Sự thật về dầu thực vật: Không an toàn như các bà nội trợ vẫn nghĩ

Mỡ heo giờ chắc chỉ có nuôi hữu cơ mới an toàn chứ nuôi công nghiệp thì lấy mỡ cũng ớn, dân phương Tây có thể thấy heo nuôi công nghiệp rủi ro cao nên chỉ ăn nạc còn mấy thứ khác bỏ hết, chứ ngày xưa thì có ai nuôi bằng thức ăn công nghiệp như bây giờ.
Ngay cả bơ sữa từ bò thì tốt nhất vẫn từ bò ăn cỏ, chứ bò ăn thức ăn công nghiệp thì thôi.
 
Nói chung nên dùng cả 2. Nhưng tôi vẫn thích xào rau bằng mỡ lợn hơn. Cảm giác nó thơm với ngậy hơn hẳn dùng dầu. Cái gì nấu nhanh thì tôi mới dùng dầu ăn.
rau xào to lửa nhanh mới phải dùng mỡ lợn, mỡ lợn thắng xong hay dính tạp chất, xào lâu lửa to quá nó cháy khét lẹt
tôi vừa ăn mỡ lợn mà lại làm cty sx dầu ăn đây, tùy loại mà sử dụng thôi
 
Cảm ơn bác nhiều ạ. Trước giờ mình toàn dùng dầu cải của nhật để chiên xào cho con. Con mình 22m rồi ko biết dùng đc mấy loại dầu cải, dầu hướng dương neptune, simply chưa bác nhỉ?
Cứ dầu cả simply mà chơi thôi. T toàn mua 10 chai về dùng.
Bà già tôi giảm mỡ máu là thật. Giảm từ 5.x xuống 3.x
 
rau xào to lửa nhanh mới phải dùng mỡ lợn, mỡ lợn thắng xong hay dính tạp chất, xào lâu lửa to quá nó cháy khét lẹt
tôi vừa ăn mỡ lợn mà lại làm cty sx dầu ăn đây, tùy loại mà sử dụng thôi
Lửa bếp ga công nghiệp mới đủ to và nhanh làm cháy dầu. Chứ bếp ga thường thì xào thoải mái. Rau nó còn ra nước nữa.
 
Lửa bếp ga công nghiệp mới đủ to và nhanh làm cháy dầu. Chứ bếp ga thường thì xào thoải mái. Rau nó còn ra nước nữa.
thế là anh chưa biết gì về bếp từ rồi
tôi lu sờ ở cc thuê nên phải xài bếp từ cđt cho
à mà nếu xào rau lửa nhỏ thì rau sẽ ra nước nhiều. anh dân bắc phải ko?
 
Cảm ơn bác nhiều ạ. Trước giờ mình toàn dùng dầu cải của nhật để chiên xào cho con. Con mình 22m rồi ko biết dùng đc mấy loại dầu cải, dầu hướng dương neptune, simply chưa bác nhỉ?
mình vẫn dùng của simply, thử qua hết các loại thì lại vẫn thích dùng đậu nành nhất, gạo lứt với hướng dương cảm tưởng cứ bị nặng mùi hơn
 
thế là anh chưa biết gì về bếp từ rồi
tôi lu sờ ở cc thuê nên phải xài bếp từ cđt cho
à mà nếu xào rau lửa nhỏ thì rau sẽ ra nước nhiều. anh dân bắc phải ko?
Bếp ga thường lửa to xào vẫn ra nước. Nên ko lo cháy dầu đâu.
Bếp từ cũng ko mạnh bằng bếp ga công nghiệp trong nhà hàng.
 
mình vẫn dùng của simply, thử qua hết các loại thì lại vẫn thích dùng đậu nành nhất, gạo lứt với hướng dương cảm tưởng cứ bị nặng mùi hơn
Dùng dầu cải simply ấy. Nhiều omega3 nhất, vị trong ko tanh như dầu nành.

Dùng dầu hạt cải thì khỏi cần mua Omega3 nữa.
 
Bếp ga thường lửa to xào vẫn ra nước. Nên ko lo cháy dầu đâu.
Bếp từ cũng ko mạnh bằng bếp ga công nghiệp trong nhà hàng.
nhưng mạnh hơn bếp ga thường nhé
xào ra nước, lửa nhỏ chỉ có dân bắc ăn kiểu rau xào mềm có nước chan, còn dân trong này nó xào khô, nhiều dầu, to lửa, rau ăn phải giòn, xanh. nếu dầu ko có smoke point lớn rất dễ cháy
 
nhưng mạnh hơn bếp ga thường nhé
xào ra nước, lửa nhỏ chỉ có dân bắc ăn kiểu rau xào mềm có nước chan, còn dân trong này nó xào khô, nhiều dầu, to lửa, rau ăn phải giòn, xanh. nếu dầu ko có smoke point lớn rất dễ cháy
Ko quá được 220 độ đâu.
Trừ khi fen xào đồ ko có nước. Hoặc bật chảo ko nó mới bốc khói.
 
Mỡ heo giờ chắc chỉ có nuôi hữu cơ mới an toàn chứ nuôi công nghiệp thì lấy mỡ cũng ớn, dân phương Tây có thể thấy heo nuôi công nghiệp rủi ro cao nên chỉ ăn nạc còn mấy thứ khác bỏ hết, chứ ngày xưa thì có ai nuôi bằng thức ăn công nghiệp như bây giờ.
Ngay cả bơ sữa từ bò thì tốt nhất vẫn từ bò ăn cỏ, chứ bò ăn thức ăn công nghiệp thì thôi.
bớt xàm đi, tụi tây lông nó đớp cái thịt heo mềm có gân mỡ, thịt bò gân mỡ các kiểu đầy.
 
Bị tụi dầu thực vật nó thuốc mấy chục năm nay vẫn ko tỉnh ra. Mấy bà nghe tới mỡ động vật ai cũng sợ
 
Mỡ heo giờ chắc chỉ có nuôi hữu cơ mới an toàn chứ nuôi công nghiệp thì lấy mỡ cũng ớn, dân phương Tây có thể thấy heo nuôi công nghiệp rủi ro cao nên chỉ ăn nạc còn mấy thứ khác bỏ hết, chứ ngày xưa thì có ai nuôi bằng thức ăn công nghiệp như bây giờ.
Ngay cả bơ sữa từ bò thì tốt nhất vẫn từ bò ăn cỏ, chứ bò ăn thức ăn công nghiệp thì thôi.
bacon hốc như hạm mà kêu bỏ
:tire: :tire: :tire:
 
thật ra các loại dầu bán ở thị trường bây giờ là dầu tinh luyện, có smoke point cũng cao hơn rồi. Nhưng vẫn là nguyên tắc nếu nhiệt cao, thời gian tiếp xúc dài như các món chiên ngập dầu, nướng thì dùng mỡ hay hơn
 
Tôi mua ức cá về thắng mỡ bỏ tủ lạnh ăn. Trong vắt, trắng tinh. Tính ra 1 kí ức cá ra có 200ml mỡ.
 
Càng trẻ thì ăn mỡ càng tốt, càng lớn ăn dầu càng tốt.
Em bé thì 90-100% mỡ giảm dần đến tuổi dậy thì thì 50-50, sau 25 thì dùng 80-90% dầu hạn chế mỡ:big_smile: Cô giáo độc học mình bảo vậy:doubt:
 
Back
Top