mieomeo
Senior Member
Đọc thì đọc hết cả câu, vị đắng như dark chocolate chứ ai bảo đen như dark chocolate )rô nó hơi đen chứ đéo có như phin, thử cầm đi pha phin xem màu gì?? trên gói nó đã ghi rõ dark chocolate rồi
Đọc thì đọc hết cả câu, vị đắng như dark chocolate chứ ai bảo đen như dark chocolate )rô nó hơi đen chứ đéo có như phin, thử cầm đi pha phin xem màu gì?? trên gói nó đã ghi rõ dark chocolate rồi
Hại chỗ nào nói rõ được không fen? Tôi mua cafe hạt rang mộc pha phin uống tại nhà gần chục năm chưa thấy hại gì?
Cái gì sai lâu không sửa dần nó thành đúng. Uống cafe pha trộn bắp đậu nành hương liệu tùm lum, mùi nồng nặc, nước đen thui kẹo sóng sánh, riết quen rồi thành ra cái đó mới là “cafe” chứ đưa cafe thật cho thì bảo cà phê dão (kiểu pha lại nước 2, lạt nhách). Kiểu cafe này giờ ở nông thôn còn nhiều lắm, sg cũng đầy quán cóc vỉa hè, căn tin bệnh viện,..vẫn bán cái này.Espresso thì đúng là nguyên chất mà, nó là cà phê đen đóCho mấy bố VN nốc thử toàn lè lưỡi ra... trước khi uống thì toàn kêu "nước có vị cf"... hài.....
đéo hiểu sao vẫn còn ly cf 7k ) thế mà vãn uống đc mới tàiCái gì sai lâu không sửa dần nó thành đúng. Uống cafe pha trộn bắp đậu nành hương liệu tùm lum, mùi nồng nặc, nước đen thui kẹo sóng sánh, riết quen rồi thành ra cái đó mới là “cafe” chứ đưa cafe thật cho thì bảo cà phê dão (kiểu pha lại nước 2, lạt nhách). Kiểu cafe này giờ ở nông thôn còn nhiều lắm, sg cũng đầy quán cóc vỉa hè, căn tin bệnh viện,..vẫn bán cái này.
Giờ chắc tệ lắm cũng 10k hết rồi thímđéo hiểu sao vẫn còn ly cf 7k ) thế mà vãn uống đc mới tài
xài loại này nó bám hơi nước mất thẩm mỹ với cầm ướt bất tiện quáCốc kiểu này thím, độ chill vẫn còn
View attachment 2427375
Đây mình để từ trưa rồi. Với lúc uống nó cũng ko có hơi nước mấy, nó cách nhiệt nên ít hơi nướcxài loại này nó bám hơi nước mất thẩm mỹ với cầm ướt bất tiện quá
thiếu ấm trà bằng nhôm chợ
Ra quán kêu ly cafe phin, rít điếu con mèo nhìn từng giọt cafe rơi xuống, chìm đắm vào không gian Trịnh. Mọi việc trên đời hoá ra cũng chỉ là phù du, rồi tất cả cũng trở về với cát bụi...
đúng cr chú long ngon hơncà phê phin nào ngon các thím, uống mỗi highland với sáng tạo 2 thấy k ngon lắm. E pha là tráng nước sôi phin và cốc , sau đó cho 2 thìa cafe ( tổng 20g ) ủ trong gần 1 phút, rồi rót nước sôi vào. Sau khi phin nhỏ hết thì e cho sữa và 1 ít nước cốt cà phê vào 1 cái cốc khác lấy máy tạo bọt đánh cho bông lên rồi đổ vào cái cốt cà phê vừa pha rồi uống thôi.
sáng tạo 5 mới chân ái. mua 1kg hết 400k. ly café 10k đòi ngon sóng sánh. hài vl thanh niêncà phê phin nào ngon các thím, uống mỗi highland với sáng tạo 2 thấy k ngon lắm. E pha là tráng nước sôi phin và cốc , sau đó cho 2 thìa cafe ( tổng 20g ) ủ trong gần 1 phút, rồi rót nước sôi vào. Sau khi phin nhỏ hết thì e cho sữa và 1 ít nước cốt cà phê vào 1 cái cốc khác lấy máy tạo bọt đánh cho bông lên rồi đổ vào cái cốt cà phê vừa pha rồi uống thôi.
Bác so sánh thiển cận quá,biết là pha máy ép nó sẽ nguyên chất hơn nhưng 1-2 shot es thì có tầm 12-13g trong khi phin 1 ly của nó đã 25g rồi,ở đây pha phin tuy ko ép được nguyên chất nhưng số lượng bột sẽ bù lại phần cốt thôi .Ko ai hiểu cf mà lại bảo cf pha máy nó phê hơn phin cả,tại vì so sánh có nhiều yếu tố lắm.Còn vị nhạt là do hạt và mức rang nữa,ở đây hạt ar rang light dù máy nó ép mạnh đến đâu cũng ra thì cũng vị nhạt lếch nhưng hậu vị sẽ ngon thôi.Espresso thì đúng là nguyên chất mà, nó là cà phê đen đóCho mấy bố VN nốc thử toàn lè lưỡi ra... trước khi uống thì toàn kêu "nước có vị cf"... hài.....
Đại loại là nghề chơi gì cũng lắm công phu, mỗi nơi chơi 1 kiểu, mỗi nhóm thích 1 hướng ) mục đích cuối là hấp thụ caffein thôi, nhưng méo tạo ra nhiều ảo tưởng chung cho 1 vde thì méo phải con ng mà là con chồn ăn hạt cf rồiBác so sánh thiển cận quá,biết là pha máy ép nó sẽ nguyên chất hơn nhưng 1-2 shot es thì có tầm 12-13g trong khi phin 1 ly của nó đã 25g rồi,ở đây pha phin tuy ko ép được nguyên chất nhưng số lượng bột sẽ bù lại phần cốt thôi .Ko ai hiểu cf mà lại bảo cf pha máy nó phê hơn phin cả,tại vì so sánh có nhiều yếu tố lắm.Còn vị nhạt là do hạt và mức rang nữa,ở đây hạt ar rang light dù máy nó ép mạnh đến đâu cũng ra thì cũng vị nhạt lếch nhưng hậu vị sẽ ngon thôi.
Bởi mới kêu chơi cf ko khác gì thưởng rượu ngoại cả,sang thì khi uống phải phân tầng vị như nào nhưng chung quanh cũng chỉ là hợp vị giác và thói quen mà thôi,nhưng cũng phải có tý kiến thức kẻo uống đậu nành cháy lại mệt.Như tôi hồi xưa cũng chỉ uống pha máy nhưng sau này chân ái lại cold brew,1 kiểu pha tầm thường đến đáng thươngĐại loại là nghề chơi gì cũng lắm công phu, mỗi nơi chơi 1 kiểu, mỗi nhóm thích 1 hướng ) mục đích cuối là hấp thụ caffein thôi, nhưng méo tạo ra nhiều ảo tưởng chung cho 1 vde thì méo phải con ng mà là con chồn ăn hạt cf rồi
Kiểu như bú mấy cái mai thúy đá chất lượng thấp thôi cũng nấu vừa nấu già heroin thằng chích thằng hít....
Cái tạo ra sự khác biệt là trải nghiệm dựa trên nhiều mặt giác quan tùy từng ng nữa, chưa chắc gì một điếu 555 ngon đối với một ông xài cò mềm hàng chục năm trời (sau 1 tút thì lại khác )
Cf cũng vậy, ví dụ như tui chỉ thích phin, máy ít uống nên chưa cảm nhận đc độ ngon, mà tui lại thích nhất cf của mẹ tui pha, dù uống ké của ông ngoại là nhiều (cho bắt xái từ hồi cấp 1), chả hiểu sao mà nói đc cái khẩu vị hay sở thích từng ng nữa, nó dính tới đủ thứ cá nhân kiểu v
Thì trò gì cũng có new oldbie màBởi mới kêu chơi cf ko khác gì thưởng rượu ngoại cả,sang thì khi uống phải phân tầng vị như nào nhưng chung quanh cũng chỉ là hợp vị giác và thói quen mà thôi,nhưng cũng phải có tý kiến thức kẻo uống đậu nành cháy lại mệt.Như tôi hồi xưa cũng chỉ uống pha máy nhưng sau này chân ái lại cold brew,1 kiểu pha tầm thường đến đáng thương
Quán tôi uống phin mặt tiền rộng 15m dài 25m 30m đó chứ vỉa hè đâu, nv chân dài mặc váy siêu ngắn nhéđọc hài vl. đi uống cf vỉa hè, rồi chê cf pha máy. uống ly 17k vỉa hè đòi fai thơm ngon. bắp rang lên chỉ vậy thôi nhá
Không nhận dc luôn phen