thảo luận Quán phở lạ đời ở Hà Nội: 40 năm tuyệt đối không dùng chanh, quất

Phở cho thêm gia vị vào thì kêu là phá trong khi cho hành hay ăn cùng rau sống lại thấy bt bó tay thiệt luôn 😂
Riêng mình tô phở nóng hổi là vắt chanh vào nó bốc mùi dậy thơm lừng hơn, ăn cũng đỡ mặn. Vắt quất hay giấm ko có dc bốc dậy mùi như thế và mình thích vậy. Còn lại hầu như các món khác mình thích cho giấm hơn

via theNEXTvoz for iPhone
Vị chua của giấm khác chanh như nào thế bác? Từ nhỏ chưa ăn giấm bao giờ nên hỏi thật.
 
Quả chanh ta ngày xưa rất bé, cắt ra làm 4 thì cái miếng chanh nó bé tí, họ thích vắt 1 miếng vào bát phở để có mùi chanh thoang thoảng thôi chứ cốt không phải để chua. Mùa đông thích ăn cay cho ấm thì thêm lát ớt thái siêu mỏng.

Ngày nay chanh to đùng, ớt thái dày cộp, ai thích thì vẫn cho vào tuỳ khẩu vị. Như tôi cũng giống mấy anh trên ăn 1 nửa nguyên vị, nửa sau thì cho chanh với ớt vào húp nước chua cay cho sướng :sweet_kiss:
Tôi từng ngồi cùng bàn với một ông cũng lớn tuổi, ông ấy ăn hết phở, nước cũng gần hết mới bắt đầu lấy chanh, cứ múc nửa muỗng phở thì vắt 1 miếng chanh vào húp, nhìn mà nổi da gà.
 
phở Thìn trong nam
2018_08_20_07_26_IMG_7333.JPG
 
Vị chua của giấm khác chanh như nào thế bác? Từ nhỏ chưa ăn giấm bao giờ nên hỏi thật.
Cái này cảm nhận riêng thôi. Như mình thích vắt vào phở nóng nó tạo mùi thơm riêng mà giấm hay quất ko có được . Chanh vắt vào cảm thấy nó át mùi quế hồi sả và mùi gây gây của thịt bò, quện lại thịt bò tạo mùi thơm tươi 😀. Còn ăn các thứ về bún thì lại thích giấm hơn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Phở bò đúng ra ko nên dùng chanh, quất, chỉ nên dùng giấm tỏi nó làm dậy mùi mà ko át mất vị nước phở.
Bỏ chanh vào phở nóng thì sẽ nghe vị chua đắng.

Bò - giấm tỏi
Gà - lá chanh cắt nhỏ, vắt chanh

Mới chuẩn.
Anh này nói chuẩn
Dân sành ăn phở bò hay ăn giấm để đỡ gây và giữ vị
Còn phở gà mới vắt chanh
Tôi xưa đi ăn với 1 ông được chỉ vậy
Nhưng tính tôi thích ăn tương ớt nhưng k thích ăn chua nên là không ăn thế đc
 
Không.... tôi thích ăn đồ trên phố mà cách xa quá chứ đá đểu gì :(
Để hôm nào tôi qua thử
Trước xem review trên mạng xong ăn ở chỗ 33 hàng hòm thấy chán :(

Ok thím.
Tại trên voz toàn troll thanh lịch nên em hiểu nhầm thím. :D

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 
À mà tưởng quán nổi tiếng nào chứ. Mẹ chỗ này đc mấy mống ngồi ăn mà bày đặt nguyên tắc 🤣. Nhà tôi khu này mà, nhìn cái biển hàng đồng mới nhớ ra cái quán bé tí, thưa thớt như phở ngoài quốc lộ thôi các fen à 🤣

via theNEXTvoz for iPhone

Đi quá lên Bát Sứ ra Bát Đàn là lại đông như kiến :censored:

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 
Tôi ăn tôi nặn hay ko nặng không quan trọng , tôi chú tâm vào vị đậm đà của nước dùng ( lèo) , nước trong quá tôi ko ăn , bánh phở thường ăn loại sợi mỏng vuông cỡ to hơn sợi hủ tíu , tránh ăn sợi lớn vì sau một khoảng thời gian tầm 10 phút nước dùng sẽ bị ảnh hưởng vị của bánh phở .
Một tô hoàn hảo đối với tôi là hành nhiều , đầu hành , mở nỗi (gầu) , thịt nạm cục hoặc thái miếng to ,sụn gân .
 
Anh này nói chuẩn
Dân sành ăn phở bò hay ăn giấm để đỡ gây và giữ vị
Còn phở gà mới vắt chanh
Tôi xưa đi ăn với 1 ông được chỉ vậy
Nhưng tính tôi thích ăn tương ớt nhưng k thích ăn chua nên là không ăn thế đc
Cái này sai rồi. Giấm đúng như vậy thì người ta cho thêm sẵn vào nước dùng cũng được chứ ko cần mang bát phở ra cho thêm đơ gây gây mùi thịt. Giống như nấu riêu vậy cho thẳng từ nước dùng

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi đi ăn phở hay bất kì món nước nào hầu như chả bỏ thêm cái gì vào, tô bưng ra thế nào ăn nguyên như thế thì mới biết được quán ngon hay dở. Chả hiểu mấy anh bần nông tống cả tỷ thứ tương này tương nọ vào ăn có cảm nhận được mùi vị của món ăn không nữa :surrender:
Cho như nào ăn như nấy như chó được bưng đồ thừa ra hả anh?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi từng ngồi cùng bàn với một ông cũng lớn tuổi, ông ấy ăn hết phở, nước cũng gần hết mới bắt đầu lấy chanh, cứ múc nửa muỗng phở thì vắt 1 miếng chanh vào húp, nhìn mà nổi da gà.
Khi đấy húp không nổi vì béo nên phải vắt chanh.
 
Back
Top