thảo luận Phở overrated - Bún bò underrated

Phở 3 miền mỗi miền 1 vị ăn đều ngon. Bún bò thì chỉ có kiểu Huế mới ngon.

nói về kiểu ăn thì bắc và nam rất khác. Bắc thích nước trong bỏ chanh và ớt tươi, nam thích nước đục xịt đủ tương ớt tương đen. Ăn ko quen chê là bình thường.
 
tui ở Đà Nẵng, thấy phở ngon, nhưng món ăn thường xuyên của tui là bún bò Huế và bún chả cá Đà Nẵng, lâu lâu mới ăn phở
 
chủ thớt là nake đúng k, mình dân bake sống trong sg thì phở đúng là đ có tuổi so với bún bò, nhưng ở hanoi thì khác, vì k có hàng bún bò nào thật sự ngon
kể cả dân bake sống ở sg thì bún bò cũng éo bao giờ có tuổi với phở luôn cho nhanh. Phở thì có thể ăn sáng ít nhất 3 4 lần 1 tuần chứ bún bò ăn hôm nay mai là thấy buồn nôn rồi. Mùi bún bò nồng với hổ lốn hơn nhiều so với mùi phở thơm nhẹ. Àh t ăn phở bắc, ko ăn được phở gốc thì ráng mà ăn phở bắc replica loại xịn chứ phở nam thì chuẩn của rác rưởi với tương đen tương đỏ sate rau thơm
mì quảng < bún mắm < hủ tiếu < bún bò < bún riêu < phở best
 
Phở có gia vị là quế hồi thảo quả là các gia vị truyền thống trong món ăn Trung Hoa nhưng ở Việt Nam không dùng. Mãi đến đầu thế kỷ 20 khi thương nhân người Hoa vào Việt Nam buôn bán thì món phở với các gia vị này trở nên rất lạ miệng với người dân miền Bắc nên họ sớm tâng bốc lên nhiều, và vì nó cũng nấu với xương thịt bò rất ngon nữa.
Nhưng nếu giới thiệu món phở cho người Tây thì họ cũng sẽ nghĩ nó na ná với mấy món Trung Hoa thôi, đầu bếp chuyên nghiệp họ không ấn tượng đâu. Như Gordon Ramsay qua Việt Nam cũng không giới thiệu món phở trong chương trình của ông, mà ông lại đặc biệt ấn tượng với món hủ tiếu bún riêu của Dì Hai ở Cần Thơ đến nổi đem nó vào Master Chef.
 
Ăn bún bò Huế ở HN đhs đa số các hàng toàn dùng bún sợi to để làm, ăn cứng sượng mồm khó gắp khó chịu đcđ. Vào Huế ăn chả thấy họ dùng sợi to chỗ đóe nào.
 
Tôi nake thấy ngon hay ko phải biết lựa quán, lựa được rồi thì cả 2 đều ngon theo 2 cách khác nhau
NZe4UuD.png

Óc chó mới so sánh
 
Last edited:
Từ hồi phát hiện ra có quán bún bò Huế ngon ở HN (Quán bún bò gần viện Bỏng Hà Đông) thì kbh ăn phở nữa. Vừa nhạy nhẽo, vừa ngấy, ăn bánh phở nó chán. Trong khi bún bò có rau ăn kèm, rồi topping nhiều, đậm đà, thơm ngon. :LOL: ăn ngon no căng có 35k/1 tô free trà đá :LOL:
Hà Đông mà chưa ăn thử bún bò O Lam ở Văn Quán hả thím ?
 
Bún bò ờ thì cũng ngon đấy. Nhưng nó đéo phê

Tối muộn đêm đông ra húp bát phở gầu 2 trứng xong hỏa điếu thuốc.

thách thằng thớt tìm đc món nào ở đất nc này mang lại cảm giác tương tự.
 
Ăn bún bò Huế ở HN đhs đa số các hàng toàn dùng bún sợi to để làm, ăn cứng sượng mồm khó gắp khó chịu đcđ. Vào Huế ăn chả thấy họ dùng sợi to chỗ đóe nào.
Nếu chia bún ra 3-4 cỡ dựa theo đường kính thì ở sg & hn hay xài bún to nhất giống như ăn canh bún,bún nhỏ nhất thì ăn bún riêu,bún chả,bún thịt nướng. Còn loại bún ở huế thì nằm giữa 2 loại bún trên.
 
Back
Top