Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm

đồ ăn Nhật thì chỉ bán được cho 2 loại
  • 1 là loại ngu dốt đú đớn
  • 2 là lũ có lưỡi trâu
loại số 1 chiếm phần lớn và rất đông. lát nữa nó sẽ vào chửi tao.
mấy thằng suốt ngày thẩm du với ẩm thực việt thực chất là do ăn quen mồm rồi, nên ăn cái gì lạ khác khẩu vị là chê dở do không quen, hay còn gọi là ếch ngồi đáy giếng, ăn nhiều món của nhiều nước sẽ thấy ẩm thực việt chả là cái gì trên thế giới, so với 1 thằng có màu ẩm thực rất tương tự là thái lan thì còn bị nó bỏ xa
 
Thật ra do VN mình ăn gia vị quá nhiều, nên khẩu vị của mình ko hợp vs nhật lắm, chủ yếu hợp vs Tàu thui.

Món ăn Nhật đc Tây yêu thích vì nó tôn lên vị đặc trưng của Nguyên liệu nữa.
 
Đúng là ẩm thực thì tùy khẩu vị, nhưng nó cũng có một số tiêu chuẩn chung, chẳng hạn như sự hợp nhau giữa các nguyên liệu, nước dùng,...
Nếu xét yếu tốt này, m thấy Mì ramem không ngon, tại nước nó lạt, không thấm trong thớ mì, thịt và topping ko ăn nhập với nước dùng lắm, thua bún, phở, mì VN.
Có món cơm cà ri rất ngon.
 
Vậy hả, tôi biết đâu. Nghe anh nói thì chắc ở Osaka. Vậy còn quán Phở Việt ở gần ga Miyakojima thì sao? Hồi cách đây 4 năm có ăn một lần ở quán này khi gửi xe ở gần đó để đi xem pháo hoa.

Vừa mới google thử thấy review điểm cao lắm.
https://g.page/phovietmiyakojima?share
Quán này ăn oke đợt tháng 3 vừa rồi bọn lớp tôi vào ăn nói chung đồ ăn được, giá cả hợp lý. Quán này do vợ chồng người Việt làm, còn quán ở Umeda người Nhật làm
 
Nhật thì mấy món hokkaido ăn khá hợp vị người việt, jingisukan ngon vcl. Mà ở vn món này hầu như không có. Ramen thì mấy quán local ăn rất đã, ăn vài lần đầu thì mặn, sau quen rồi nghiện lắm.
 
Quán tên gì thím để e đi test thử :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone

https://www.facebook.com/uozaramen

quán này.

Anh phải đi thử mới hiểu tại sao tôi thích nó
  • Mỗi lần vô quán chờ ít nhất 10 phút. Lý do: Vì khi order thì quán mới mang mỳ đi hấp :big_smile:
  • Thịt nhiều, giá cũng 120-130 gì đó, ăn khá là chất lượng.

Ngày trc quán này ở Sư vạn hạnh, mà giờ ông đầu bếp ng Nhật giờ về nc rồi, quán mới do học trò ổng (ng Việt) làm, và chuyển về Thủ Đức.
Ăn chắc dc 7-8 phần ngon như quán cũ thôi, nhưng vẫn ok.

Và quán ko có order dc trên grab hay shopee food đâu nhé, vì order mới đi hấp mỳ mà :)))
1 quán hiếm hoi mà tôi đi ăn suốt bao nhiêu năm. Và ở SG ko có quán nào làm giống kiểu này hoặc là tôi ko biết. :big_smile:
Lâu lâu thèm phải chạy xuống Thủ Đức ăn đỡ ghiền. Ăn loại khô, thêm ớt bột vào ngon bá cháy.
 
Lắm thằng thích thượng đẳng nhỉ. Đắt nên auto ngon, xong nói những ng chê là nghèo ô biết thưởng thức. Vc thật

Đồ Nhật giá cao quá vì bán giá cao vẫn đông Nhật con đi ăn. Ở Úc này đồ Nhật rẻ vl. Tô ramen bằng giá bát phở

Topping nghèo nàn đc cái nước đạm vk. Lần nào nấu cũng nhầy nhụa cả 2 thùng xương heo o.0

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thật ra do VN mình ăn gia vị quá nhiều, nên khẩu vị của mình ko hợp vs nhật lắm, chủ yếu hợp vs Tàu thui.

Món ăn Nhật đc Tây yêu thích vì nó tôn lên vị đặc trưng của Nguyên liệu nữa.
chưa chắc đâu bác ơi
bữa có bảng đánh giá ẩm thực nước ngoài trong khẩu vị người việt thì 2 thằng điểm cao nhất là Nhật và Hàn đấy
món Nhật phổ biến nhất VN chắc là sushi,sashimi quá nhưng ít người Việt ăn vì đắt và đồ sống
 
có món gì kể chơi bro?
Đài Loan thì tôi ăn mấy món dân dã hết sức bình thường như đậu hũ, mì, xúc xích, bánh bao này nọ, cùng nhiều món linh tinh kk nhớ nỗi tên khác thôi bác. Ăn thấy hợp khẩu vị, ko khí các chợ đêm ở Đài Bắc Đài Trung vui vẻ người bán thân thiện nên tôi có ấn tượng rất tốt.

Tôi có thằng sếp người Mỹ, lúc xin phép nó nghỉ đi chơi ĐL nó cũng reply 1 câu “Eat all the food” :LOL:
 
https://www.facebook.com/uozaramen

quán này.

Anh phải đi thử mới hiểu tại sao tôi thích nó
  • Mỗi lần vô quán chờ ít nhất 10 phút. Lý do: Vì khi order thì quán mới mang mỳ đi hấp :big_smile:
  • Thịt nhiều, giá cũng 120-130 gì đó, ăn khá là chất lượng.

Ngày trc quán này ở Sư vạn hạnh, mà giờ ông đầu bếp ng Nhật giờ về nc rồi, quán mới do học trò ổng (ng Việt) làm, và chuyển về Thủ Đức.
Ăn chắc dc 7-8 phần ngon như quán cũ thôi, nhưng vẫn ok.

Và quán ko có order dc trên grab hay shopee food đâu nhé, vì order mới đi hấp mỳ mà :)))
1 quán hiếm hoi mà tôi đi ăn suốt bao nhiêu năm. Và ở SG ko có quán nào làm giống kiểu này hoặc là tôi ko biết. :big_smile:
Lâu lâu thèm phải chạy xuống Thủ Đức ăn đỡ ghiền. Ăn loại khô, thêm ớt bột vào ngon bá cháy.
Vãi thật, quán này cách nhà chưa tới trăm mét mà không biết. Ngon thế cơ à để mai tôi đi bộ ra ăn :amazed:
 
Ăn ở Ippudo thấy có điều chỉnh vị mặn được mà, nên nếu ăn không thích có thể dặn nhà hàng bớt xuống.

Nói chung ăn ngon mà thấy hơi mắc, hủ tiếu gõ vẫn là chân ái
 
Đài Loan thì tôi ăn mấy món dân dã hết sức bình thường như đậu hũ, mì, xúc xích, bánh bao này nọ, cùng nhiều món linh tinh kk nhớ nỗi tên khác thôi bác. Ăn thấy hợp khẩu vị, ko khí các chợ đêm ở Đài Bắc Đài Trung vui vẻ người bán thân thiện nên tôi có ấn tượng rất tốt.

Tôi có thằng sếp người Mỹ, lúc xin phép nó nghỉ đi chơi ĐL nó cũng reply 1 câu “Eat all the food” :LOL:
Ý nó là put in the ass đấy
 
Đồ VN ở Nhật cũng tùy quán thôi, nhiều quán nó bán phở mà thấy như kiểu sỉ nhục phở luôn.
Được mấy quán nấu đúng chuẩn vị VN thì lại ko đông khách lắm.
Nhìn chung là vẫn ko thể bằng đồ chính chủ ở nhà được.
Khẩu vị VN là phải cho nhiều mì chính hạt nêm cho đậm đà nên làm sao đông khách được. Nhật nó ăn chủ yếu cho nước tương, miso tự nhiên chứ đâu phải nước tương Chinsu rẻ tiền ngọt nợ toàn chất điều vị
 
Mấy món tụi nhật vừa overated, dở + siêu mắc, khổ cái con vợ thích sushi
Xv0BtTR.png
 
Đài Loan thì tôi ăn mấy món dân dã hết sức bình thường như đậu hũ, mì, xúc xích, bánh bao này nọ, cùng nhiều món linh tinh kk nhớ nỗi tên khác thôi bác. Ăn thấy hợp khẩu vị, ko khí các chợ đêm ở Đài Bắc Đài Trung vui vẻ người bán thân thiện nên tôi có ấn tượng rất tốt.

Tôi có thằng sếp người Mỹ, lúc xin phép nó nghỉ đi chơi ĐL nó cũng reply 1 câu “Eat all the food” :LOL:
hợp khẩu vị là ok rồi. ĐL nhỏ nên hàng quán tập trung 1 chỗ dễ ăn uống hơn, nhất là chợ tối tấp nập, thấy nhiều món lạ lắm
 
Back
Top