Pháp cấm dùng từ 'thịt' cho thực phẩm chay

Vậy mà cũng có người cúng tiền cho lão à :amazed:
Tôi có biết 1 ông chuyên làm pháp cầu siêu (lão này trước theo đạo Phật, sau chuyển qua Cao Đài).
Lão bảo rằng người làm pháp cầu siêu, cầu an, hay thỉnh vong thì đang mang nghiệp, giữ tiền càng nhiều thì nghiệp càng nặng, tiền của được cho thì lão đi làm từ thiện hết, chỉ chừa một ít đủ ăn 3 bữa/ngày thôi.
Mỗi lễ phải mấy chục triệu mà, nhà giàu phải trăm triệu ấy anh. Không biết sau lễ còn hậu tạ gì không.
 
Vì lý do sức khoẻ mà ăn chay thì chắc là do bị tâm thần. Chứ sức khoẻ thì phải ăn đầy đủ chất chứ không phải ăn chay.

Dị ứng thịt, được gọi là dị ứng thực phẩm từ thịt, là một phản ứng dị ứng do tiếp xúc hoặc tiếp nhận thịt. Một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng dị ứng này bao gồm:
Dị ứng tiếp xúc: Một số người có thể phản ứng dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp với thịt hoặc các chất có trong thịt. Phản ứng này thường xảy ra sau khi tiếp xúc trực tiếp với da, hơi thở hoặc tiếp xúc với các chất thức ăn chứa thịt.
Dị ứng thức ăn: Một số người có thể phản ứng dị ứng sau khi ăn thịt. Nguyên nhân có thể do phản ứng miễn dịch với các protein có trong thịt, chẳng hạn như protein albumin, globulin, hoặc collagen. Các phản ứng miễn dịch này có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như viêm da, ngứa, phát ban, khó thở, hoặc nổi mề đay.
Dị ứng do chất gây tăng sinh histamine: Thịt có thể chứa histamine, một chất gây dị ứng thông thường. Một số người có khả năng chịu histamine kém hoặc có enzym DAO (diamine oxidase) không hoạt động tốt, dẫn đến tích tụ histamine trong cơ thể và gây ra các triệu chứng dị ứng sau khi tiêu thụ thịt.
Dị ứng do các chất phụ gia: Thịt có thể chứa các chất phụ gia như phẩm màu, chất bảo quản, hương liệu, phẩm chất và chất chống oxy hóa. Một số người có thể phản ứng dị ứng với một hoặc nhiều chất này.

Tìm hiểu rồi kết luận nhé. Trường hợp này thì anh ít gặp nhưng chắc dị ứng hải sản thì thấy nhiều rồi chứ.
 
Tìm hiểu rồi kết luận nhé. Trường hợp này thì anh ít gặp nhưng chắc dị ứng hải sản thì thấy nhiều rồi chứ.
Dị ứng hải sản tôi thấy còn ít người bị chứ đừng nói dị ứng thịt, số lượng ít tới mức chắc phải mò kim đáy bể mới bói ra 1 người dị ứng thịt. Giờ người ta làm ra mấy cái đó chỉ để phục vụ số lượng cực ít như vậy đúng là có tâm đấy:doubt:
 
Back
Top