Welcome to K.I.A island
Senior Member
Rau má là loại rau tốt cho sức khoẻ tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn rau má.
Rau má là loại rau phổ biến ở nước ta. Rau má rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được loại rau này. Dưới đây là những tác dụng của rau má và những người không nên ăn rau má.
Phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch
Như đã đề câp, rau má chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid và beta-carotene, giúp ngăn chặn sự oxy hóa của cholesterol xấu (LDL) trong máu. Cholesterol LDL oxy hóa sẽ dẫn đến sự hình thành các cặn bám trong động mạch, từ đó tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch như đau tim và đột quỵ.
Rau má chứa nhiều chất chống viêm tự nhiên, giúp giảm viêm trong động mạch và loại bỏ cặn bã, kết tủa trong động mạch. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.
Rau má rất tốt nhưng 'đại kỵ' với những nhóm người sau
Rau má là loại rau tốt cho sức khoẻ tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn rau má.
vtcnews.vn