thảo luận Rượu vang và các vấn đề xung quanh

Công thức sử dụng cho 1.5 lít rượu (2 chai tiêu chuẩn)
  • Cam vàng: 1 quả, dùng cả vỏ và nước vắt
  • Chanh vàng: 1 quả, dùng vỏ
  • Gừng: thái miếng mỏng: nửa củ
  • Gia vị khô: quế, hồi mỗi thứ 1 - 2 miếng đinh hương (riêng thằng này cho 1-2 cái là thơm cả nồi, cho nhiều sẽ hắc), bột nhục đậu khấu (nửa thìa cà phê - nếu có)
  • Đường (khoảng 250g) hoặc mật ong nêm nếm vừa miệng

Cách làm:
- Đổ rượu vào nồi sạch: trộn các nguyên liệu trên vào
  • Vỏ chanh, vỏ cam mỗi thứ 1 mảnh dài độ 5-6 cm, tránh lấy cùi nhiều vì bột bột bở bở
  • Vắt hết cả quả cam; đừng dùng chanh. Chanh đem ra pha mật ong ấm uống cho sướng :D
  • Cho hết các nguyên liệu còn lại vào nồi và khuấy đều
  • Đun trên bếp nhỏ lửa, đậy vung
  • Lưu ý không đun sôi, để lửa đủ giữ nóng rượu, khuấy đều để các gia vị khô ngấm vào rượu
  • Đun sau khi sôi tầm 5-7 phút
  • Lọc cặn nếu cần
  • Dùng nóng
:hungry::hungry::hungry::hungry::hungry::hungry:
Chiều update ảnh mình làm hehe
Thím ở hà nội ko, ship mình 1 chai 350ml với. năm nay mình ko nấu, mà nấu lên có mỗi mình uống, buồn lắm.
 
350ml bé quá. Thím lấy 750 k? Hay nhất thiết chai nhỏ?
Tks thím. Mình uống 1 mình thì 750ml vật nhau với ai đây. Cỡ chai coca 330ml còn đu đưa hết 1 mình chứ. Mà tối nay mình lại phải về sớm đưa đón con bé rồi :(( Hẹn thím khi khác vậy
 
Tks thím. Mình uống 1 mình thì 750ml vật nhau với ai đây. Cỡ chai coca 330ml còn đu đưa hết 1 mình chứ. Mà tối nay mình lại phải về sớm đưa đón con bé rồi :(( Hẹn thím khi khác vậy
E ship đc. Để e kiếm mấy option r hộp kín thím nhé
 
Xin phép thím cho em hỏi ! Ông bô nhà em hay phải đi tiếp khách nhiều nên đợt trước bị huyết áp cao giờ chuyển sang dùng rượu vang mua cả gần vài chục chai về nhà để vào tủ bảo quản riêng , mỗi ngày làm 1 ly liệu có tốt cho sức khoẻ với tim mạch không bác :) Do ông bô làm quan chức nhà nước nên suốt ngày đi tiếp khách liệu có ổn không nhỉ cũng lo cho bệnh tật quá mà do công việc :sure:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Xin phép thím cho em hỏi ! Ông bô nhà em hay phải đi tiếp khách nhiều nên đợt trước bị huyết áp cao giờ chuyển sang dùng rượu vang mua cả gần vài chục chai về nhà để vào tủ bảo quản riêng , mỗi ngày làm 1 ly liệu có tốt cho sức khoẻ với tim mạch không bác :) Do ông bô làm quan chức nhà nước nên suốt ngày đi tiếp khách liệu có ổn không nhỉ cũng lo cho bệnh tật quá mà do công việc :sure:

via theNEXTvoz for iPhone
Về cơ bản rượu vang cũng là cồn thôi. Sử dụng điều độ giúp tốt cho tiêu hoá. Trong rượu cũng có nhiều chất chống oxy hoá nhưng theo các nghiên cứu e đọc đc thì nó k đáng kể và mang ý nghĩa marketing nhiều hơn là thực tế.
E k đưa ra lời khuyên y tế được nhưng trong trường hợp này e nghĩ k nên uống đâu.
 
xưa mở cái nhà hàng âu nên hay lai rai rượu vang, giờ lâu rồi chưa uống lại. Làm cái steak + lasanga + foiegras lai rai chai vang đỏ phê phải biết
Chuẩn bài thím ạ. Hm nay mới đc uống Chateau Siran 2016. Êm mượt, thơm mùi quả chín mà vẫn tươi mới đầy sức sống :beauty:
 
À ok chia sẻ chút nhé.
Gu của mình là Pinot Noir của Pháp, đặc biệt là Burgundy. Cá nhân mình thích hương vị nhẹ nhàng, mùi hoa quả đỏ tươi (dâu tây, cherry, raspberry) và độ chát thấp. Hơn nữa Burgundy màu đẹp, chai đẹp và ít được đón nhận tại VN vì nó nhẹ quá nên mình có thể kiếm được những chai Burgundy giá tốt (k nhất thiết là rẻ), chất lượng ổn định. Chai vang yêu thích của mình là Louis Jadot Bourgogne "Couvent des Jacobins".
  • Ở nhà: tùy theo mình ăn j mình sẽ uống cái đó. Ví dụ: lẩu chua cay (Thái hay Việt) mình sẽ uống Riesling ngọt hoặc Gewurztraminer của Alsace; ăn mỳ Ý mình sẽ uống Bourgogne hoặc Chianti Classico của Ý;...
  • Đi tiệc: ng ta cho gì uống đó :shame:
  • Đi ăn hàng: ngân sách sẽ tùy xem hm đó ăn ở nhà hàng nào; thường mình sẽ chọn Úc hoặc New Zealand nếu có bố mẹ đi cùng vì vang đó theo mình khá dễ uống (Penfolds Bin 8 là 1 điển hình) và có vị đặc trưng của các giống nho đó
  • Đi làm: giới thiệu cho khách chai nào mình muốn thử :shame:; thường mình đem mấy chai Chile vs Bordeaux ra để thuốc khách hehe. Riêng nếu về Bordeaux thì e thích bờ trái hơn là bờ phải :D

Chai này ok ko thím? Em cũng muốn tìm hiểu về rượu vang, nên bắt đầu với chai nào vậy thím? Ngân sách em cũng ko nhiều.
 
http://vietq.vn/tiem-an-nguy-co-mac-benh-ung-thu-nho-uong-ruou-vang-d114726.html

Theo kết quả của một cuộc thăm dò mới đây, trong 10 người, có 9 người không biết rằng uống rượu vang đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Bằng chứng mới nhất cho thấy rằng những lợi ích của việc uống rượu vang đỏ đối với bệnh tim ít hơn so với những gì con người từng suy nghĩ. Thay vào đó, việc uống rượu vang đỏ có thể khiến con người dễ mắc bệnh ung thư. Lời cảnh báo được đưa ra sau một cuộc khảo sát phát hiện ra có 87% người Anh không biêt được tác hại của việc uống loại rượu vang đỏ. Trong khi đó, những người trẻ lại nhận thức được điều này, những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi chiếm 27%.
 
Back
Top