăn ra liên tục mới chơi được cái đấy chứ nhìn nó chạy liên tục chắc mấy hàng ế ko khả quan
s7EcEJV.png
cái hàng quen trong SG tôi ăn nó đảo cơm cũng bằng máy trộn luôn
XE8gxo0.png
 
Giá cao mà hết ngon ồi. Cơm gà xối mỡ của nó ngon nhất cái cơm mà bữa ăn lại thấy khác không được như trước. Ở SG cơm gà toàn chơi nhuộm màu nghệ, có quán cơm trước các sếp rủ đi ăn nó nấu với mỡ gà cũng ngon nhưng không giống cái vị như của 2 chùa.
Nay có cơm gà xối mỡ bfood cũng ngon đó bác :still_dreaming:
 
Back
Top