Sự thật về dầu thực vật: Không an toàn như các bà nội trợ vẫn nghĩ

Tôi toàn chơi full bơ từ đầu ko cần dầu luôn :haha:
Bơ vẫn có Trans fat (100g Butter thì có 3.3g Trans fat có thể thấp hoặc cao hơn), loại chất béo Trans fat này vô cùng Khủng khiếp. Cơ mà ít Bơ thì chắc kô sao_mà tôi kô chắc nha.
Butter thực ra là sản phẩm từ sữa, đa phần chất béo bão hòa Saturated Fat, có ít trans fat. Saturated Fat thì có nhiều loại nhé thím, có loại tốt loại xấu.
 
Last edited:
Càng trẻ thì ăn mỡ càng tốt, càng lớn ăn dầu càng tốt.
Em bé thì 90-100% mỡ giảm dần đến tuổi dậy thì thì 50-50, sau 25 thì dùng 80-90% dầu hạn chế mỡ:big_smile: Cô giáo độc học mình bảo vậy:doubt:
Cô giáo có công trình nghiên cứu nào chứng minh không, hay cũng lượm lặt kiến thức từ các chuyên gia dõm trên mạng?
 
Cô giáo có công trình nghiên cứu nào chứng minh không, hay cũng lượm lặt kiến thức từ các chuyên gia dõm trên mạng?
Người ta đọc báo bài nghiên cứu đúc kết ra anh à, chứ mấy thằng trên mạng biết cc gì, ai mớm đc cái gì thì biết vậy thôi chứ sao biết đúng sai:smile:
 
Mấy cái thớt trước đội mỡ lợn thông não hết rồi còn gì? Dân mình trước giờ ăn mỡ lợn, tầm 2000 hội nhập bọn dầu thực vật nó chạy truyền thông đấm mỡ lợn như con, ăn dầu thực vật bảo vệ môi trường tốt cho tim mạch đúng phường súc sinh
YDIHf8B.gif
Mỡ lợn cũng chưa chắc tốt, cơ mà ăn ít thì chắc không sao.

Theo Tiến sỹ Robert Lustig thì Mỡ động vật là chất béo bão hòa Saturated Fat tuy nhiên số phân tử Carbon dài, vẫn có khả năng gây viêm. Trong khi dầu Dừa hoặc sản phẩm từ sữa Phô-mai, Yagout, và có thể là Butter (Bơ) thì chất béo bão hòa này là loại khác mỡ động vật, số phân tử C thấp hơn và tiêu hóa hướng khác với mỡ động vật.

Tiến sỹ Robert Lustig nói về 7 loại chất béo, số có thể giết bạn và có thể cứu bạn nói là: Mỡ thực vật VD như dầu đậu nành phải qua quy trình chế biến khiến nó độc hại, dầu thực vật qua quy trình này chứa Omega-6 cực lớn so với Omega-3 và dầu dễ bị Oxy hóa, kém bền vững. Omega-6 chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ tốt nhất là theo tỷ lệ 1:1 với Omega-3, tuy nhiên dầu thực vật có tỷ lệ khủng khiếp gấp 30 lần.

Dầu Oliu (loại tốt nhất là Extra Virgin Olive Oil) thì đỡ hơn vì Ép lạnh, tuy nhiên chỉ Nên dùng ở nhiệt độ phòng, còn nhiệt độ cao, nhất là quá smoking point sẽ sinh ra Trans Fat là chất béo nguy hiểm bậc nhất. Tuy nhiên Olive Oil dễ bị oxy hóa kém bền vững.

Tóm tắt lại là dầu tôi tìm hiểu an toàn nhất là dầu Dừa vì ép lạnh, ít chế biến, đa phần chất béo bão hòa Ngắn mạch tốt hơn mỡ động vật mạch dài.
 
Ở quê toàn dùng mỡ lợn chứ ít dùng dầu ăn. Mấy ông bà bô bảo xào rau dùng mỡ lợn cảm thấy ngon với thơm hơn.
 
nhà tôi quay xe ăn mỡ lợn từ năm dịch covid rồi , thơm ngon tội éo gì đi ăn cái thứ dầu công nghiệp kia . lợn nuôi luôn nhé , trong dân nuôi nhiều lắm
 
Cô giáo có công trình nghiên cứu nào chứng minh không, hay cũng lượm lặt kiến thức từ các chuyên gia dõm trên mạng?
Tôi nghĩ tiến sỹ Robert Lustig rất đáng tin, người viết sách Metabolical và vài cuốn khác. Ông này cũng nói về Y học Mỹ, kể hồi đi học các GS cũng khẳng định 50% kiến thức Y họ được học là đúng và 50% là Sai, chỉ khi về hưu thì mới biết kiến thức Y trong trường dạy Sai.

Robert Lustig nói về 7 loại chất béo, chất béo giết bạn là Trans fat và chất béo cứu bạn là Omega 3 (cũng không nên lạm dụng Omega 3)
Trans Fat thậm chí có trong bánh quy cookie thậm chí Mì gói, nó khiến các sản phẩm này Rất khó Ôi thiu vì vi khuẩn thậm chí không bẻ gẫy được vòng Double Bond, cơ thể người kô có Enzym tiêu hóa phá vỡ đc Trans Fat và nó tích lũy lâu dài gây ra tổn thương gan. Và sinh ra đủ thứ bệnh. Ngoài ra ổng còn chống lại 1 loại đường gọi là Fructose còn nguy hiểm hơn đường Glucose điểm đặc biệt là đo chỉ số đường huyết chỉ đo được chỉ số Glucose máu. Nói chung ăn uống đúng cách có thể trẻ hơn 20 tuổi.

 
Last edited:
đm lũ gian thương bán dầu thực vật bao năm tiêm nhiễm vào đầu người dân là mỡ lợn k tốt cho sức khoẻ, dầu thực vật mới tốt cho tim mạch:amazed::amazed:
Vậy nó mơi bán đc dầu thực vật chứ. Ko ngta dùng mỡ heo hết thì bán cho ma à
 
Dầu thực vật như dầu cọ hay hạt cải, cùng lắm là hướng dương thì chiên xào mới được do nhiệt độ phân hủy cao. Còn Ô liu thì chỉ nên làm xà lách. Đấy là tôi nghe ông Master Butcher người Đức trước tôi đi dịch mấy năm cho nói, mà ông này ăn uống heo thì nên tôi tin.

Ông này còn bảo "Dầu thực vật còn đỡ, bơ thực vật mới là cái không tốt. Toàn chất nhũ hóa." Nên chỉ ăn bơ động vật.
GMO nhiều, làm từ cọ, nành. Phụ gia thì nhũ hóa.
Trc tôi làm RD cho dầu ăn nên biết. Mà thử nghiệm chủ yếu là dầu chiên khoai tây, chiên gà đến khi nào sẽ đen, đen như thế nào, lọc ra sao,....-> Tiết kiệm chi phí (Chủ yếu làm sản phẩm cho mảng HORECA) -> tăng phụ gia lên, phối trộn các từ các loại nguyên liệu khác nhau để tăng chất lượng, giảm giá thành.
H thì chủ yếu tôi ít ăn đồ chiên, hoặc cho mẹ vào nồi chiên không dầu (Mà bản chất là nướng)
 
Bếp ga thường lửa to xào vẫn ra nước. Nên ko lo cháy dầu đâu.
Bếp từ cũng ko mạnh bằng bếp ga công nghiệp trong nhà hàng.
cn hay dân dụng cũng chung nguyên lí thôi, éo bao giờ bằng bếp từ, kể cả đồ tàu vài củ
xài bếp từ rồi dùng bếp ga sẽ chửi dm nấu cc gì mà lâu nóng/lâu sôi vậy
 
trẻ ăn dặm dưới 1 tuổi dùng dầu gì tốt nhất vậy ae, đang cho ăn dầu oliu, gấc, óc chó vs mỡ lợn r, có nên thêm dầu hạt cải ko
 
Lớn lên gặp mấy vụ như tương có 3MCPD, Nước mắm truyền thống chứa Asen(thạch tín).... mới thấy độ khốn nạn của truyền thông bẩn :burn_joss_stick:

Và càng bẩn thỉu hơn nữa khi nó được đài truyền hình quốc gia hỗ trợ quảng bá
Lại nhớ thằng chó Light cầm đầu cái vụ này
8mADst5.gif
 
Ở quê toàn dùng mỡ lợn chứ ít dùng dầu ăn. Mấy ông bà bô bảo xào rau dùng mỡ lợn cảm thấy ngon với thơm hơn.
Quê nào chứ quê tôi người ta dùng dầu hết rồi, đơn giản là nó quá tiện lợi. Trước cũng có nhà làm bóng, bán mỡ lợn đóng chai, nhưng tất nhiên là đắt hơn dầu, chỗ hàng xóm nên cũng yên tâm sạch sẽ. Nhưng giờ người ta bỏ nghề, lại quay về với dầu thôi.
 
Quê nào chứ quê tôi người ta dùng dầu hết rồi, đơn giản là nó quá tiện lợi. Trước cũng có nhà làm bóng, bán mỡ lợn đóng chai, nhưng tất nhiên là đắt hơn dầu, chỗ hàng xóm nên cũng yên tâm sạch sẽ. Nhưng giờ người ta bỏ nghề, lại quay về với dầu thôi.
Quê tôi toàn mua thịt mỡ về chiên lấy mỡ. Có dầu ăn nhưng ít dùng. Mỡ lợn cũng tiện mà, khó lúc rán lấy mỡ thôi. Lâu. Mà ở quê thì thời gian là thứ không thiếu.
 
Nói chung kể cả bọn cty cả bọn lều báo chiên da. Đéo tin đc thằng chóa nào.
Toàn ăn tiền viết bài.
Thằng viết báo chắc mới đc bên dầu động vật đấm tiền.
Bấm vô đọc báo kiểu đang đọc cũng hiện ra cái popup quảng cáo dầu ăn công nghệ mới một cách "ngẫu nhiên"
:feel_good:
 
Dầu thực vật như dầu cọ hay hạt cải, cùng lắm là hướng dương thì chiên xào mới được do nhiệt độ phân hủy cao. Còn Ô liu thì chỉ nên làm xà lách. Đấy là tôi nghe ông Master Butcher người Đức trước tôi đi dịch mấy năm cho nói, mà ông này ăn uống heo thì nên tôi tin.

Ông này còn bảo "Dầu thực vật còn đỡ, bơ thực vật mới là cái không tốt. Toàn chất nhũ hóa." Nên chỉ ăn bơ động vật.
Sao bọn đầu bếp tôi thấy vẫn toàn dốc olive vào chảo để nấu mà. Trừ mỗi món deepfry tốn nhiều dầu nó mới dùng dầu thực vật
 
Dạo này có vẻ như lại có cái trend tẩy chay dầu thực vật quay lại mỡ lợn mỡ gà nhỉ. Thấy mấy cái video về làm mỡ lợn trên vùng cao xong bán qua Tok Tok số lượng khủng lắm.
 
Back
Top