Yellow de Tokiwa Grove
Senior Member
miếng sườn khô không khốc, mỡ đéo có, nhìn là biếtk ngon
Con cháu xưa nam tiến giờ quay về đó.
Chứ ai rãnh ra đó. Giang hồ trong đây toàn hp thôi
Toàn đập đó bạn. Nhà mình hồi đó bán cơm tấm ở lê đức thọ nè. Đêm nào má mình cũng đập dập nhưng ko quá nhừ. Vừa tay thôi. Rồi ướp 1 đống gia vị.Mấy quán bán bò toàn ướp baking soda để mấy miếng thịt căng nước và mềm ra nên t nghĩ mấy miếng sườn cốt lết heo bản chất khô khốc thì cũng tương tự thôi, đập dập vừa ko đẹp mắt mà miếng thịt vẫn khô..
1. Ăn bằng đũa
2. Bắp xú/bắp cải xào (luộc)….wtf cơm tấm miền tây???
3. Thớ thịt cắt ra bên trong còn trắng hếu, không thấm vị.
4. Mắm loãng và không có màu đặc trưng.
=> không phải cơm tấm miền tây, cũng chẳng ngon.
Cầm đũa để gắp đồ ăn cũng được mà. Cơ mà ko thấy có thìa muỗng thì xúc cơm bất tiện lắm, đĩa nó phẳng quá
ăn cơm trong dĩa chứ ăn mì éo đâu mà cầm đũa vậy
Gửi từ Asus ASUS_Z00RD bằng vozFApp
Ngon dở k nói nhưng mỗi món có thể biến tấu ra nhiều phương pháp khác nhau chứ làm gì có công thức cố định, nhất là mấy món ăn kèm hay dùng đũa, dùng dĩa cũng chả liên quan. Cơm tấm thì dù có ngay ở dưới Miền Tây hay cả SG thì 10 quán bất kì cũng giỏi lắm 2-3 quán ăn tạm được trở lên còn lại hầu hết như shit, kiểu thích là mở bán cho công nhân, sv, khách vãng lai chứ chả cần đầu bếp nấu ngon thì phải, lâu lâu có quán ngon thì khách đông nghịt.. thực trạng chung ở các quán ăn, quán cơm, quán phở và hủ hiếu ở VN mở ra là vậy chứ k riêng cơm tấm.1. Ăn bằng đũa
2. Bắp xú/bắp cải xào (luộc)….wtf cơm tấm miền tây???
3. Thớ thịt cắt ra bên trong còn trắng hếu, không thấm vị.
4. Mắm loãng và không có màu đặc trưng.
=> không phải cơm tấm miền tây, cũng chẳng ngon.
anh nghe ở đâu hay ăn ở đâu mà canh SG bỏ đường vậy toàn bột nêm/bột ngọt + muối là chính chứ canh nào bỏ đường. quê mẹ tôi Bến Tre về đó ăn còn chưa thấy chỗ nào nêm canh bỏ đường nữa. anh nhớ quán thì cho xin tên hoặc địa chỉ tôi trải nghiệm thử.Các món canh trong sg chả hay bỏ đường. Tôi ko nói cơm ở SG hay HN ngon hơn, ý tôi là cơm tấm chuẩn thì hạt khô hơn nhiều cơm thường mà cơm khô quá dân ngoài này ăn ko quen, cơm tấm ra HN gạo làm đỡ khô hơn nên dễ ăn hơn.
sườn mua về đập như thịt bò rồi ướp cơ bản muối đường bột ngọt nc mắm tiêu tỏi với xíu bột bắp cho mềm thịt mật ong cho ít thôi ko nướng nó khét thịt, ướp qua đêm là ngon nhất còn ko phải từ 4-8h mới thấm. dc thì nướng than là perfect. nhà tôi thì lựa loại nạc dăm đầu mềm có tí mỡ cho ngon, ko bị khôBác nào có bí kíp hay công thức gì làm sườn nướng ngon chia sẻ cho anh em thử với
Quan trọng là cơm tấm thì hạt cơm nó là hat gạo bể ra thành 2-3 khúc, bé tẹo mà nó rời ra chứ ko phải dính nhau thì gắp kiểu gì nữa cơCầm đũa để gắp đồ ăn cũng được mà. Cơ mà ko thấy có thìa muỗng thì xúc cơm bất tiện lắm, đĩa nó phẳng quá
Nhìn hình thì có vẻ dùng gạo thườngQuan trọng là cơm tấm thì hạt cơm nó là hat gạo bể ra thành 2-3 khúc, bé tẹo mà nó rời ra chứ ko phải dính nhau thì gắp kiểu gì nữa cơ
Câu chuyện ở chỗ ai cũng có thể nấu cơm tấm và có quyền biến tấu nó. Song PR rằng đó là cơm tấm miền tây thì sai lè rồi.Phở các anh biến tấu thì được, cơm người ta biến tấu cho phù hợp với người Bắc thì giãy nảy lên? Wtf?
Vầy mới phải lên báo chớ ông, đông khách thì cần chi lên báo vộilạ nhỉ
tôi toàn vào quán đối diện
lần nào đi ăn nhìn sang quán này đều vắng như chùa bà đanh