Sau tất cả thì cafe phin vẫn là chân ái

rô nó hơi đen chứ đéo có như phin, thử cầm đi pha phin xem màu gì?? trên gói nó đã ghi rõ dark chocolate rồi
Đọc thì đọc hết cả câu, vị đắng như dark chocolate chứ ai bảo đen như dark chocolate :))
 
Hại chỗ nào nói rõ được không fen? Tôi mua cafe hạt rang mộc pha phin uống tại nhà gần chục năm chưa thấy hại gì?

tôi đang nói đồ ở quán thôi, còn a mua đồ thủ công nó khác. quán nó bán mua hàng 70-90k thì bổ béo sao đc, a ở nhà chơi loại 110-120 thì phải khác chứ, mà a uống phin ở nhà nó nguồn rõ ràng chứ ra quán sao a kiểm soát dx
 
Espresso thì đúng là nguyên chất mà, nó là cà phê đen đó
ig3L68e.png
Cho mấy bố VN nốc thử toàn lè lưỡi ra... trước khi uống thì toàn kêu "nước có vị cf"... hài.....
Cái gì sai lâu không sửa dần nó thành đúng. Uống cafe pha trộn bắp đậu nành hương liệu tùm lum, mùi nồng nặc, nước đen thui kẹo sóng sánh, riết quen rồi thành ra cái đó mới là “cafe” chứ đưa cafe thật cho thì bảo cà phê dão (kiểu pha lại nước 2, lạt nhách). Kiểu cafe này giờ ở nông thôn còn nhiều lắm, sg cũng đầy quán cóc vỉa hè, căn tin bệnh viện,..vẫn bán cái này.
 
Cái gì sai lâu không sửa dần nó thành đúng. Uống cafe pha trộn bắp đậu nành hương liệu tùm lum, mùi nồng nặc, nước đen thui kẹo sóng sánh, riết quen rồi thành ra cái đó mới là “cafe” chứ đưa cafe thật cho thì bảo cà phê dão (kiểu pha lại nước 2, lạt nhách). Kiểu cafe này giờ ở nông thôn còn nhiều lắm, sg cũng đầy quán cóc vỉa hè, căn tin bệnh viện,..vẫn bán cái này.
đéo hiểu sao vẫn còn ly cf 7k :)) thế mà vãn uống đc mới tài
 
cà phê phin nào ngon các thím, uống mỗi highland với sáng tạo 2 thấy k ngon lắm. E pha là tráng nước sôi phin và cốc , sau đó cho 2 thìa cafe ( tổng 20g ) ủ trong gần 1 phút, rồi rót nước sôi vào. Sau khi phin nhỏ hết thì e cho sữa và 1 ít nước cốt cà phê vào 1 cái cốc khác lấy máy tạo bọt đánh cho bông lên rồi đổ vào cái cốt cà phê vừa pha rồi uống thôi.
 
x9AKaMz.jpeg

Ra quán kêu ly cafe phin, rít điếu con mèo nhìn từng giọt cafe rơi xuống, chìm đắm vào không gian Trịnh. Mọi việc trên đời hoá ra cũng chỉ là phù du, rồi tất cả cũng trở về với cát bụi...
thiếu ấm trà bằng nhôm chợ
đợt thấy tân bình hay có
uống hết ly cf là đổ trà vào vét cho hết ly cf
 
cà phê phin nào ngon các thím, uống mỗi highland với sáng tạo 2 thấy k ngon lắm. E pha là tráng nước sôi phin và cốc , sau đó cho 2 thìa cafe ( tổng 20g ) ủ trong gần 1 phút, rồi rót nước sôi vào. Sau khi phin nhỏ hết thì e cho sữa và 1 ít nước cốt cà phê vào 1 cái cốc khác lấy máy tạo bọt đánh cho bông lên rồi đổ vào cái cốt cà phê vừa pha rồi uống thôi.
đúng cr chú long ngon hơn
 
cà phê phin nào ngon các thím, uống mỗi highland với sáng tạo 2 thấy k ngon lắm. E pha là tráng nước sôi phin và cốc , sau đó cho 2 thìa cafe ( tổng 20g ) ủ trong gần 1 phút, rồi rót nước sôi vào. Sau khi phin nhỏ hết thì e cho sữa và 1 ít nước cốt cà phê vào 1 cái cốc khác lấy máy tạo bọt đánh cho bông lên rồi đổ vào cái cốt cà phê vừa pha rồi uống thôi.
sáng tạo 5 mới chân ái. mua 1kg hết 400k. ly café 10k đòi ngon sóng sánh. hài vl thanh niên
 
Espresso thì đúng là nguyên chất mà, nó là cà phê đen đó
ig3L68e.png
Cho mấy bố VN nốc thử toàn lè lưỡi ra... trước khi uống thì toàn kêu "nước có vị cf"... hài.....
Bác so sánh thiển cận quá,biết là pha máy ép nó sẽ nguyên chất hơn nhưng 1-2 shot es thì có tầm 12-13g trong khi phin 1 ly của nó đã 25g rồi,ở đây pha phin tuy ko ép được nguyên chất nhưng số lượng bột sẽ bù lại phần cốt thôi .Ko ai hiểu cf mà lại bảo cf pha máy nó phê hơn phin cả,tại vì so sánh có nhiều yếu tố lắm.Còn vị nhạt là do hạt và mức rang nữa,ở đây hạt ar rang light dù máy nó ép mạnh đến đâu cũng ra thì cũng vị nhạt lếch nhưng hậu vị sẽ ngon thôi.
j0A73Xo.gif
 
Bác so sánh thiển cận quá,biết là pha máy ép nó sẽ nguyên chất hơn nhưng 1-2 shot es thì có tầm 12-13g trong khi phin 1 ly của nó đã 25g rồi,ở đây pha phin tuy ko ép được nguyên chất nhưng số lượng bột sẽ bù lại phần cốt thôi .Ko ai hiểu cf mà lại bảo cf pha máy nó phê hơn phin cả,tại vì so sánh có nhiều yếu tố lắm.Còn vị nhạt là do hạt và mức rang nữa,ở đây hạt ar rang light dù máy nó ép mạnh đến đâu cũng ra thì cũng vị nhạt lếch nhưng hậu vị sẽ ngon thôi.
j0A73Xo.gif
Đại loại là nghề chơi gì cũng lắm công phu, mỗi nơi chơi 1 kiểu, mỗi nhóm thích 1 hướng :)) mục đích cuối là hấp thụ caffein thôi, nhưng méo tạo ra nhiều ảo tưởng chung cho 1 vde thì méo phải con ng mà là con chồn ăn hạt cf rồi :LOL:
Kiểu như bú mấy cái mai thúy đá chất lượng thấp thôi cũng nấu vừa nấu già :LOL: heroin thằng chích thằng hít....
Cái tạo ra sự khác biệt là trải nghiệm dựa trên nhiều mặt giác quan tùy từng ng nữa, chưa chắc gì một điếu 555 ngon đối với một ông xài cò mềm hàng chục năm trời (sau 1 tút thì lại khác :LOL:)
Cf cũng vậy, ví dụ như tui chỉ thích phin, máy ít uống nên chưa cảm nhận đc độ ngon, mà tui lại thích nhất cf của mẹ tui pha, dù uống ké của ông ngoại là nhiều (cho bắt xái từ hồi cấp 1), chả hiểu sao mà nói đc cái khẩu vị hay sở thích từng ng nữa, nó dính tới đủ thứ cá nhân kiểu v
 
Đại loại là nghề chơi gì cũng lắm công phu, mỗi nơi chơi 1 kiểu, mỗi nhóm thích 1 hướng :)) mục đích cuối là hấp thụ caffein thôi, nhưng méo tạo ra nhiều ảo tưởng chung cho 1 vde thì méo phải con ng mà là con chồn ăn hạt cf rồi :LOL:
Kiểu như bú mấy cái mai thúy đá chất lượng thấp thôi cũng nấu vừa nấu già :LOL: heroin thằng chích thằng hít....
Cái tạo ra sự khác biệt là trải nghiệm dựa trên nhiều mặt giác quan tùy từng ng nữa, chưa chắc gì một điếu 555 ngon đối với một ông xài cò mềm hàng chục năm trời (sau 1 tút thì lại khác :LOL:)
Cf cũng vậy, ví dụ như tui chỉ thích phin, máy ít uống nên chưa cảm nhận đc độ ngon, mà tui lại thích nhất cf của mẹ tui pha, dù uống ké của ông ngoại là nhiều (cho bắt xái từ hồi cấp 1), chả hiểu sao mà nói đc cái khẩu vị hay sở thích từng ng nữa, nó dính tới đủ thứ cá nhân kiểu v
Bởi mới kêu chơi cf ko khác gì thưởng rượu ngoại cả,sang thì khi uống phải phân tầng vị như nào nhưng chung quanh cũng chỉ là hợp vị giác và thói quen mà thôi,nhưng cũng phải có tý kiến thức kẻo uống đậu nành cháy lại mệt.Như tôi hồi xưa cũng chỉ uống pha máy nhưng sau này chân ái lại cold brew,1 kiểu pha tầm thường đến đáng thương :embarrassed:
 
Bởi mới kêu chơi cf ko khác gì thưởng rượu ngoại cả,sang thì khi uống phải phân tầng vị như nào nhưng chung quanh cũng chỉ là hợp vị giác và thói quen mà thôi,nhưng cũng phải có tý kiến thức kẻo uống đậu nành cháy lại mệt.Như tôi hồi xưa cũng chỉ uống pha máy nhưng sau này chân ái lại cold brew,1 kiểu pha tầm thường đến đáng thương :embarrassed:
Thì trò gì cũng có new oldbie mà
Chẳng qua dính đến cái chữ "ngon" hay "đẹp"... là mỗi ng mỗi ý thôi chứ nếu đúng là hấp thụ cf thì đúng là có những cách nhanh, tiện và tốt để ra đc nhiều tinh chất hơn, nhưng nếu chỉ là thế thì ngta đã chế ra mấy viên con nhộng uống rồi
Tui chưa uống kiểu coldbrew này bao giờ để thử xem sao :LOL: đại loại là cứ ngâm thôi nhỉ :LOL:
Cơ bản phin nó có cái thú là ngồi chém gió đợi cf nữa, kiểu có thêm tí sốt ruột thì mầm đá ngon hơn ấy :LOL: cộng với tuổi thơ gắn vs cf phin nên cứ thấy phin chụp chảy long tong mới ra cảm giác của ly cf, họ bưng cái cốc pha máy ra luôn cứ thấy công nghiệp quá đã mất ngon đi rồi (mặc dù có thể đúng là nó ngon hơn thật) :LOL:
 
đọc hài vl. đi uống cf vỉa hè, rồi chê cf pha máy. uống ly 17k vỉa hè đòi fai thơm ngon. bắp rang lên chỉ vậy thôi nhá
Quán tôi uống phin mặt tiền rộng 15m dài 25m 30m đó chứ vỉa hè đâu, nv chân dài mặc váy siêu ngắn nhé
 
Back
Top