Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm

Mấy món tụi nhật vừa overated, dở + siêu mắc, khổ cái con vợ thích sushi
Xv0BtTR.png
Thực ra thì sushi ăn ko tệ bi cái tôi sợ đồ sống sống nên ngán mấy món sushi sashimi :pudency:
Thời 2012-2013 mới đi làm ít lâu, tiền thì ít mà các sếp toàn rủ vào The Sushi Bar ăn, gắp miếng sushi bỏ vào mồm mà ruột đau như cắt :too_sad:
 
Đúng là ẩm thực thì tùy khẩu vị, nhưng nó cũng có một số tiêu chuẩn chung, chẳng hạn như sự hợp nhau giữa các nguyên liệu, nước dùng,...
Nếu xét yếu tốt này, m thấy Mì ramem không ngon, tại nước nó lạt, không thấm trong thớ mì, thịt và topping ko ăn nhập với nước dùng lắm, thua bún, phở, mì VN.
Có món cơm cà ri rất ngon.
Cà ri Nhật thấy bt. Cà ri Thái, cà ri Ấn ** như một quả bom hương vị nó mới phê :dribble:

Và không biết anh ăn ramen ở đâu nhạt chứ tôi thấy khá mặn, nước dùng rất béo, nên là nói chung tôi cũng không khoái lắm. Món mì nước thì thích nước trong + thơm do nhiều loại gia vị hơn, ví dụ như phở với quế hồi thảo quả, hoặc là mì bắp bò Đài Loan (nó cho cái gì chẳng rõ nữa).
 
https://www.facebook.com/uozaramen

quán này.

Anh phải đi thử mới hiểu tại sao tôi thích nó
  • Mỗi lần vô quán chờ ít nhất 10 phút. Lý do: Vì khi order thì quán mới mang mỳ đi hấp :big_smile:
  • Thịt nhiều, giá cũng 120-130 gì đó, ăn khá là chất lượng.

Ngày trc quán này ở Sư vạn hạnh, mà giờ ông đầu bếp ng Nhật giờ về nc rồi, quán mới do học trò ổng (ng Việt) làm, và chuyển về Thủ Đức.
Ăn chắc dc 7-8 phần ngon như quán cũ thôi, nhưng vẫn ok.

Và quán ko có order dc trên grab hay shopee food đâu nhé, vì order mới đi hấp mỳ mà :)))
1 quán hiếm hoi mà tôi đi ăn suốt bao nhiêu năm. Và ở SG ko có quán nào làm giống kiểu này hoặc là tôi ko biết. :big_smile:
Lâu lâu thèm phải chạy xuống Thủ Đức ăn đỡ ghiền. Ăn loại khô, thêm ớt bột vào ngon bá cháy.
cái này là jiro ramen nè, mình bị nghiện cái này, tuần nào cũng ít nhất 1 tô :D giờ mới biết ở VN cũng có
 
hợp khẩu vị là ok rồi. ĐL nhỏ nên hàng quán tập trung 1 chỗ dễ ăn uống hơn, nhất là chợ tối tấp nập, thấy nhiều món lạ lắm
Uh cũng may tôi thuộc dạng ko chê kiểu món ăn thế nào, Tàu Nhật Thái Hàn Ấn Độ Âu Mỹ Trung Đông gì gì tôi đều ăn được hết :D

Quan niệm của tôi ẩm thực là 1 phần của văn hoá, vì thế nó cần đa dạng, mình nên mở lòng tiếp nhận để trải nghiệm. Dù nhiều món đúng là ăn thấy ko ngon nhưng tôi chỉ đơn giản xác định là ko hợp vị mình, ăn cho biết, chẳng có lý do gì để dìm hàng hay nâng bi cả
 
T thích ông này nhất. Giảng viên khoa lịch sử - Nhà nghiên cứu cứu giáo dục Nhật bản, diễn giả dịch giả, khuyến học khuyến đọc.. kiêm bán sách rong :D
quote041-15478112634431006776820.jpg

https://vtv.vn/giao-duc/nguyen-quoc...-doc-cua-nguoi-viet-nam-20190118163859634.htm
T có mua sách và follow ông này. 8x còn xanh. Giỏi nhưng hơi xàm lố. Chưa có đạt trình tĩnh lặng như các bậc trưởng lão.
Ổng dịch mấy cuốn chương trình học của bộ giáo dục Nhật rất hay
 
Khá thích ăn một số món nhật nhưng ramen và cơm lươn ko nằm trong số đó, ramen ăn thấy sao sao ăn ngán ngán, hay do chua vào đúng quán nhỉ. Mình ăn ở marukame thấy không hợp, lươn thì nhiều cơm ít lươn quá ăn thấy nhạt, mà mua phần cũng 300 mấy k

Marukame nào bán Ramen? Marukame chỉ bán Udon, Tempura và cơm cà ri Nhật thôi nhé.
 
T có mua sách và follow ông này. 8x còn xanh. Giỏi nhưng hơi xàm lố. Chưa có đạt trình tĩnh lặng như các bậc trưởng lão.
Ổng dịch mấy cuốn chương trình học của bộ giáo dục Nhật rất hay
Nhiều khi trầm lặng ẩn mình quá lại chẳng ai biết tới. Có người khuấy động phong trào khuyến học như tay này cũng hay. Mà cũng nể thật vác balo sách đi khắp các vùng núi miền quê, không ngại khó ngại khổ.
 
Nhiều khi trầm lặng ẩn mình quá lại chẳng ai biết tới. Có người khuấy động phong trào khuyến học như tay này cũng hay. Mà cũng nể thật vác balo sách đi khắp các vùng núi miền quê, không ngại khó ngại khổ.
Ồn ào hoạt động nhiều quá thì trình độ chỉ mức khá thôi và từ giờ cũng chỉ dừng lại ở mức này nếu vẫn tiếp tục như thế. Điều đạt được là danh tiếng và tiền bạc.
Những người siêu giỏi thì họ ít lời và dành thời gian nghiên cứu làm việc chuyên sâu để có tác phẩm chất lượng cao.
Trong cộng đồng vận động đọc sách thì Nguyễn quốc Vương được đánh giá cao sự tích cực, năng nổ. (Tuy nhiên t thấy ko có sự thân thiện như các bậc cao niên )
P/s: dịch giả Nguyễn Nam Trân có viết bài phát biểu nhận giải Phan Châu Trinh rất hay nên đọc.
TS Nguyễn Xuân Xanh có blog Rosetta bài rất giá trị nên theo dõi đọc.
Đọc mấy người non xanh mãi thì ko phát triển hơn duoc.
 
Cà ri Nhật thấy bt. Cà ri Thái, cà ri Ấn ** như một quả bom hương vị nó mới phê :dribble:

Và không biết anh ăn ramen ở đâu nhạt chứ tôi thấy khá mặn, nước dùng rất béo, nên là nói chung tôi cũng không khoái lắm. Món mì nước thì thích nước trong + thơm do nhiều loại gia vị hơn, ví dụ như phở với quế hồi thảo quả, hoặc là mì bắp bò Đài Loan (nó cho cái gì chẳng rõ nữa).
Vậy là có chỗ nhạt, chỗ mặn, nhưng nc đều ko hợp với thớ mì và thịt, kiểu đường ai nấy đi 😅
 
Vậy là có chỗ nhạt, chỗ mặn, nhưng nc đều ko hợp với thớ mì và thịt, kiểu đường ai nấy đi 😅
ramen làm gì có vụ nhạt, nó là mặn, thằng này ăn kêu nhạt thì hoặc là chưa ăn, hoặc là ăn ở đẩu đâu, dân việt ăn ramen toàn kêu giảm mặn không, còn nước dùng của nó thì nhiều loại tùy theo loại ramen, có cái nấu từ cá và rong biển cùng rau củ, có cái thì nấu từ miso, có cái thì nấu từ xương heo, xương gà, và nó cho khá nhiều muối, vị chỉ có từ mặn tới rất mặn chứ đéo bao giờ nhạt cả, phần nước dùng nó không xài nhiều gia vị khô như phở, nhưng tùy loại mà làm cũng cầu kỳ và tốn thời gian không kém phở, thậm chí như tonkotsu thì nấu còn tốn nhiều thời gian hơn, nước nó hầm tới màu trắng sữa, còn về phần topping lẫn sợi mì thì ăn đứt phở, thua khoản rau ăn kèm thôi, còn nói về cái kiểu đường ai nấy đi phải nói tới bún bò với bánh canh, nước thì mặn, sợi bánh thì nhạt thuếch, nên tôi chỉ thích ăn phở chứ chả thích ăn bún bò, mà ở voz nhiều người vẫn thích bún bò hơn, lại kêu phở overrated
 
https://www.facebook.com/uozaramen

quán này.

Anh phải đi thử mới hiểu tại sao tôi thích nó
  • Mỗi lần vô quán chờ ít nhất 10 phút. Lý do: Vì khi order thì quán mới mang mỳ đi hấp :big_smile:
  • Thịt nhiều, giá cũng 120-130 gì đó, ăn khá là chất lượng.

Ngày trc quán này ở Sư vạn hạnh, mà giờ ông đầu bếp ng Nhật giờ về nc rồi, quán mới do học trò ổng (ng Việt) làm, và chuyển về Thủ Đức.
Ăn chắc dc 7-8 phần ngon như quán cũ thôi, nhưng vẫn ok.

Và quán ko có order dc trên grab hay shopee food đâu nhé, vì order mới đi hấp mỳ mà :)))
1 quán hiếm hoi mà tôi đi ăn suốt bao nhiêu năm. Và ở SG ko có quán nào làm giống kiểu này hoặc là tôi ko biết. :big_smile:
Lâu lâu thèm phải chạy xuống Thủ Đức ăn đỡ ghiền. Ăn loại khô, thêm ớt bột vào ngon bá cháy.
à thì ra là quán trước đây bên SVH, e cũng ăn qua rồi
JEWoIdl.png
 
tội nghiệp mấy thằng cứ thủ dâm rồi gọi đồ nhật đồ hàn tuổi lol. Chả biết tuổi gì chứ ra sang tây người ta biết đồ hàn đồ nhật có mấy món, còn cái ông vịt người bt cũng chỉ biết mỗi món pho.

thay vì ngồi ở 1 diễn đàn vn thủ dâm với nhau tại sao mấy đứa ko lên reddit youtube nc ngoài quảng bá đồ ăn vịt gọi đồ hàn nhật là đbrr.
 
Last edited:
Back
Top