Sống thẳng tính liệu có tốt?

thím thích nhiệt tình, hòa mình vào không khí cùng với ae trong cty thì đi chúc đi mời các sếp, các ace bàn khác - còn nếu không uống được hay nghĩ về sức khỏe của bản thân thì thôi nói chung không nên thể hiện hay không nên tự ép bản thân phải cố làm gì cả. Như tôi đợt vừa rồi mới đi công tác về giả vờ say uống với em PG 1 ly để moi info mà thế nào nó giã lại cho hơn chục chén mời riêng xong đồng khởi các thứ sợ vl luôn :D
 
thím thích nhiệt tình, hòa mình vào không khí cùng với ae trong cty thì đi chúc đi mời các sếp, các ace bàn khác - còn nếu không uống được hay nghĩ về sức khỏe của bản thân thì thôi nói chung không nên thể hiện hay không nên tự ép bản thân phải cố làm gì cả. Như tôi đợt vừa rồi mới đi công tác về giả vờ say uống với em PG 1 ly để moi info mà thế nào nó giã lại cho hơn chục chén mời riêng xong đồng khởi các thứ sợ vl luôn :D
Vậy lời khuyên của thím cho mình là thích thì làm mà không thích thì thôi, và bản tính mình như vậy là cũng bình thường, không ảnh hưởng gì ai phải không thím?
 
Vậy lời khuyên của thím cho mình là thích thì làm mà không thích thì thôi, và bản tính mình như vậy là cũng bình thường, không ảnh hưởng gì ai phải không thím?

hôm đó thím cảm thấy trong người không được khỏe cảm thấy không uống được nhiều thì thôi còn bình thường nếu đặt tôi vào là bản thân của thím là cấp trên thì tôi sẽ tự giác đứng lên đi mời chung các ace phòng ban khác (mời chung thôi không mời riêng) còn nếu thím uống đc thì sầu riêng với ace khác...thông thường sẽ có lượt đi lượt về :sexy_girl: ý của tôi là vậy đó thím
 
đối với bản thân tôi thì thấy tốt, chứ xã hội hiện nay toàn giả nai, mục đích lừa lọc nhau mà sống cả, nên bạn tôi toàn đứa thẳng tính, mấy thằng phông bạt cho cút hết
OG0lsXv.png
dĩ nhiên vấn đề này chỉ là góc nhìn của mỗi người, cách sống nữa, bản thân anh thích phông bạt thì thấy đám thẳng tính là ngu là dại, thế thôi
GS29ELv.png
 
Mợ nghe vô lý thế đéo nào, cấp bậc như vậy trong cty quy mô tầm đó mà hỏi vấn đề tào lao.
Công nhận, thớt tâm sự như mấy em trai vừa ra trường ấy; thêm quả văn chương lủng củng như vậy mà lên dc quản lý thì phải xem lại
5RqFJEX.png
 
Sống thẳng tính là tốt, mình thích tính cách của thớt, ai mà mình không thích thì mình cho next chứ cũng ko muốn giả vờ thân thiện, còn ăn nhậu thì cũng chỉ là 1 cuộc vui tầm thường, vui nhiều thì mình hòa đồng, còn không thì thôi ngồi im nói chuyện vui vẻ hòa nhã với mọi người cũng được.
Nếu cty quan trọng việc đánh giá 1 con người trên bàn rượu thì mình xin té.
Xưa đi nhậu nhiều thanh niên cứ vui mồm mở miệng ra anh em mình thế này thế kia, mình nói thẳng em không thích kiểu ae do bia rượu, ae là phải giúp đỡ hỗ trợ nhau cho công việc và cuộc sống, thế là quê quá nín luôn.
 
Đây là góc nhìn của em, nếu chỗ nào không đúng thím cứ chỉnh.
Lý do mà thím thấy mọi người sống không thật là vì họ đang cố nhiệt tình với người họ không hề thân thiết, cũng giống cách thím tỏ ra thân thiết với họ vì sợ họ buồn.
Mời bia vui vẻ theo em có các kiểu sau:
  • Mời bạn bè anh em những người mà biết rõ lẫn nhau, đã từng thân thiết với nhau nhưng giờ đổi môi trường sống, khu vực sống, hoặc vì bất kỳ lý do nào đó mà nhóm bàn đó thím không thể ngồi chung được nữa nên thím tới mời và trò chuyện.
  • Ông bà cha chú (là đàn ông) có quan hệ gần gũi trong dòng họ có cấp bậc lớn hơn thím, có hảo cảm với ba thím, bạn tốt của ba thím, tới dự tiệc với tư cách khác thím nên ngồi ở bàn khác.
  • Hàng xóm tắt lửa tối đèn có nhau, những người đã giúp đỡ thím trước đây nhưng không thân thiết, những người ở cty cũ mà thím yêu quý.
Tất cả đều có điểm chung là thím phải quen biết gần như cả bàn thì thím mới đi mời cả bàn được. Những trường hợp giả tạo hoặc lấy lý do đi làm quen đều ảo tưởng bản thân thân thiết với những người ở trong bàn đó.
Trường hợp môi trường trong công ty thì em không rành, nhưng theo em thím chỉ nên đi mời riêng vị giám đốc trực tiếp quản lý thím, lúc họ mới nhận chức mà thím muốn ra mắt, lúc thím và họ trãi qua 1 năm hay nhiều năm gắn bó, còn gắn bó với cả bàn thì thím vào ngồi chung luôn. Đối với những sếp cao hơn, không trực tiếp quản lý thì em nghĩ họ nên là những người đi mời, thím cũng nên là người đi mời những người thím trực tiếp quản lý, họ là những người làm chung mà thím gặp mặt nói chuyện còn nhiều hơn bạn bè thân thiết ở nhà. Nhưng theo em là không bắt buộc.
 
Chào các thím,
Mình vừa đọc một bài viết bên f17 về một bạn mới vào thực tập cty 2 tuần, dự tiệc cuối năm đi mời bia nhiều bàn bị một chị nói nặng lời gì đó. Tự nhiên thấy liên hệ với bản tính của mình, nhờ các thím tư vấn tâm lý giúp mình. Mình cám ơn trước.
Trước hết mình xin kể sơ về bản thân: Cấp bậc quản lý trong 1 cty 100 người, lương xếp thứ 3 từ trên xuống (thông tin này không biết có ích cho bài viết không nữa). Tiệc cuối năm ngoái và tiệc cuối năm vừa mới tổ chức hôm qua, mình chưa từng đi mời ai uống (chúc bia) ở bàn khác, kể cả nhân viên trong bộ phận của mình (khoảng 15 người, toàn nữ và ngồi rải rác nhiều bàn). Nhưng nhiều người tổ trưởng, bộ phận khác tới mời mình, bàn mình thì mình đều đứng lên cụng ly và uống nhiệt tình 100%. Gốc rễ tính cách này của mình được hình thành từ nhỏ, mình sợ (có thể gọi là không thích) bị từ chối, bị ngó lơ vì thực tế nhiều người tới mời mình và bàn mình thì phần nhiều chỉ có 5, 6/10 người hưởng ứng vừa phải, phần còn lại thì lơ lơ nên mình phải uống nhiệt tình với người đó coi như đại diện bàn mình vì mình đặt mình vào vị trí của họ thì mình thấy tủi thân. Nhờ các thím tư vấn giúp mình:
1. Mình không đi mời bàn khác trong cty hoặc có thể là các dịp tiệc với các nhóm người khác thì có bình thường? Cơ bản mình là người nội tâm, suy nghĩ nhiều nên mình không thích cười giả lả, mình nhìn vào chiều sâu con người, mọi người hầu như, phần lớn sống không thật lòng, nghĩ xấu, làm xấu với nhau nhiều dù là trong cty, bạn bè, người thân. Nên mình thấy gượng ép khi đi mời vì thấy không có giá trị, hữu ích gì.
2. Trường hợp nếu mình có những người sếp Tổng, CEO, chủ tịch tỉnh, nước (mình ví dụ) dự một buổi tiệc mà có mình trong đó. Giả dụ họ rất thân thiện, ai tới bàn mời bia họ cũng vui vẻ đón nhận. Nhưng mình sẽ không chủ động tới mời họ, mình không sợ họ cho thôi việc, ép, đì vì nếu như vậy mình sẵn sàng từ bỏ cty, tổ chức đó với bản tính của mình. Thì việc không đi mời như vậy liệu có ổn, có bình thường?
Bài viết khá dài, văn chương kém, có thể không thể hiện hết tính cách, tâm lý của mình. Nhưng mình cảm thấy "đúng" và "thoải mái" với nội tâm bản thân. Nhờ vozer cho một câu an ủi hoặc chỉ trích mình để mình có thể nhìn nhận lại bản thân. Mình xin cám ơn các thím lần nữa và chúc các thím ngày cuối tuần vui vẻ và thoải mái.
Bác giống mình thật. Công ty cũ, mình cũng quản lý gần 50 bạn. Tâm lý mình y như bác, mọi người cũng khá vui đi nhậu lúc nào cũng nhắn tin rủ mình, giờ nghỉ việc rồi cũng vậy. ^^. Nên thiết nghĩ cũng không nên lo lắng quá ^^ ah cho mình hỏi bác ở Quảng Trị ah.
 
Ở đời ko phải lúc nào cũng được làm những gì mình thích, nói những gì mình muốn. Nhiều lúc phải hi sinh sự thoải mái và tự do của bản thân (A) để đạt được mục đích khác (B). Tùy ông cân nhắc trọng lượng giữa (A) và (B) mà đưa ra hành động.
Còn ông hỏi sống như vậy có ảnh hưởng đến ai ko thì là ko, chả ảnh hưởng gì đến ai khác, chỉ ảnh hưởng đến bản thân ông thôi.
 
ừ nhỉ không lươn lẹo mà leo đến được cấp bậc đó cũng tài thật, mã đã leo tới đó rồi thì còn sợ gì nữa mà hỏi :canny:
Cái này bình thường chứ có gì đâu bạn? Mình tự tin năng lực của mình. Và cấp bậc trưởng phòng ở cty hiện tại của mình là ban đầu ký hợp đồng là như vậy. Chứ mình không "leo", không được thăng chức.
 
fen đã không sợ thì cần gì an ủi, người thẳng tính như fen tôi rất quý nhưng với xã hội thì nên flexible một tí nếu không khó sống lắm :beated:
Nhiều lần mình cũng cố lắm nhưng làm trái với bản thân thực sự không thoải mái thím à. À mình vẫn là người vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý chứ không phải mặt đăm đăm, khó chịu như khỉ ăn ớt đâu. Thực sự rất khó miêu tả tính cách để các thím hiểu mình.
 
Cơ bản thì mấy thằng tự hào mình thẳng tính đều là thằng EQ thấp, còn như thớt thì mình thấy nó cũng bình thường, gọi là sống có nguyên tắc riêng của mình.
 
Cơ bản thì mấy thằng tự hào mình thẳng tính đều là thằng EQ thấp, còn như thớt thì mình thấy nó cũng bình thường, gọi là sống có nguyên tắc riêng của mình.
Thực sự là tính cách mình như vậy. Nhưng mình chưa bao giờ nói với người nào ngoài xã hội mình là người thẳng tính, blaaa. Theo như thím thì mình là người có EQ thấp hả thím?
 
Công nhận, thớt tâm sự như mấy em trai vừa ra trường ấy; thêm quả văn chương lủng củng như vậy mà lên dc quản lý thì phải xem lại
5RqFJEX.png
Quản lý, trưởng phòng có gì mà to tát đâu bạn ơi. Gọi cho oai chứ lương thì cũng được 3x tiểu học, thực lãnh hơn 28 thôi bạn à. Ai mà không có một góc nhỏ trong tâm hồn, ai mà không có sự đấu tranh trong nội tâm hả bạn?
 
Mình thấy thím cũng coa vị trí trong cty r thì mấy cái này đơn giản mà, ai cấp trên thì mình nhiệt tình,còn cấp dưới thì cho qua đi,bia rượu bớt đc nhiu hay bấy nhiu ,ai mời cũng uống hại người chứ đc gì
 
Back
Top